Các ứng viên tại cuộc phỏng vấn tuyển dụng

Các ứng viên tại cuộc phỏng vấn tuyển dụng

GD&TĐ – Nghiệp đoàn Happiness cùng 6 bệnh viện ở các tỉnh thành phố của Nhật Bản là Saitama, Shizuoka, Tokyo đã trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng nhân sự tại Trường Đại học Trà Vinh. Kết quả, có 19 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng đủ tiêu chuẩn tuyển dụng sang Nhật làm việc.

‎Trước khi đến Đại học Trà Vinh tuyển dụng đợt này, từ tháng 4/2019 hai bên đã tiến hành ký kết hợp tác trong việc tuyển chọn, đào tạo và tuyển dụng nguồn lao động chất lượng cho các ngành điều dưỡng, cơ khí, IT… và phối hợp đào tạo tiếng Nhật cho ứng viên đạt trình độ tiếng Nhật N4 sang Nhật làm việc với toàn bộ chi phí đào tạo đều được các bệnh viện Nhật hỗ trợ.

Đến nay, 6 bệnh viện tại Nhật Bản đã sẵn sàng tiếp nhận 19 ứng viên điều dưỡng sang làm việc vào cuối năm nay. Để chuẩn bị tốt cho các em qua Nhật làm việc, phía quận Fukuaka đã tuyển dụng một cựu sinh viên của Trường Đại học Trà Vinh đã đi làm việc ở Nhật 03 năm sẽ tiếp tục sang Nhật để hỗ trợ nhóm sinh viên này.
Các em sẽ làm các công việc chăm sóc người cao tuổi như: Hoạt động hỗ trợ hồi phục chức năng, chăm sóc sức khỏe, điều trị và trải nghiệm kỹ năng quản lý chăm sóc y tế tại các cơ sở y tế ở Nhật. Với vị trí công việc này, mỗi lao động sẽ được hưởng mức lương từ 1.300 USD đến 1.500 USD cùng với các chế độ khác như hỗ trợ chỗ ở, phụ cấp đi lại, ăn uống…
Đến nay đã có trên 100 sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Trà Vinh đang học tập và làm việc tại Nhật. Nhà trường đang tiếp tục mở rộng hợp tác toàn diện với các đối tác tại Nhật Bản để nâng cao cơ hội nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên ở các ngành cơ khí, IT, xây dựng, điện, ô tô…‎  Phía Nhật Bản sẽ cử giáo viên người Nhật qua hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật cho các bạn cũng như hỗ trợ đào tạo kỹ năng chuyên ngành cho những lĩnh vực 2 bên hợp tác.

ND

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/tre/ngay-sau-tot-nghiep-sinh-vien-truong-dh-tra-vinh-duoc-tuyen-dung-sang-nhat-lam-viec-4023575-v.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here