Sinh viên Trà Vinh chế nước rửa tay phát miễn phí

Sinh viên Trà Vinh chế nước rửa tay phát miễn phí cho người dân - ảnh 1
Nước sát khuẩn lắp ở trường học phục vụ học sin, sinh viên
 
(TienPhong) – Trong tình hình dịch Covid – 19 gây ra, các bạn sinh viên và thầy cô giáo Khoa Hóa học Ứng dụng của Trường ĐH Trà Vinh nghiên cứu và pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn để phát cho học sinh, sinh viên và người dân có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và các tỉnh ĐBSCL.

Trong đợt đầu (từ ngày 6 -14/2), nhóm thực hiện đã điều chế được 1.500 chai (100ml) phát miễn phí cho 1.000 hộ dân tại 10 xã trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, 500 chai phát miễn phí cho sinh viên, học sinh của Trường. Trong đợt hai (từ 15 -22/2), Trường sẽ tiếp tục pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn và triển khai lắp đặt miễn phí hơn 650 hộp chứa dung dịch sát khuẩn tại các dãy phòng học của các Trường THPT tỉnh Trà Vinh và các Trường THPT các khu vực lân cận như: Vĩnh Long, Bến Tre, Sóc Trăng, …để các em học sinh rửa tay sát khuẩn.

Sinh viên Trà Vinh chế nước rửa tay phát miễn phí cho người dân - ảnh 2

 

Điều chế nước sát khuẩn 

Bà Sơn Thị Sê Da ở phường 9, thành phố Trà Vinh vui mừng khi nhận được chai nước rửa tay. Bà Da chia sẻ: “Hiện tại gia đình tôi chưa có điều kiện tốt trong việc phòng, chống dịch bệnh, chỉ nghe người ta nói lại và làm theo. Cảm ơn quý thầy cô và các em sinh viên Trường ĐH Trà Vinh rất nhiều”.

Em Nguyễn Đỗ Quán Quân, học sinh lớp 9B, Trường Thực hành Sư phạm (TP Trà Vinh) nói: “Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch nước rửa tay được quảng cáo rao bán khắp nơi, gia đình em cũng như các bạn vừa lo sợ hàng kém chất lượng vừa chạy đua mua các dung dịch trong tình trạng khan hiếm. Với sản phẩm được điều chế của Trường ĐH Trà Vinh, giúp chúng em an tâm hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh hiện nay”.

Sinh viên Trà Vinh chế nước rửa tay phát miễn phí cho người dân - ảnh 3
Dán tuyên truyền phòng dịch Covid -19 

Anh Nguyễn Nhật Thanh, Bí thư Đoàn trường Đại học Trà Vinh cho biết, tất cả các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và hơn 70 trường trung học phổ thông lân cận của tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Đồng Tháp,… được lắp đặt và tặng nước rửa tay khô sát khuẩn miễn phí góp phần cho công tác phòng, chống dịch trước khi học sinh vào học. Bên cạnh đó, một số trường trung THCS trên địa bàn thành phố Trà Vinh cũng được trang bị hệ thống này cho các em học sinh.

Sinh viên Trà Vinh chế nước rửa tay phát miễn phí cho người dân - ảnh 4
Trao tặng nước sát khuẩn cho các đơn vị 

Thạc sĩ Châu Nguyễn Trầm Yên, Phó Trưởng Khoa Hóa học Ứng dụng cho biết, chai dung dịch nước rửa tay khô được điều chế theo công thức và hướng dẫn của tổ chức Y tế Thế giới WHO, mỗi chai chứa 100ml dung dịch, an toàn cho người sử dụng. “Thời gian tới chúng tôi dự kiến sẽ triển khai pha chế hơn gần 2.000 lít nước rửa tay khô sát khuẩn với dung tích chai lớn hơn để phát miễn phí đến các em học sinh, sinh viên trong, ngoài tỉnh”, Ths Yên cho hay.

Bà Thạch Thị Sarahuy, Hiệu trưởng trường PT Dân tộc Nội trú tỉnh Trà Vinh chia sẻ, Trường có rất nhiều học sinh nội trú, và nhu cầu rửa tay vệ sinh cá nhân rất lớn. Nhà trường đã bố trí nước rửa tay cho các em học sinh tại nhà vệ sinh. Được sự hỗ trợ của ĐH Trà Vinh, chúng tôi sẽ lắp đặt thêm tại phòng học, cầu thang, tạo điều kiện thuận tiện cho các em sử dụng sát khuẩn trước khi vào lớp học.

Trong đợt này, ĐH Trà Vinh đã điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn phát miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các em học sinh, sinh viên với kinh phí trên 500 triệu đồng.

More from the blog

Trường ĐH Trà Vinh khánh thành Viện Công nghệ sinh học

Nguồn: https://baocantho.com.vn/truong-dh-tra-vinh-khanh-thanh-vien-cong-nghe-sinh-hoc-a170713.html (CTO) - Bên cạnh chức năng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo trình độ sau đại học, Viện Công...

Khánh thành Viện Công nghệ sinh học thuộc Trường ĐH Trà Vinh

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/khanh-thanh-vien-cong-nghe-sinh-hoc-thuoc-truong-dh-tra-vinh-post673714.html GD&TĐ - Sáng 1/3, Trường ĐH Trà Vinh tổ chức lễ khánh thành Viện Công nghệ sinh học trực thuộc trường. Khánh thành Viện...

Trường đại học Trà Vinh khánh thành Viện Công nghệ sinh học

Nguồn: https://1thegioi.vn/truong-dai-hoc-tra-vinh-khanh-thanh-vien-cong-nghe-sinh-hoc-214635.html Sáng 1.3, Trường đại học Trà Vinh tổ chức lễ khánh thành Viện Công nghệ sinh học. Công trình được đầu tư 188...

Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh được công nhận xếp hạng II

nguồn: https://www.baotravinh.vn/trong-tinh/benh-vien-truong-dai-hoc-tra-vinh-duoc-cong-nhan-xep-hang-ii-35409.html Chiều ngày 01/3, Ban Giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức lễ công bố Quyết định số 1359/QĐ-UBND, ngày 11/9/2023...