Nguồn: https://nongnghiep.vn/tra-vinh-gan-1-ty-dong-ho-tro-sinh-vien-vuot-kho-d278321.html?zarsrc=31&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

(Nông nghiệp) – Tại buổi họp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đại học Trà Vinh đã trao nhiều suất hỗ trợ, học bổng trị giá gần 1 tỷ đồng cho các em sinh viên.

Gần 1 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập. Ảnh: Minh Đảm.

Ngày 20/11, Trường Đại học Trà Vinh long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11” và Khai giảng năm học mới 2020-2021. Tại buổi họp mặt, thầy cô cùng các em sinh viên đã ôn lại truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam.

Điểm lại một số kết quả hoạt động nổi bật trong năm học qua, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Năm qua, Đại học Trà Vinh đã đào tạo 10 nghìn lao động ở các bậc học cho vùng ĐBSCL nói riêng cũng như cả nước nói chung. Trường vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước.

 Năm học 2020-2021, để sẻ chia kịp thời động viên các em sinh viên miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt vừa qua, nhà trường đã kịp thời dành khoản hỗ trợ 270 triệu đồng để giảm bớt gánh nặng cho gia đình các em bằng hình thức giảm học phí và trợ cấp sinh hoạt phí.

Tại buổi khai giảng, Đại học Trà Vinh cũng đã trao 123 suất học bổng trị giá 15.590 USD và 220 triệu đồng khen thưởng, động viên các em sinh viên có thành tích tốt vượt khó, vươn lên trong học tập. Trước đó, ngày 19/11, Nhà trường cũng đã trao trên 300 triệu đồng hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Minh Đảm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here