Ra mắt Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc King Sejong – Trà Vinh

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/ra-mat-hoc-vien-ngon-ngu-va-van-hoa-han-quoc-king-sejong-tra-vinh-BCVy9A7ng.html?

 

Quang cảnh lễ ra mắt Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc King Sejong - Trà Vinh.Quang cảnh lễ ra mắt Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc King Sejong – Trà Vinh.

Buổi lễ với sự hiện diện của ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; khách mời dự online như Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam; PGS.TS Trịnh Sâm, Giám đốc Học viện King Sejong TPHCM 2; ông Lee Jang Hyun, Quản lý Học viện King Sejong TPHCM 2. 

Học viện Ngôn ngữ Văn hóa Hàn Quốc King Sejong – Trà Vinh (Học viện King Sejong Trà Vinh) là Dự án hợp tác có đối ứng giữa Trường ĐH Trà Vinh và Trường Đại học Seojeong Hàn Quốc do Quỹ Học viện King Sejong, Chính phủ Hàn Quốc tài trợ với mục đích giảng dạy ngôn ngữ và quảng bá văn hóa Hàn quốc cho cộng đồng.

Nhân viên quản lý, giảng viên phải đáp ứng yêu cầu chuyên môn của Quỹ Học viện King Sejong và học phí được thu theo mức hỗ trợ cộng đồng. Học viện có nhiều chương trình dạy tiếng Hàn khác nhau như dạy trực tuyến do giáo viên Đại học Seojeong giảng dạy; kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp do giáo viên học viện phụ trách.

Lớp học trực tiếp được tổ chức tại Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ Victory. Ngoài ra, Học viện có chương trình thiết kế dành riêng cho sinh viên Trường ĐH Trà Vinh học tiếng Hàn để đạt được TOPIK cấp độ 3, được công nhận như ngoại ngữ không chuyên.

Tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh đã trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc học viện King Sejong Trà Vinh cho TS Châu Thị Hoàng Hoa, Phó trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án, Trường ĐH Trà Vinh. 

Trao Quyết định bổ nhiệm GĐ Học viện King Sejong Trà Vinh cho TS Châu Thị Hoàng Hoa, Phó Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án Trường ĐH Trà Vinh.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh cho biết: Học viện có sứ mệnh giảng dạy và trao đổi văn hóa, là nơi kết nối giao lưu văn hóa Việt – Hàn tại Trà Vinh và các tỉnh lân cận. Điều đó góp phần thành công cho Trường ĐH Trà Vinh trong vai trò là cửa ngõ hợp tác quốc tế của tỉnh.

Việc thành lập Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc King Sejong tại Trường ĐH Trà Vinh là cơ hội quý báu cho nhà trường đẩy mạnh phong trào học tập ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc trong sinh viên và cho cộng đồng. Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt quan trọng cho mối quan hệ hợp tác đang trên đà phát triển của Trường ĐH Trà Vinh với các đối tác đến từ Hàn Quốc.

Theo ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh: Tỉnh có nhu cầu và tiềm năng hợp tác quốc tế lớn. Hiện nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc là một trong những đối tác có vốn đầu tư lớn tại tỉnh Trà Vinh. Sự ra đời của Học viện King Sejong Trà Vinh là rất cần thiết…

Tín Di – Quốc Ngữ

More from the blog

Gần 320 thí sinh tham dự Hội thi Olympic Hóa học TVU lần thứ III

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/gan-320-thi-sinh-tham-du-hoi-thi-olympic-hoa-hoc-tvu-lan-thu-iii-36198.html? Ngày 07/4, Khoa Hóa học ứng dụng thuộc Trường Đại học Trà Vinh tổ chức hội thi Olympic Hóa học - TVU lần...

Bảo tồn tiếng nói, chữ viết của đồng bào Khmer Nam Bộ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/bao-ton-tieng-noi-chu-viet-cua-dong-bao-khmer-nam-bo-35899.html? Tỉnh Trà Vinh có tổng dân số trên 01 triệu người; trong đó, đồng bào Khmer chiếm gần 32% dân số. Địa phương...

Trên 2.000 học sinh tham dự Ngày hội tư vấn hướng nghiệp

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-2-000-hoc-sinh-tham-du-ngay-hoi-tu-van-huong-nghiep-36034.html Ngày 31/3, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh phối hợp các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài...

Thị trường tín chỉ carbon phát triển nhanh, cạnh tranh khốc liệt

Nguồn: https://nongnghiep.vn/thi-truong-tin-chi-carbon-phat-trien-nhanh-canh-tranh-khoc-liet-d380395.html Sự phát triển nhanh chóng của thị trường tín chỉ carbon ở các quốc gia mang đến thách thức đáng kể cho Việt...