Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh gấp rút thu dọn ký túc xá trường làm khu cách ly

https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/sinh-vien-truong-dai-hoc-tra-vinh-gap-rut-thu-don-ky-tuc-xa-truong-lam-khu-cach-ly-7pBxgHvnR.html

 

Lãnh đạo Trường ĐH Trà Vinh thăm hỏi, động viên SV đến nơi ở mới
 

Ngày 2/10/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Trà Vinh quyết định trưng dụng ký túc xá Trường ĐH Trà Vinh làm khu cách ly tập trung số 4 phòng, chống dịch Covid – 19. Đồng cảm và chia sẻ với con em Trà Vinh trở về quê hương, Ban quản lý Ký túc xá đã phối hợp gấp rút cùng thầy cô giáo, viên chức và các bạn sinh viên rất nỗ lực thu dọn, sắp xếp đồ đạc, vệ sinh phòng sạch sẽ, để đón bà con về cách ly y tế. 

Ông Nguyễn Ngọc Tú, Trưởng Ban quản lý Ký túc xá trường cho biết: Ký túc xá sinh viên Trường Đại học Trà Vinh – Khu 1, với sức chứa 3.500 chỗ tạm thời được trưng dụng thành Khu cách ly tập trung số 4 của Tỉnh để tiếp nhận, cách ly y tế bà con về quê. Hiện tại, có 138 sinh viên trong đó có 35 sinh viên Campuchia không thể về nước, đang ở Ký túc xá trường sẽ được chuyển tạm thời về Ký túc xá Khu 4 của Trường với 99 phòng, sức chứa gần 700 chỗ.

Ký túc xá Trường ĐH Trà Vinh được trưng dụng làm khu cách ly Covid-19

Việc di chuyển tạm thời các bạn về ở tại Ký túc xá khu 4, Trường ĐH Trà Vinh, nhà trường cũng lo đầy đủ đảm bảo việc sinh hoạt của các bạn thuận tiện nhất. Đồ đạc, vật dụng của các bạn sinh viên đã về quê còn để lại Ký túc xá trường, BQL ký túc xá cho đóng gói vào các thùng, niêm phong, đánh dấu theo phòng cẩn thận, đưa vào từng phòng riêng bảo quản tốt nhất để tránh hư hỏng, thất lạc và sẽ bàn giao lại cho các em khi trở lại Trường. 

Việc gấp rút xử lý một khối lượng công việc quá lớn, sinh viên phải rời khỏi Ký túc xá khu 1 di chuyển tạm thời về chổ ở mới đã làm xáo trộn đời sống các bạn. Tuy nhiên với tinh thần đồng cảm và sẻ chia, các bạn đã đồng thuận cao và cùng tham gia vào việc dọn dẹp bàn giao phòng ở. Bạn Nguyễn Thị Hồng Nhi, sinh viên lớp Răng Hàm Mặt khoá 2019 cho biết: Bà con cô bác các anh chị đã quá vất vả, về với quê hương chúng em chỉ hỗ trợ được thế, chứ nếu làm được hơn cũng làm.

Lãnh đạo nhà trường thăm hỏi và tặng quà chúc mừng Lễ Sen Dolta ‎đến các bạn sinh viên Campuchia

Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh cho biết: Vì tinh thần, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, cấp bách là có chỗ ở cho người dân về tập trung cách ly, phòng chống dịch, thầy trò Trường ĐH Trà Vinh đã kịp thời bàn giao Ký túc xá. Cùng với việc kịp thời bàn giáo KTX, nhà trường cũng yêu cầu các bộ phận sắp xếp, giữ gìn đồ dung cá nhân của những SV hiện đang về quê an toàn nhất. Hệ thống wifi, internet tại khu ở mới cũng đã được tạo điều kiện học tập cho các bạn. Trường cũng thiết lập đường dây nóng tiếp nhận, giải quyết khó khăn, của SV.

Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân cũng cảm ơn các bạn sinh viên tình nguyện và các lực lượng chức năng đã tham gia thu dọn đồ đạc; cảm ơn các thầy cô giáo thông qua Công đoàn trường, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường, lãnh đạo các đơn vị và viên chức Ký túc xá thu dọn vật dụng, tài sản của sinh viên,  đóng gói, niêm phong tủ, thùng giấy, … vận chuyển vào các kho cất giữ các tài sản của sinh viên còn để lại phòng ở, cũng như giúp SV ổn định chỗ ở mới. Đây là sự hỗ trợ quý báu để bàn giao Ký túc xá trưng dụng thành nơi cách ly và đưa bà con cách ly vào ở kịp thời”.

Hà An

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...