Ra mắt Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tại Trà Vinh

Nguồn: https://saigondautu.com.vn/van-hoa-doi-song/ra-mat-hoc-vien-ngon-ngu-va-van-hoa-han-quoc-tai-tra-vinh-94919.html

(ĐTTCO) – Ngày 19-8, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết, vừa tổ chức lễ ký kết trực tuyến, cùng ra mắt Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc King Sejong – Trà Vinh.   

Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh (bên phải), cùng PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng trường ĐH Trà Vinh (bên trái) tham dự buổi lễ.

Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh (bên phải), cùng PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng trường ĐH Trà Vinh (bên trái) tham dự buổi lễ.

Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc King Sejong – Trà Vinh (Học viện King Sejong Trà Vinh) là dự án hợp tác có đối ứng giữa Trường đại học Trà Vinh và Trường đại học Seojeong Hàn Quốc, do Quỹ Học viện King Sejong (của chính phủ Hàn Quốc) tài trợ, với mục đích giảng dạy ngôn ngữ và quảng bá văn hóa Hàn Quốc cho cộng đồng. Nhân viên quản lý, giảng viên phải đáp ứng yêu cầu chuyên môn của Quỹ Học viện King Sejong và học phí được thu theo mức hỗ trợ cộng đồng.
Học viện có nhiều chương trình dạy tiếng Hàn khác nhau như, dạy trực tuyến do giáo viên Đại học Seojeong giảng dạy, kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp do giáo viên học viện phụ trách. Lớp học trực tiếp được tổ chức tại Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ Victory. Ngoài ra, Học viện có chương trình thiết kế dành riêng cho sinh viên Trường đại học Trà Vinh học tiếng Hàn để đạt được TOPIK cấp độ 3, được công nhận như ngoại ngữ không chuyên. 
PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường đại học Trà Vinh đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Học viện King Sejong Trà Vinh cho TS. Châu Thị Hoàng Hoa, Phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế và xúc tiến dự án (Trường đại học Trà Vinh). 
“Nhà trường rất trân trọng sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân có liên quan, để học viện hoàn thành sứ mệnh giảng dạy và trao đổi văn hóa, là nơi kết nối giao lưu văn hóa Việt – Hàn tại Trà Vinh và các tỉnh lân cận. Điều đó góp phần thành công cho Trường đại học Trà Vinh trong vai trò là cửa ngõ hợp tác quốc tế của tỉnh nhà. Trà Vinh có nhu cầu và tiềm năng hợp tác quốc tế lớn. Hiện nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc là một trong những đối tác có vốn đầu tư lớn tại Trà Vinh. Vì vậy, sự ra đời của học viện có chức năng giảng dạy và giao lưu văn hóa là rất cần thiết” – PGS.TS Phạm Tiết Khánh nhấn mạnh. 
Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh mong muốn qua dự án này, việc dạy và học tiếng Hàn ở Trường đại học Trà Vinh sẽ phát triển bền vững và cùng với Sở GD-ĐT từng bước đưa tiếng Hàn vào các trường phổ thông giảng dạy như một ngoại ngữ. Học viện nên có nhiều chương trình để phục vụ các đối tượng làm việc tại các khu công nghiệp, người đi lao động thời vụ tại Hàn Quốc… qua đầu mối Sở LĐ-TB-XH.

Huỳnh Lợi – Đồng Khởi

More from the blog

Gần 320 thí sinh tham dự Hội thi Olympic Hóa học TVU lần thứ III

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/gan-320-thi-sinh-tham-du-hoi-thi-olympic-hoa-hoc-tvu-lan-thu-iii-36198.html? Ngày 07/4, Khoa Hóa học ứng dụng thuộc Trường Đại học Trà Vinh tổ chức hội thi Olympic Hóa học - TVU lần...

Bảo tồn tiếng nói, chữ viết của đồng bào Khmer Nam Bộ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/bao-ton-tieng-noi-chu-viet-cua-dong-bao-khmer-nam-bo-35899.html? Tỉnh Trà Vinh có tổng dân số trên 01 triệu người; trong đó, đồng bào Khmer chiếm gần 32% dân số. Địa phương...

Trên 2.000 học sinh tham dự Ngày hội tư vấn hướng nghiệp

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-2-000-hoc-sinh-tham-du-ngay-hoi-tu-van-huong-nghiep-36034.html Ngày 31/3, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh phối hợp các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài...

Thị trường tín chỉ carbon phát triển nhanh, cạnh tranh khốc liệt

Nguồn: https://nongnghiep.vn/thi-truong-tin-chi-carbon-phat-trien-nhanh-canh-tranh-khoc-liet-d380395.html Sự phát triển nhanh chóng của thị trường tín chỉ carbon ở các quốc gia mang đến thách thức đáng kể cho Việt...