Nữ sinh Công nghệ thông tin vẽ chân dung “cực chất”

Nữ sinh Huỳnh Thị Bảo Trâm luôn nuôi dưỡng niềm đam mê vẽ chân dung. Ảnh: H. Nam

Nữ sinh Huỳnh Thị Bảo Trâm luôn nuôi dưỡng niềm đam mê vẽ chân dung. Ảnh: H. Nam

GD&TĐ – Nữ sinh Huỳnh Thị Bảo Trâm, sinh viên năm thứ 4, ngành Công nghệ thông tin (Trường Đại học Trà Vinh) đang tạo cơn “sốt” trong cộng đồng sinh viên với loạt tranh chân dung cực chất.

Học Công nghệ thông tin nhưng mê vẽ

Dù chưa qua trường lớp đào tạo mỹ thuật nhưng Bảo Trâm đã tự tay vẽ nhiều bức chân dung được bạn bè, thầy cô và cộng đồng khen ngợi.

Là sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, chuyên ngành Công nghệ thông tin, Huỳnh Thị Bảo Trâm đã tự tay vẽ những bức tranh chân dung siêu đẹp khiến cho nhiều người phải ngạc nhiên. Được sự động viên từ ba mẹ và chị gái, Bảo Trâm đã mạnh dạn phát triển nghề tay trái vẽ tranh của mình.

Bảo Trâm sinh ra và lớn lên trong một gia đình công nhân viên chức nên em thấu hiểu sự vất vả của ba mẹ, nhất là việc lo cho con ăn học. Bảo Trâm, chia sẻ: “Từ nhỏ em đã rất thích vẽ, nhưng em không có định hướng rõ ràng, vẽ rất nhiều thể loại, như truyện tranh, thiết kế thời trang. Vẽ chủ yếu phục vụ sở thích thôi”.

Lúc mới vẽ em gặp rất nhiều khó khăn như không được sự ủng hộ hoàn toàn từ gia đình vì sợ em lơ là việc học và không có đủ dụng cụ. Bản thân không có kiến thức gì về vẽ chân dung, hay thể hiện cái hồn cho bức tranh nên em phải luyện tập rất nhiều, nhiều khi rất chán nản, nhưng em không bao giờ muốn bỏ cuộc.

Thương ba mẹ nên phần nào đã tiếp thêm nhiều nguồn động lực giúp Trâm cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Những học kỳ vừa qua, em luôn đạt thành tích tốt trong học tập, gia đình luôn vui mừng về điều đó.

Trên trang cá nhân của Bảo Trâm có rất nhiều bức hình vẽ vô cùng sinh động, hút hồn người xem. Với niềm đam mê hội họa từ khi còn nhỏ, cứ có thời gian rảnh, em lại mày mò, học hỏi. Bảo Trâm, cho biết: Thời gian để hoàn thành một bức tranh mất ít nhất khoảng 5 – 6 giờ. Mỗi bức tranh đều có hai giai đoạn chính là dựng hình và lên màu.

Dựng hình nghĩa là phác họa bức tranh và hoàn thiện nó từ các chi tiết lớn, nhỏ. Với Bảo Trâm thì đây là khâu quan trọng nhất, thậm chí có những bức tranh, em chỉ cần dựng hình là đủ. Còn giai đoạn lên màu là phối màu sắc cho từng chi tiết, khiến cho phần dựng hình được nổi bật và có hồn hơn. Đây có thể nói là phần chiếm nhiều thời gian nhất.

Cố giữ nghề tay trái trời cho

Đam mê, nhiệt huyết và vẽ tranh bằng tất cả cảm xúc của người họa sĩ nên những tác phẩm của Bảo Trâm luôn để lại ấn tượng đậm nét trong lòng người xem, đặc biệt là đôi mắt có hồn của nhân vật. Thần thái và biểu cảm từ đôi mắt cũng chính là nguồn cảm hứng giúp Trâm đặt bút tạo nên những tác phẩm mang tính nghệ thuật cao.

Bảo Trâm kể: “Khi giao tác phẩm tranh cho khách hàng, em được khen ngợi là cảm thấy vui lắm. Ngay thời điểm đó, em xúc động và cảm thấy hạnh phúc với những gì mà em đã cố gắng hoàn thiện trong những ngày vừa qua”.

Những tác phẩm của Bảo Trâm sau khi được chia sẻ trên trang cá nhân đều thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng trăm lượt like cho các tác phẩm. Anh Đặng Minh Trí, khách hàng ở phường 8, TP Trà Vinh, nhận xét: “Mới đầu tôi có phần lo lắng về sản phẩm của mình. Sau khi nhận được sản phẩm, tôi cảm thấy bất ngờ, bạn vẽ như hình tôi đã đưa. Về giá cả thì lại phù hợp. Đặc biệt, bức tranh với nhiều chi tiết khó nhưng bạn lại hoàn thành đúng hạn”.

Chia sẻ thêm về dự định trong tương lai, Bảo Trâm cho hay em sẽ tiếp tục hoàn thành chương trình học đại học và xem vẽ tranh là nghề tay trái của chính bản thân để thỏa mãn niềm đam mê từ lúc nhỏ này.

Một số tranh chân dung của nữ sinh Huỳnh Thị Bảo Trâm:

Hoàng Nam

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/tre/nu-sinh-cong-nghe-thong-tin-ve-chan-dung-cuc-chat-3990742-c.html

More from the blog

Trường ĐH Trà Vinh định hướng phát triển gắn nhu cầu nhân lực địa phương

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/truong-dh-tra-vinh-dinh-huong-phat-trien-gan-nhu-cau-nhan-luc-dia-phuong-post672974.html GD&TĐ - Chiều 24/2, trong chuyến công tác tại tỉnh Trà Vinh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn thăm và làm việc...

Đoàn công tác của Chính phủ làm việc với các tỉnh Trà Vinh, Bạc Liêu và Sóc Trăng

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/trong-tinh/doan-cong-tac-cua-chinh-phu-lam-viec-voi-cac-tinh-tra-vinh-bac-lieu-va-soc-trang-35267.html Chiều nay (ngày 24/02) tại tỉnh Trà Vinh, đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Ban...

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...