(nongnghiep.vn) – Hàng trăm sinh viên đại học Trà Vinh tham gia Ngày Chủ nhật đỏ

Nguồn: https://nongnghiep.vn/hang-tram-sinh-vien-dai-hoc-tra-vinh-tham-gia-ngay-chu-nhat-do-d281843.html

Ngày 17/1, tại trường đại học Trà Vinh tưng bừng diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện, ngày Chủ Nhật đỏ.

Hàng trăm sinh viên tưng bừng tham gia Ngày Chủ nhật đỏ diễn ra tại trường Đại học Trà Vinh sáng nay 17/1. Ảnh: Nhật Huy.

Hàng trăm sinh viên tưng bừng tham gia Ngày Chủ nhật đỏ diễn ra tại trường Đại học Trà Vinh sáng nay 17/1. Ảnh: Nhật Huy.

Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện của Trường đại học Trà Vinh được thành lập từ năm 2011, bình quân nỗi năm hiến hơn 1.000đvm. Ngày hội hiến máu tình nguyện hôm nay đã thu hút sự tham gia của hàng trăm sinh viên (SV), tình nguyện viên trong và trường.

Bạn Hoàng Nam, cựu sinh viên Đại học Trà Vinh đã 15 lần hiến máu tình nguyện chia sẻ: Đối với em, việc hiến máu của mình chẳng to lớn gì, chủ yếu em muốn đóng góp một phần sức nhỏ của mình trong việc tiếp thêm hy vọng và sự sống đối các bệnh nhân đang điều trị. Đồng thời, em hy vọng phong trào hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục được lan tỏa trong cộng đồng. Không chỉ là học sinh, sinh viên, cán bộ công chức, viên chức mà đông đảo người dân cũng tham gia mạnh mẽ. Từ đó bổ sung vào ngân hàng máu giúp người bệnh được cứu chữa kịp thời lúc nguy cấp.”

Nhà báo Hồng Lĩnh, Trưởng ban Đại diện Báo Tiền Phong tại ĐBSCL cho biết: Chương trình ngày Chủ nhật Đỏ – hiến máu tình nguyện được báo Tiền Phong tổ chức từ năm 2009 với mục đích cao đẹp, mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân đang cần máu điều trị trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm. Bên cạnh đó, chương trình còn mang thông điệp tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện. Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII năm 2020 đã có hơn 40 tỉnh, thành phố với nhiều cơ quan, đơn vị, trường học,… tham gia, với số lượng máu tiếp nhận được gần 50 ngàn đơn vị.  

 

“Chủ nhật Đỏ đã lan toả đến nhiều tỉnh thành tại khu vực ĐBSCL như: Kiên Giang, An Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Cà Mau, Đồng Tháp và hôm nay, tại Trường Đại học Trà Vinh – ngôi trường có hơn 2 vạn sinh viên lần đầu ghi tên mình vào phong trào nhân đạo này”, Nhà báo Hồng Lĩnh nói.

Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh thăm hỏi các tình nguyên viên. Ảnh: Nhật Huy.

Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh thăm hỏi các tình nguyên viên. Ảnh: Nhật Huy.

Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết: Ngày Chủ nhật đỏ là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện với nghĩa cử hiến máu cứu người đã phát triển rộng khắp tại tỉnh Trà Vinh nói chung và Trường Đại học Trà Vinh nói riêng.

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...