Quầy bánh Trung thu dành cho trẻ nghèo

GD&TĐ – “Mỗi chiếc bánh bán ra sẽ góp phần chăm lo cho trẻ em nghèo có mùa Trung thu ý nghĩa và trọn vẹn” – đó là mong muốn mà các bạn sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đặt ra khi mùa Trung thu đến.

 
Điểm bán bánh Trung thu gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo của SV Trường ĐH Trà Vinh
 

Hơn 10 ngày nay, tại một góc nhỏ trong khuôn viên Trường Đại học Trà Vinh xuất hiện quầy bánh Trung thu nho nhỏ với khẩu hiệu “Điểm bán bánh Trung thu gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo” của Chi hội Sinh viên huyện Cầu Kè thu hút sự chú ý của mọi người. Tại đây với những lời rao: “Mỗi chiếc bánh bán ra – một nụ cười trọn vẹn” của các bạn sinh viên khá rộn ràng bởi người bán lẫn người mua, ai cũng nhiệt tình với ước nguyện sẻ chia và cống hiến.

 

Bạn Trần Huỳnh Khang, Chi hội phó Chi hội Sinh viên huyện Cầu Kè, cho biết: Giá bánh năm nay không dao động nhiều. Những chiếc bánh Trung thu được chúng em bán ra với ước mong toàn bộ số tiền lời có được sẽ góp vào quỹ để tổ chức hoạt động thiện nguyện cho trẻ em nghèo ở những vùng khó khăn. “Các cơ sở sản xuất biết chúng em bán bánh gây quỹ nên nhiệt tình hỗ trợ các chính sách như thu lại 50% số bánh còn dư sau khi bán hay việc chi phần trăm sản phẩm bán ra” – Huỳnh Khang nói.

 

Cầm trên tay hộp bánh, bạn Nguyễn Toàn Phúc, sinh viên lớp Đại học Luật khóa C 2015, chia sẻ: “Biết các bạn sinh viên bán bánh để có kinh phí giúp đỡ cho trẻ em nghèo nên em tìm đến ủng hộ. Mua bánh ở đâu cũng giá như vậy, nhưng ý nghĩa hơn khi bánh mua ở đây sẽ góp được một phần yêu thương gửi đến các em có hoàn cảnh khó khăn”.

 

  • Câu chuyện về quầy bánh Trung thu của các bạn sinh viên Trường Đại học Trà Vinh nhiều năm qua đã và đang được nhiều người biết đến. Nhiều người không đến được tận quầy thì cũng thông qua mạng xã hội để đặt hàng ủng hộ. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Nguồn kinh phí từ bán bánh sẽ được sử dụng để mua quà tặng cho các em học sinh nghèo có thêm điều kiện để vui Trung thu. 

Đánh giá ý nghĩa từ hoạt động thiện nguyện này, anh Nguyễn Văn Thơ – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, cho biết: Trung thu yêu thương hằng năm là một trong những chương trình mà các bạn sinh viên hướng tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Thể hiện sự quan tâm của Hội Sinh viên trường, của các anh chị sinh viên đối với các em thiếu nhi. Ngoài nhiệm vụ học tập, nghiên cứu thì việc tham gia vào các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng, kêu gọi mọi người cùng tham gia hỗ trợ cộng đồng là việc làm thiết thực bằng hành động cụ thể.

 

Anh Nguyễn Văn Thơ cho biết thêm: “Để có thêm kinh phí tổ chức chương trình, các bạn đã tự đứng ra chủ trì, tự tạo phong trào, xây dựng kế hoạch bán bánh gây quỹ. Các bạn thay nhau trực, bán, tự làm đồ chơi, tập các tiết mục văn nghệ để chuẩn bị cho mùa Trung thu ấm áp”.

 

Bạn Trương Thị Ngọc Mai, sinh viên lớp Đại học Kinh tế khóa 2015, bộc bạch: “Chúng em chia thành nhiều ca để thay phiên nhau trực từ sáng sớm đến chiều tối tùy vào lịch học, dù nắng hay mưa chúng em vẫn mở quầy mong nhận được sự ủng hộ từ mọi người. Em nghĩ rằng, cứ làm được việc gì đem lại niềm vui cho nhiều người, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn thì khó khăn đến đâu, chúng em cũng không ngại… Đợt bán bánh gây quỹ tổ chức Trung thu cho trẻ em nghèo lần này không chỉ cho mình những trải nghiệm thú vị, mà còn tăng thêm kỹ năng sống, chia sẻ yêu thương và lan tỏa”.

 

Hoàng Nam

 

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...