Sinh viên Trà Vinh nhường chỗ ở phục vụ người dân cách ly

Nguồn: https://tienphong.vn/sinh-vien-tra-vinh-nhuong-cho-o-phuc-vu-nguoi-dan-cach-ly-post1382117.tpo

Trước tình hình người dân từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai trở về quê ngày càng đông nên tỉnh Trà Vinh đã trưng dụng ký túc xá 3.500 chỗ của trường đại học Trà Vinh để làm nơi cách ly phục vụ người dân.
Người dân Trà Vinh từ TPHCM trở về địa phương

 

Ông Nguyễn Ngọc Tú, Trưởng Ban quản lý ký túc xá trường ĐH Trà Vinh cho biết, ký túc xá với sức chứa 3.500 chỗ tạm thời được trưng dụng thành Khu cách ly tập trung số 4 của tỉnh Trà Vinh để tiếp nhận, cách ly y tế bà con về quê.

Hiện tại, có 138 sinh viên, trong đó có 35 sinh viên Campuchia không thể về nước, đang ở ký túc xá trường sẽ được chuyển tạm thời về ký túc xá Khu 4 của trường với 99 phòng, sức chứa gần 700 chỗ.

PGS. TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng trường ĐH Trà Vinh động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe, điều kiện sinh hoạt, học tập của sinh viên và trao quà cho các em vừa tạm về nơi ở mới tại ký túc xá khu 4, trường ĐH Trà Vinh.
 

“Riêng đồ đạc, vật dụng của các bạn sinh viên đã về quê còn để lại ký túc xá trường, Nhà trường đóng gói vào các thùng, niêm phong, đánh dấu theo phòng cẩn thận, đưa vào từng phòng riêng bảo quản tốt nhất để tránh hư hỏng, thất lạc và sẽ bàn giao lại cho các em khi trở lại trường. Các em sinh viên sẽ được nhà trường sắp xếp, tạo điều kiện tốt nhất, an toàn để ổn định chỗ ở mới, an tâm học tập”, ông Ngọc Tú chia sẻ.

Các em sinh viên di dời đồ đạc về nơi ở mới
 

Bạn Nguyễn Thị Hồng Nhi, sinh viên lớp Răng Hàm Mặt khoá 2019 cho biết, khi nghe Ban quản lý ký túc xá thông báo chuẩn bị tinh thần tạm thời di dời chỗ ở về ký túc xá khu 4 của trường để trưng dụng ký túc xá khu 1 này làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch của tỉnh, tụi em vui vẻ nhận lời và di chuyển đến nơi khác để nhường cho bà con. “Ban đầu tụi em rất lo lắng việc di dời gấp rút này và nhiều bạn sinh viên ở dưới quê điện thoại lên rất băn khoăn về đồ đạc của mình còn để lại ký túc xá không biết phải làm sao, nhưng tụi em đã được các bạn tình nguyện viên, thầy cô nhà trường cùng giúp đỡ, hỗ trợ vận chuyển vật dụng, đồ đạc và chở sinh viên đến khu ở mới ký túc xá khu 4. Nơi ở mới tuy không được rộng rãi, thoải mái bằng ký túc xá chính ở khu 1, nhưng không gian vẫn xanh, sạch, yên tĩnh, an toàn, nên giờ em cảm thấy phần nào đã ổn định tâm lý, an tâm sinh hoạt, học tập tại nơi ở mới này. Em rất mong dịch bệnh sớm qua mau, mọi người sẽ trở lại cuộc sống bình thường, sinh viên tụi em sẽ được trở lại ký túc xá cũ ở và được đi học trở lại”.

Trước đó, ngày 2/10, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Trà Vinh có văn bản về việc trưng dụng ký túc xá Trường ĐH Trà Vinh làm khu cách ly tập trung số 4 phòng, chống dịch COVID-19, Ban quản lý ký túc xá đã phối hợp gấp rút cùng thầy cô giáo viên chức Ban quản lý ký túc xá, lực lượng hỗ trợ và các bạn sinh viên rất nỗ lực thu dọn, sắp xếp đồ đạc, vệ sinh phòng sạch sẽ, bàn giao cấp bách, kịp thời để tiếp nhận, cách ly y tế cho nhiều bà con về cư trú trên địa bàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch tỉnh Trà Vinh.

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...