nongnghiep.vn – Trà Vinh: Các sản phẩm dừa sáp đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Nguồn: https://nongnghiep.vn/tra-vinh-cac-san-pham-dua-sap-dat-giai-nhat-cuoc-thi-khoi-nghiep-d280387.html?

Các dòng sản phẩm từ dừa sáp thương hiệu VICOSAP đạt giải nhất cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2020”.

Ngày 25/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh diễn ra ngày hội khởi nghiệp Trà Vinh năm 2020 với chủ đề “Khởi nghiệp tác động xã hội”.

Tại ngày hội Khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2020 có 10 gian hàng với trên 100 sản phẩm từ các dự án khởi nghiệp được trưng bày. Ảnh: Minh Đảm.

Tại ngày hội Khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2020 có 10 gian hàng với trên 100 sản phẩm từ các dự án khởi nghiệp được trưng bày. Ảnh: Minh Đảm.

Ông Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh cho biết: Giai đoạn 2017 – 2020 các đơn vị của tỉnh đã tổ chức được 12 cuộc thi khởi nghiệp thu hút gần 900 ý tưởng, dự án. Ban tổ chức đã trao giải cho 120 ý tưởng, dự án khả thi.

Riêng năm 2020, tỉnh đã tổ chức được 5 cuộc thi với gần 400 ý tưởng, dự án tham dự. Tiêu biểu như Đại học Trà Vinh tổ chức cuộc thi khởi nghiệp trong sinh viên thu hút gần 200 thí sinh với 64 ý tưởng tham dự, có 7 ý tưởng vào vòng chung kết.

Năm nay, toàn tỉnh có 488 doanh nghiệp doanh nghiệp thành lập mới tăng 106 doanh nghiệp so với cùng kỳ. Trong số này có các doanh nghiệp phát triển từ các cuộc thi khởi nghiệp như: Công ty Mật hoa dừa, Công ty đào tạo giáo dục Thuận Phát, Công ty dịch vụ du lịch T&A, Mứt – kẹo dừa sáp…

 
Các dòng sản phẩm dừa sáp thương hiệu Vicosap đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp. Ảnh: Minh Đảm.

Các dòng sản phẩm dừa sáp thương hiệu Vicosap đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp. Ảnh: Minh Đảm.

Dừa sáp là một trong những sản phẩm đặc sản nổi tiếng của Trà Vinh. Anh Trần Duy Linh đã chế biến ra nhiều sản phẩm từ trái dừa sáp nhằm nâng cao giá trị cho cây trồng này. Các sản phẩm của Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) đã đạt giải nhất cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2020” do sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức.

Anh Trần Duy Linh, Giám đốc Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) chia sẻ: Hiện nay, Công ty TNHH Chế biến Dừa sáp Cầu Kè có các dòng sản phẩm mang thương hiệu VICOSAP như trái dừa sáp hút chân không, kẹo dừa sáp Vicosap 03 hương vị lá dứa, ca cao. Đặc biệt sản phẩm Dừa sáp sợi Vicosap là sản phẩm mới lạ tại Việt Nam, làm từ 100% dừa sáp nguyên chất được chế biến thành dạng sợi đóng hộp ăn liền.

Với các sản phẩm được chế biến sâu, bằng công nghệ hiện đại, người tiêu dùng hoàn có thể an tâm sử dụng vì sản phẩm hoàn toàn không phẩm màu, không chất tẩy trắng và không chất bảo quản, đã được các cơ quan chức năng chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết: UBND tỉnh đã xác định lộ trình và bước đi cụ thể nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thông qua quyết định phê duyệt Đề án hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2020 – 2022 và định hướng đến năm 2025.

MINH ĐẢM

More from the blog

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...