Sôi nổi cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên

SV trình bày ý tưởng khởi nghiệp trong vòng chung kết cuộc thi

SV trình bày ý tưởng khởi nghiệp trong vòng chung kết cuộc thi

 

GD&TĐ – Được đánh giá là những dự án tiềm năng, có thể ứng dụng vào thực tế, 8 ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên của những tác giả Trường ĐH Trà Vinh đã lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong Sinh viên lần I – năm 2017.
 

Các tác giả đã trình bày thành công ý tưởng dự án khởi nghiệp vào sáng 16/11 tại Trường ĐH Trà Vinh.

 

Thời gian gần đây, cụm từ “Khởi nghiệp” đã trở nên rất quen thuộc trong đời sống xã hội. Ở nước ta hoạt động lập thân, lập nghiệp của sinh viên luôn được các cấp các ngành và toàn xã hội quan tâm đặc biệt.

 

Chính phủ cũng đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp trong xã hội. Tạo điều kiện để mọi người, nhất là những người trong độ tuổi thanh niên xây dựng ý tưởng, thiết lập các mô hình sáng tạo, sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho mình và cho những người khác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.

 

Ban giám khảo trao giải cho thí sinh trong cuộc thi

 

Vì vậy việc tổ chức cuộc thi chuyên sâu về vấn đề khởi nghiệp là rất cần thiết. Qua đó, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Trường ĐH Trà Vinh sẽ chọn ra những dự án thiết thực, khả năng ứng dụng cao để đưa vào áp dụng thực tế bước đầu để từng bước hỗ trợ thanh niên, sinh viên khởi nghiệp thành công.

 

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Khởi nghiệp trong sinh viên lần I – năm 2017 sau hơn 4 tháng phát động và triển khai, với hơn 40 ý tưởng đăng ký tham gia. Sau vòng sơ loại, Ban Tổ chức đã chọn được 8 dự án vào vòng chung kết và sẽ xem xét để hỗ trợ kinh phí thực hiện ý tưởng khởi nghiệp góp phần hỗ trợ đưa ý tưởng vào thực tế.

 

Với sự tán đồng cao từ phía Ban giám khảo, dự án “Kinh doanh quán cà phê ẩm thực kết hợp Du lịch, Khmer Nam Bộ” của tác giả Nguyễn Hiển Đạt đã Xuất sắc đạt giải nhất.

 

Đây là dự án hoàn toàn có thể đi vào thực tế trong tương lai gần, Ban giám khảo tin rằng đây sẽ là dự án thành công, giúp quản bá hình ảnh tỉnh nhà cũng như những nét văn hóa đặc trưng của địa phương…

 

PV

Nguồn: http://giaoducthoidai.vn

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...