Sinh viên ĐH Trà Vinh nhường chỗ ở, đón hàng nghìn người dân hồi hương

Nguồn:https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/sinh-vien-dh-tra-vinh-nhuong-cho-o-don-hang-nghin-nguoi-dan-hoi-huong-20211004160939395.htm

Khi nhận thông báo việc hỗ trợ người dân ngoài tỉnh về cách ly, hơn 100 bạn sinh viên trường ĐH Trà Vinh nhanh chóng dọn phòng, nhường chỗ để người dân vào ở.

Vừa qua, hàng nghìn người lao động hồi hương về quê Trà Vinh. Để có chỗ ở, chỗ cách ly tập trung cho người dân, Ban quản lý KTX  trường ĐH Trà Vinh đã phối hợp gấp rút cùng thầy cô giáo và các bạn sinh viên thu dọn, sắp xếp đồ đạc, vệ sinh phòng sạch sẽ, bàn giao cấp bách cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Trà Vinh.

Khi nhận được thông báo khẩn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Trà Vinh thầy, trò sinh viên ĐH Trà Vinh khẩn trương dọn dẹp đồ đạc cá nhân để đón hàng nghìn người dân hồi hương vào cách ly tập trung

Ông Nguyễn Ngọc Tú, Trưởng Ban quản lý KTX trường cho biết, từ ngày 2/10, KTX sinh viên trường Đại học Trà Vinh – Khu 1, với sức chứa 3.500 chỗ tạm thời được trưng dụng thành Khu cách ly tập trung số 4 của tỉnh để tiếp nhận, cách ly y tế bà con từ TP HCM và một số tỉnh khác hồi hương.

Hiện tại, có 138 sinh viên trong đó có 35 sinh viên Campuchia không thể về nước, đang ở Ký túc xá trường sẽ được chuyển tạm thời về KTX Khu 4 của Trường với 99 phòng, sức chứa gần 700 chỗ.

Riêng đồ đạc, vật dụng của các bạn sinh viên đã về quê còn để lại KTX trường, Nhà trường đóng gói vào các thùng, niêm phong, đánh dấu theo phòng cẩn thận, đưa vào từng phòng riêng bảo quản tốt nhất để tránh hư hỏng, thất lạc và sẽ bàn giao lại cho các em khi trở lại Trường. 

Các phòng được các bạn sinh viên, thầy cô trường ĐH Trà Vinh vệ sinh sạch sẽ, sẵn sàng đón người dân vào ở
Khi các bạn xong đồ đạc cá nhân, nhiều bạn sinh viên còn gửi lại những lời động viên, chia sẻ cho người dân vào ở; các bạn mong mọi người giữ gìn sức khỏe, sớm vượt qua đại dịch

Tại các căn phòng các em sinh viên ĐH Trà Vinh nhường lại cho hàng nghìn người dân vào ở cách ly, ngoài việc các phòng được dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ, dụng cụ sinh hoạt gọn gàng thì trên các cửa tủ, bàn… các bạn sinh viên gửi lại những lời động viên, chia sẻ với người dân rất cảm động. 

Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Trà Vinh khẳng định: ” vì tinh thần, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, cấp bách là có chỗ ở cho người dân về cách ly, thầy trò trường ĐH Trà Vinh đã cố gắng nỗ lực hết sức, kịp thời bàn giao Ký túc xá trường theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Trà Vinh.

Khu KTX – nơi các bạn sinh viên vừa dọn chỗ để đón người dân hồi hương và ở

Theo bà Dân, việc dọn dẹp khu ký túc xá để người dân lao động xa về ở trong thời gian cách ly diễn ra nhanh chóng còn có sự hỗ trợ của các bạn sinh viên đang ở trọ gần trường.

Trong buổi chiều và đêm tối, hàng chục bạn sinh viên vẫn chạy vào Ký túc xá cùng hỗ trợ dọn dẹp, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ cùng tỉnh nhà chống dịch.

Sáng ngày 3/10, PGS. TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng trường ĐH Trà Vinh cùng lãnh đạo các đơn vị trường đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe, điều kiện sinh hoạt, học tập của sinh viên khi các em vừa di dời về nơi ở mới, nhường chỗ cho hàng nghìn người dân hồi hương vào ở. 

Dịp này, Hiệu trưởng trường ĐH Trà Vinh thăm hỏi và tặng quà chúc mừng Lễ Sen Dolta  các bạn sinh viên Campuchia đang theo học tại trường ĐH Trà Vinh.

 

Nguyễn Hành

More from the blog

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...