Phó Thủ tướng trồng cây lưu niệm tại sân trường

Phó Thủ tướng trồng cây lưu niệm tại sân trường

GD&TĐ – Chiều ngày 7/4, thầy trò Trường Đại học Trà Vinh đã vui mừng được đón Ủy viên Bộ chính trị, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2019.

Gặp gỡ toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên, học sinh là người Khmer đang làm việc và học tập tại Trường, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các thầy cô giáo và các em sinh viên đón tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây vui tươi, hạnh phúc.

Phó Thủ tướng chúc các cán bộ, giảng viên, sinh viên đón tết Chôl Chnam Thmây vui tươi, hạnh phúc  

Trong không khí ấm áp của Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương sự nỗ lực đóng góp, cống hiến quan trọng của tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Trà Vinh, đặc biệt đội ngũ cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc Khmer.

Phó Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng và ấn tượng sự trưởng thành của Trường Đại học Trà Vinh qua hơn 10 năm hình thành và phát triển. Trong đó 30% là con em đồng bào dân tộc Khmer trong tổng số 20 ngàn sinh viên đang theo học tại các bậc, ngành đào tạo, được hưởng các chế độ chính sách theo quy định.

 Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân báo cáo với Phó Thủ tướng

Trường Đại học Trà Vinh có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là cơ sở đào tạo trọng điểm trong việc đào tạo nguồn nhân lực về Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ. Thời gian qua, trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, phục vụ phát triển kinh tế xã hội tỉnh Trà Vinh nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung”. Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Phó thủ tướng cũng đề nghị các bộ ngành, đặc biệt Bộ GD-ĐT, cơ quan chức năng tỉnh Trà Vinh cần tạo điều kiện cho Trường Đại học Trà Vinh phát triển mạnh hơn nữa, xứng đáng đơn vị trọng điểm đào tạo nhân lực về Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ cho cả nước.

Đại học Trà Vinh là trường đặc sắc riêng biệt tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có vị trí hết sức quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh và khu vực, toàn thể viên chức và các em sinh viên phải tiếp tục xây dựng và phát triển đời sống kinh tế, văn hóa cho đồng bào người Khmer Nam Bộ thịnh vượng, giàu có.  Để thực hiện được điều này, cần phải có sự nỗ lực của các tầng lớp tri thức và nhất là nòng cốt là sinh viên người dân tộc Khmer- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình.

Sơn Thanh

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/pho-thu-tuong-truong-hoa-binh-tham-chuc-tet-chol-chnam-thmay-tai-truong-dh-tra-vinh-3993914-v.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here