Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/ngay-trai-nghiem-o-dai-hoc-xanh-giua-long-thanh-pho-tra-vinh-20200630132112953.html

 
Hào hứng với ngày trải nghiệm tại Trường Đại học Trà VinhHào hứng với ngày trải nghiệm tại Trường Đại học Trà Vinh

Hấp dẫn đại học xanh

Hàng tuần, Trường Đại học Trà Vinh đều tổ chức chào đón các em học sinh và các thầy cô THPT đến từ các tỉnh thành về tham quan và trải nghiệm các hoạt động thực tế của sinh viên tại nhà trường. Để mọi người cùng thấy được một Đại học Trà Vinh đa ngành, một trường đại học xanh, đầy năng động đang bứt phá mạnh mẽ về chất lượng đào tạo và nghiên cứu, hướng về cộng đồng.

Thử làm nhà sinh học

Vội vàng chụp bức ảnh selfie với bạn bè, em Nguyễn Quốc Việt, học sinh Trường THPT Lê Hoài Đôn (Bến Tre) chia sẻ: “Em chưa có dịp tìm hiểu nhiều về Đại học Trà Vinh, hôm nay rất may mắn được đến Trường tham quan, em cực kỳ ấn tượng vì các anh chị sinh viên rất năng động và thân thiện. Tụi em được chơi các trò chơi và giao lưu cùng các anh chị sinh viên tại khoa nông nghiệp, thủy sản rất vui”.

Là kỹ sư xây dựng nhé

Chia sẻ cảm nhận về chuyến tham quan, thầy Đoàn Văn Phong, giáo viên Trường THPT Lê Hoài Đôn (Bến Tre), cho biết: Những trải nghiệm thực tế tại các khoa đào tạo, ký túc xá sinh viên khang trang, và trung tâm học liệu hiện đại với cách bài trí không gian ấn tượng, cùng nguồn tài liệu phong phú khiến nhiều bạn bày tỏ định hướng sẽ chọn Đại học Trà Vinh để theo học.

Tại Khoa kỹ thuật và công nghệ, các em học sinh được tiếp cận các trang thiết bị hiện đại của các khối ngành đào tạo về lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ. Tương tự, tại phòng thực hành Khoa y dược, Khoa răng hàm mặt, các em học sinh THPT cùng trải nghiệm với các trang thiết bị chuyên nghiệp trong lĩnh vực y khoa với các mô hình mô phỏng thực hành dưới sự hướng dẫn của anh chị sinh viên nhà trường,…

 Giữ chân bởi sẻ chia và chất lượng

Chia sẻ với các bạn học sinh, thầy Nguyễn Đồng Khởi, Phó trưởng ban tư vấn tuyển sinh cho biết: Trường có nhiều chương trình đào tạo miễn, giảm học phí cho sinh viên và chính sách học bổng mở rộng dành riêng cho các sinh viên nữ theo học các ngành khoa học kỹ thuật, học bổng vượt khó. Hỗ trợ khởi nghiệp SV ban đầu khoảng 20 triệu/ ý tưởng đề xuất (đề tài/dự án) khả thi và hỗ trợ vay vốn với số tiền lên đến 50 triệu đồng.

Cửa sổ hướng đến chân trời học thuật tại TVU 

Trường đã đẩy mạnh liên kết sâu, rộng với cộng đồng doanh nghiệp, mở rộng các chương trình đào tạo gắn kết với doanh nghiệp – Co-op, một mô hình đào tạo đặc thù của TVU vừa giúp SV có kinh nghiệm “nghề nghiệp”, mở rộng việc học ra khỏi phạm vi lớp học và có chi phí học tập, lại vừa giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí đào tạo và thời gian đào tạo sau tuyển dụng‎. Đồng thời, đưa các khóa học về các kỹ năng thiết yếu/ kỹ năng mềm để giúp SV hội nhập nhanh vào thị trường lao động hoặc tự khởi nghiệp…

Bệnh viện trường ĐH Trà Vinh với 6 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, đảm bảo chất lượng phục vụ tốt cho công tác khám, điều trị bệnh theo nhu cầu của bệnh nhân trong tỉnh và khu vưc góp phần giảm tình trạng quá tải tại các Bệnh viện. Đồng thời, cũng là nơi nghiên cứu khoa học về y học, đào tạo cán bộ y tế và là cơ sở thực hành cho SV Khoa Y Dược thực tập, đảm bảo việc kết hợp giữa “giảng dạy – thực hành – nghiên cứu và y đức”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here