Thành lập Trường Kinh tế, Luật trực thuộc Trường Đại học Trà Vinh

Nguồn: https://nongnghiep.vn/thanh-lap-truong-kinh-te-luat-truc-thuoc-truong-dai-hoc-tra-vinh-d337763.html

Tại lễ khai giảng năm học 2022-2023, Ban Giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh công bố quyết định của Hội đồng trường về việc thành lập Trường Kinh tế, Luật.

Hoà chung niềm hân hoan của các thế hệ thầy và trò trong cả nước, ngày 20/11, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 và kỷ niệm 40 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2022). Trong không khí trang trọng của Lễ Khai giảng năm học 2022-2023, Trường Đại học Trà Vinh công bố quyết định của Hội đồng trường về việc thành lập Trường Kinh tế, Luật.

Công bố quyết định thành lập Trường Kinh Tế, Luật thuộc trường đại học Trà Vinh. Ảnh: Minh Đảm.

Công bố quyết định thành lập Trường Kinh Tế, Luật thuộc trường đại học Trà Vinh. Ảnh: Minh Đảm.

Trường Đại học Trà Vinh hiện có hơn 20.000 học viên các tỉnh ĐBSCL cũng như trong nước và du học sinh Campuchia theo học; với hơn 30 ngành đào tạo trình độ sau đại học, gần 60 ngành trình độ đại học, 33 ngành đào tạo trình độ cao đẳng và nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn khác.

Năm học 2021-2022, tập thể Trường Đại học Trà Vinh đã có những cố gắng nổi bật khi nhà trường đã lần lượt có được 13 chương trình đào tạo được đánh giá đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế. Là trường đại học thuộc khu vực ĐBSCL có nhiều chương trình đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo chuẩn AUN-QA, FIBA và ABET.

Trường nhiều năm liền trong Top 100 của WURI Ranking 2022 trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội, Top 200 của UI GreenMetric Ranking trường đại học xanh, thân thiện và phát triển bền vững, và đạt giải thưởng đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2022.

TS. Nguyễn Minh Hoà, Hiệu truỏng Trường đại học Trà Vinh chúc mừng các tân sinh viên cũng như kêu gọi tập thể nhà trường phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học mới. Ảnh: Minh Đảm.

TS. Nguyễn Minh Hoà, Hiệu truỏng Trường đại học Trà Vinh chúc mừng các tân sinh viên cũng như kêu gọi tập thể nhà trường phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học mới. Ảnh: Minh Đảm.

Hướng đến mục tiêu chung, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm học mới Trong năm học mới, TS. Nguyễn Minh Hòa – Hiệu trưởng Trường đại học Trà Vinh kêu gọi cán bộ, giảng viên và sinh viên: Tăng cường công tác kiểm định quốc tế, triển khai thành công mô hình đại học tiên tiến, nâng tầm hợp tác và đào tạo quốc tế, phát triển nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng và phục vụ cộng đồng, duy trì và nâng cao vị trí trong các bảng xếp hạng quốc tế.

Ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh ghi nhận và biểu dương những thành tích đáng trân trọng Trường Đại học Trà Vinh đạt được trong thời gian qua. Theo ông Lê Thanh Bình, thời gian tới, nhà trường cần chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên đáp ứng yêu cầu giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế. Tạo mọi điều kiện để giảng viên, sinh viên phát huy năng lực, sở trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng cờ thi đua cho tập thể trường “Đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021”. UBND tỉnh tặng bằng khen “Đạt giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2022 với hạng mục doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc” và 140 tập thể, cá nhân “Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm (năm học 2020 – 2021 và 2021-2022)”.

Cũng tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM đã trao 24 suất học bổng cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, tổng trị giá 72 triệu đồng. Đồng hành cùng với nhà trường trong suốt thời gian qua, các nhà tài trợ, nhà khoa học trong và ngoài nước đã đóng góp và trao 165 suất học bổng tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho sinh viên của trường trong đêm 19/11/2022.

Minh Đảm

More from the blog

Trường ĐH Trà Vinh định hướng phát triển gắn nhu cầu nhân lực địa phương

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/truong-dh-tra-vinh-dinh-huong-phat-trien-gan-nhu-cau-nhan-luc-dia-phuong-post672974.html GD&TĐ - Chiều 24/2, trong chuyến công tác tại tỉnh Trà Vinh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn thăm và làm việc...

Đoàn công tác của Chính phủ làm việc với các tỉnh Trà Vinh, Bạc Liêu và Sóc Trăng

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/trong-tinh/doan-cong-tac-cua-chinh-phu-lam-viec-voi-cac-tinh-tra-vinh-bac-lieu-va-soc-trang-35267.html Chiều nay (ngày 24/02) tại tỉnh Trà Vinh, đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Ban...

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...