Nghiên cứu nông nghiệp cho sự phát triển bền vững

(ĐTTCO)- Đó là chủ đề của hội thảo quốc tế Việt Nam – Hungary lần thứ 9, được diễn ra tại Trà Vinh vào ngày 22.9, do Trường Đại học Trà Vinh phối hợp cùng Viện Nghiên cứu và hợp tác về bảo tồn gen Katki (Hungary) tổ chức.

 

Hội thảo quốc tế lần này có sự tham dự của khoảng 200 đại biểu là các nhà khoa học quốc tế và Việt Nam, các chuyên gia về nông nghiệp, các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp… Hội thảo sẽ tập trung tìm các giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững trong điều kiện hạn hán vả xâm nhập mặn ngày càng khốc liệt; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để sản xuất giống cây trồng, giống thủy sản chất lượng – thích nghi với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng bàn giải pháp bảo tồn gen, quản lý môi trường, phát triển công nghệ sinh học, công nghệ sau thu hoạch… Đây là diễn đàn để các nhà khoa học trong và ngoài nước, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp… trao đổi những ý tưởng mới; đồng thời mở rộng hợp tác cùng phát triển nền nông nghiệp bền vững. 

Ngọc Dân

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...