TPO – Tự hào khi được sẻ chia những giọt máu hồng

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/tu-hao-khi-duoc-se-chia-nhung-giot-mau-hong-1780658.tpo

TPO – “Em cảm thấy tự hào vì đã chia sẻ những giọt máu của mình cho cộng đồng. Vì hiến máu là trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân, nhất là các bạn trẻ” – Đó là chia sẻ của bạn Tạ Thanh Bảo Nhi, sinh viên năm 3 ngành Y Đa khoa trường ĐH Trà Vinh.

Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 1
Bạn trẻ hào hứng với Chủ nhật Đỏ. – Ảnh: Hòa Hội 

Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 2

Sáng 17/1, không khí Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh trở nên rộn ràng, ấm áp với những giọt máu hồng được các bạn trẻ chia sẻ cho xã hội.

Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 3
Bạn Tạ Thanh Bảo Nhi tham gia hiến máu

Bạn Tạ Thanh Bảo Nhi, sinh viên năm 3 ngành Y Đa khoa trường ĐH Trà Vinh chia sẻ: “Em cảm thấy tự hào vì đã được chia sẻ những giọt máu của mình cho cộng đồng. Vì hiến máu cũng là trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân, nhất là các bạn trẻ”.   

Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 4
Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh thăm hỏi sinh viên hiến máu 

Bạn Phạm Huỳnh Thanh Thảo, sinh viên năm 4 ngành Xét nghiệm nói rằng, bản thân muốn đóng góp phần công sức của mình cho cộng đồng, cùng lớp với Thảo là bạn Võ Ngọc Phương Trúc cho biết thêm, hiến máu không chỉ giúp cộng đồng, xã hội mà còn giúp bản thân kiểm tra sức khỏe.

Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 5
Thanh Thảo và Phương Trúc 
Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 6
Anh Nguyễn Nhật Thanh, Bí thư Đoàn trường Đại học Trà Vinh hiến máu 

Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 7

Anh Nguyễn Nhật Thanh, Bí thư Đoàn trường Đại học Trà Vinh cho biết, hoạt động hiến máu tình nguyện tại trường được tổ chức thường xuyên, mỗi năm có ít nhất từ 03 đến 04 đợt hiến máu với quy mô vận động từ 300 đến 400 cán bộ, sinh viên tham gia hiến máu/đợt. Đồng thời, định kỳ tổ chức các buổi tập huấn, tuyên truyền về lợi ích của việc hiến máu tình nguyện.

Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 8

Chị Phạm Lê Phương Thảo – Phó chủ tịch Hội Sinh viên trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện trường ĐH Trà Vinh cho biết thêm, với nhiệt huyết, niềm say mê và khát khao giúp đỡ cộng đồng, trong những năm qua CLB Hiến máu tình nguyện của Trường vẫn luôn là cầu nối cung cấp máu giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên với người bệnh. Trải qua những khoảng thời gian khó khăn và thay đổi cơ chế hoạt động cùng sự khan hiếm máu, hiện nay câu lạc bộ đã có nhiều sự chuyển biến tích cực được sự ghi nhận của nhà trường và lãnh đạo tỉnh.

Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 9

Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 10

“Với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các thành viên trong CLB luôn sẵn sàng trong mọi tâm thế vì một cộng đồng hạnh phúc. Đồng thời còn là đơn vị đi đầu trong phong trào hiến máu của tỉnh”, chị Thảo nói.

HÒA HỘI – NHẬT HUY

More from the blog

Trường Đại học Trà Vinh trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân, kỹ sư

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-tra-vinh-trao-bang-tot-nghiep-cho-731-tan-cu-nhan-ky-su-36577.html Sáng ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân,...

Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh) đoạt giải Nhất hội thi hùng biện tiếng Anh

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-thpt-chuyen-nguyen-thien-thanh-tra-vinh-doat-giai-nhat-hoi-thi-hung-bien-tieng-anh-36586.html Chiều ngày 21/4, Khoa Ngoại ngữ, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Trường Đại...

Đội Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Trà Cú giải Nhất Cuộc thi hùng biện tiếng Khmer

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/doi-truong-pho-thong-dan-toc-noi-tru-thcs-va-thpt-huyen-tra-cu-giai-nhat-cuoc-thi-hung-bien-tieng-khmer-36570.html Ngày 20/4, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Slaska) (thuộc Trường Đại học Trà...

Trên 3.000 sinh viên, người lao động tham gia Ngày hội việc làm năm 2024

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-3-000-sinh-vien-nguoi-lao-dong-tham-gia-ngay-hoi-viec-lam-nam-2024-36582.html Ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024. Đây là hoạt động thường niên được tổ...