Trà Vinh: Khám chữa răng miễn phí cho hơn 1.000 bệnh nhân

Nguồn: https://daibieunhandan.vn/dia-phuong/tra-vinh-kham-chua-rang-mien-phi-cho-hon-1-000-benh-nhan-i339516/

Từ ngày 8-11.8, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp cùng Tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo (WHA), Liên Chi hội Răng Hàm Mặt TP. Hồ Chí Minh sẽ khám chữa răng miễn phí cho hơn 1.000 bệnh nhân.

Trường ĐH Trà Vinh khám và chữa răng miễn phí cho hơn 1000 bệnh nhân
Từ ngày  8 – 11.6, Trường ĐH Trà Vinh và Hội Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh khám và chữa răng miễn phí cho hơn 1000 bệnh nhân

Theo đó, chương trình khám và chữa răng miễn phí do sẽ được thực hiện tại các huyện Cầu Kè, Cầu Ngang và Tiểu Cần tỉnh Trà Vinh.

Hơn 20 bác sĩ tham gia khám và tư vấn các bệnh về răng miệng đến từ Hội Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Răng Hàm Mặt thuộc Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh và 20 sinh viên ngành Răng Hàm Mặt của Trường.

Bà Quách Thị Vũ Huệ, Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ Cộng đồng, Trường ĐH Trà Vinh cho biết: “Chương trình khám chữa răng miễn phí nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, đặc biệt là người dân có nhu cầu khám, chăm sóc sức khỏe răng miệng”.

Trường ĐH Trà Vinh khám và chữa răng miễn phí cho hơn 1000 bệnh nhân
Đông đảo người dân huyện Cầu Kè đến khám và chữa răng 

Đoàn công tác phối hợp chặt chẽ với các địa phương, trang bị các vật tư y tế hiện đại, thuốc, dụng cụ nha khoa, cùng đội ngũ y bác sĩ trực tiếp khám, tư vấn phục vụ cho người dân có nhu cầu khám chữa răng. Dự kiến có hơn 1000 bệnh nhận được khám, tư vấn, chữa trị các loại bệnh về răng miệng trong đợt này.

Bà Nguyễn Thị Nô, xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè cho biết: “Chúng tôi được các bác sĩ tư vấn giải thích tình trạng bệnh, hướng dẫn dùng thuốc rõ ràng. Các bác sĩ, nhân viên y tế thân thiện cũng như trang thiết bị, dụng cụ khám chữa bệnh được trang bị đầy đủ”.

Ban tổ chức vận động hơn 1.000 phần quà tặng cho người dân tham gia khám, chữa răng và tư vấn chăm sóc sức khỏe răng miệng gồm áo khoác và hộp kem đánh răng.

Nguyễn Hành

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...