Nhà sư Khmer bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

Nguồn: https://baocantho.com.vn/nha-su-khmer-bao-ve-thanh-cong-luan-an-tien-si-a157632.html

(CTO) – Tư liệu đa dạng, được nghiên cứu tại 7 tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam bộ cùng với tính ứng dụng cao, đề tài “Những biến đổi trong đời sống Văn hóa của Tu sĩ Phật giáo Nam tông Khmer ở Tây Nam bộ hiện nay” đã giúp Đại đức Danh Út bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Trà Vinh, chúc mừng Đại đức Danh Út đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ.

Vừa qua, tại Trường Đại học Trà Vinh, Đại đức Danh Út, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Rạch Giá, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước TP Rạch Giá, Trụ trì chùa Thôn Dôn, tỉnh Kiên Giang, đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ngành Văn hóa học, với đề tài “Những biến đổi trong đời sống Văn hoá của Tu sĩ Phật giáo Nam tông Khmer ở Tây Nam bộ hiện nay”.

Hội đồng đánh giá luận án của Đại đức Danh Út có PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Trà Vinh, Chủ tịch Hội đồng; các chuyên gia phản biện gồm PGS-TS Lâm Nhân, TS Phan Anh Tú, TS Mai Mỹ Duyên cùng các thành viên hội đồng.

Luận án “Những biến đổi trong đời sống Văn hóa của Tu sĩ Phật giáo Nam tông Khmer ở Tây Nam bộ hiện nay” có kết cấu gồm 4 chương chặt chẽ, luận chứng khoa học rõ ràng, có giá trị trong đời sống của tu sĩ Phật giáo Nam tông Khmer, ảnh hưởng lớn đối với văn hóa của Tu sĩ Phật giáo Nam tông Khmer ở Tây Nam bộ hiện nay.

Luận án cho thấy rõ sự biến đổi trong đời sống văn hóa của các tu sĩ Phật giáo Nam tông Khmer ở Tây Nam bộ trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, sinh hoạt, phù hợp với quy luật phát triển chung của xã hội, với tình hình biến đổi chung của đất nước; những giá trị ưu việt và hạn chế trong biến đổi đời sống của Tu sĩ Phật giáo Nam tông trong bối cảnh thực tế, đồng thời đưa ra các giải pháp góp phần ổn định đời sống xã hội Việt Nam.

PGS.TS Trần Hồng Liên, Chuyên gia hướng dẫn chính luận án, cho biết: Nghiên cứu sinh Danh Út đã có những nỗ lực vượt bật trong quá trình nghiên cứu. Đây là đề tài nghiên cứu hết sức ý nghĩa với tư liệu đa dạng được nghiên cứu sinh nghiên cứu tại 7 tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam bộ. Tính ứng dụng của đề tài cao và không trùng với bất cứ đề tài nghiên cứu trước đó.

Tại buổi bảo vệ, các thành viên Hội đồng đánh giá luận án đã làm nổi bật ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài trong bối cảnh xã hội Việt Nam hiện tại. Tất cả các thành viên đã bỏ phiếu đồng ý nghiên cứu sinh Danh Út bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học với kết quả tốt. Đồng thời đề nghị nghiên cứu sinh cần rà soát, điều chỉnh phần mở đầu; cấu trúc lại hệ thống lý thuyết, cần làm rõ lý thuyết đời sống văn hóa. Các nhận xét, đánh giá, dự báo đời sống tu sĩ; bổ sung lại phần kết luận của luận án và các sai sót khác của luận án.

BÌNH NGUYÊN – ĐÔNG LÂM

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...