Ngày hội chào đón tân sinh viên ấm áp, kết nối những yêu thương

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/ngay-hoi-chao-don-tan-sinh-vien-am-ap-ket-noi-nhung-yeu-thuong-post610363.html

GD&TĐ – Ngày 3/10, Trường ĐH Trà Vinh chào đón sinh viên năm nhất, ngày hội thêm vui có các bạn học sinh từ Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia.
PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó hiệu trưởng trường ĐH Vinh trao học bổng cho sinh viên.
PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó hiệu trưởng trường ĐH Vinh trao học bổng cho sinh viên.

Ngày đầu trở thành sinh viên TVU

Từ 6h sáng, các tân sinh viên năm nhất đã đổ về đất Mũi Cà Mau. Bạn ở Tây Nguyên, bạn ở An Giang.., tất cả cùng tề tựu ở Trường ĐH Trà Vinh với những tâm sự mới mẻ, cảm giác được làm sinh viên dâng trào trong mỗi người.

Được biết, nâng cao trải nghiệm của lưu học sinh quốc tế nói chung và học sinh, sinh viên trong nước nói riêng thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, tham quan và trải nghiệm thực tế là một trong những vấn đề được Trường ĐH Trà Vinh dành sự quan tâm đặc biệt trong thời gian qua.

Ngày hội chào đón tân sinh viên ấm áp, kết nối những yêu thương ảnh 1

Các khoa chuyên ngành chào đón sinh viên về với khoa của mình với chương trình văn nghệ.

Lê Tú Quyên đến từ huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết: Được trở thành sinh viên Khoa Y Dược của Trường ĐH Trà Vinh là mơ ước và em đã nỗ lực học tập rất nhiều. Hôm nay đến ngày hội, được các anh chị giới thiệu về khoa, chuyên ngành đạo tạo, được chơi trò đố vui có thưởng hết sức gần gũi mà trí tuệ. Điều đó trở thành động lực để em học tập thật tốt để sau này góp sức xây dựng quê hương đất nước.

Ngày hội chào đón tân sinh viên ấm áp, kết nối những yêu thương ảnh 2

Trò chơi đố vui có thưởng của Khoa Y Dược thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.

Đồng cảm và sẻ chia với những khó khăn của các bạn sinh viên, nhiều khoa đã tổ chức những phiên chợ 0 đồng, bán những đồ ăn thức uống từ chính bàn tay của sinh viên khóa trên làm ra. Còn trên sân khấu chính, chương trình trao học bổng học tập cho các bạn sinh viên là phần không thể thiếu được trong ngày hội đầy ấm cúng này.

Ngày hội chào đón tân sinh viên ấm áp, kết nối những yêu thương ảnh 3

Đặc sản từ tay các anh chị khóa trên gửi tới các em tân sinh viên như lời chào đón thân ái nhất.

Trần Thị Anh Thư, tân sinh viên năm nhất Khoa Kế toán, bùi ngùi chia sẻ: Ở nhà người thân của em cứ lo đến môi trường mới toàn những người xa lạ, lo ăn ở, lo sức khỏe. Nhưng cảm nhận của em ở đây đúng là ngôi nhà thân thương, ấm áp. Các thầy cô và các anh chị chia sẻ những khó khăn trước mắt có thể đến với những tân sinh viên như bọn em. Các anh chị cũng bày cách để vượt qua bỡ ngỡ của những ngày ba mẹ lo cho từng bữa ăn, giờ phải tự lập lo ăn, lo ngủ và học tập kết quả. Em thấy tự tin mình sẽ trưởng thành trong ngôi nhà xanh Trường ĐH Trà Vinh.

Gửi lời tới các tân sinh viên, PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh chúc mừng các bạn đã xuất sắc trong học tập để trở thành sinh viên của nhà trường.

Thầy căn dặn, các em giờ đây xa gia đình, đến sinh sống và học tập trong một môi trường mới mà mình phải tự lập từ lo ăn đến lo việc học. Các em phải luôn giữ liên lạc với gia đình, để cảm nhận và có sự đồng hành của người thân bên cạnh. Việc học tập, chi tiêu phải có kế hoạch; Thường xuyên đến thư viện nâng cao ý thức tự học ; Tham gia sinh hoạt ngoại khóa để rèn kỹ năng làm việc; Gặp khó khăn thì các thầy cô và cố vấn học tập luôn bên cạnh sẽ hỗ trợ.

Ngày hội chào đón tân sinh viên ấm áp, kết nối những yêu thương ảnh 4

Những chiếc bánh mỳ, tô hủ tíu được các anh chị khóa trên mời chào các bạn tân sinh viên dùng bữa cho đỡ đói.

Ngày hội của kết nối

Ngày hội chào đón tân sinh viên của Trường ĐH Trà Vinh thật ý nghĩa khi có thêm các bạn học sinh Trường THPT Preah Sisowath từ Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia tham gia. Trong niềm vui chung, các bạn học sinh sinh viên đã cùng chia sẻ, cảm nhận những điều hay đang chờ đợi phía trước khi trở thành sinh viên. Các bạn cũng không quên lời hứa cùng nhau học tập thật tốt để lập thân, lập nghiệp xây dựng quê hương đất nước mình.

Ngày hội chào đón tân sinh viên ấm áp, kết nối những yêu thương ảnh 5

Các sinh viên của Trường ĐH Trà Vinh và Trường THPT Preah Sisowath quyết tâm nỗ lực học tập thật tốt.

Cũng trong buổi sáng ý nghĩa này, 45 học sinh và giáo viên Trường THPT Preah Sisowath đã tham quan và trải nghiệm thực tế cuộc sống tại Ký túc xá Trường Đại học Trà Vinh, hòa mình vào không khí sôi nổi của sự kiện chào đón tân sinh viên cùng với các hoạt động tham quan TP. Trà Vinh, trải nghiệm tại các Khoa, Trung tâm học liệu, tòa nhà không gian sáng tạo, các phòng Lab, phòng thí nghiệm và bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh.

Ngoài ra, thầy trò Trường THPT Preah Sisowath đã đến Trường Thực hành Sư phạm để trao đổi kinh nghiệm và ký kết ghi nhớ hợp tác và giao lưu bóng đá giữa học sinh hai trường.

Ngày hội chào đón tân sinh viên ấm áp, kết nối những yêu thương ảnh 6

Các bạn sinh viên Trường ĐH Trà Vinh và học sinh Trường THPT Preah Sisowath.

Đại diện lãnh đạo Trường THPT Preah Sisowath cho biết, trường có lịch sử từ thời Pháp, là nơi học tập cho con em hoàng gia và chức sắc địa phương. Nay trường thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn dân, quy mô 4.000 học sinh.

Định hướng mô hình giáo dục hiện đại, giáo dục học sinh có kỹ năng đánh giá thông tin, hợp tác nhóm, hình thành ước mơ, biết phân tích và giải quyết vấn đề, có kiến thức kỹ năng khởi nghiệp. Tầm nhìn và sứ mệnh dạy học sinh kết hợp kiến thức và kỹ năng.

Trường THPT Preah Sisowath đặt ra 5 mục tiêu là: Tự chủ, kinh nghiệm thực tế, quản lý quản trị hiệu quả, đẩy mạnh sáng tạo trong dạy – học với cả giáo viên và học sinh.

Ngày hội chào đón tân sinh viên ấm áp, kết nối những yêu thương ảnh 7

Giao lưu thể thao giữa các học sinh Trường thực hành sư phạm (ĐH Trà Vinh ) và Trường THPT Preah Sisowath.

Những trải nghiệm thực tế của lưu học sinh quốc tế tại Trường ĐH Trà Vinh thật vô cùng bổ ích với cả 2 bên. Các thầy cô giáo và các bạn sinh viên, học sinh đã có những trao đổi về địa lý, văn hóa và chuyện học tập. Những kiến thức này đã giúp các bạn có thêm thực tiễn về văn hóa, xã hội, cũng như trải nghiệm học tập thực tế là sinh viên tại Trường ĐH Trà Vinh. Các bạn cũng được các thầy cô của TVU tư vấn tuyển sinh để giúp các bạn có thêm thông tin những ngành học mà thế mạnh của Trường ĐH Trà Vinh đang có, để các bạn tham khảo để đưa ra quyết định chọn ngành, chọn trường sau này.

Hà An

More from the blog

Gần 320 thí sinh tham dự Hội thi Olympic Hóa học TVU lần thứ III

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/gan-320-thi-sinh-tham-du-hoi-thi-olympic-hoa-hoc-tvu-lan-thu-iii-36198.html? Ngày 07/4, Khoa Hóa học ứng dụng thuộc Trường Đại học Trà Vinh tổ chức hội thi Olympic Hóa học - TVU lần...

Bảo tồn tiếng nói, chữ viết của đồng bào Khmer Nam Bộ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/bao-ton-tieng-noi-chu-viet-cua-dong-bao-khmer-nam-bo-35899.html? Tỉnh Trà Vinh có tổng dân số trên 01 triệu người; trong đó, đồng bào Khmer chiếm gần 32% dân số. Địa phương...

Trên 2.000 học sinh tham dự Ngày hội tư vấn hướng nghiệp

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-2-000-hoc-sinh-tham-du-ngay-hoi-tu-van-huong-nghiep-36034.html Ngày 31/3, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh phối hợp các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài...

Thị trường tín chỉ carbon phát triển nhanh, cạnh tranh khốc liệt

Nguồn: https://nongnghiep.vn/thi-truong-tin-chi-carbon-phat-trien-nhanh-canh-tranh-khoc-liet-d380395.html Sự phát triển nhanh chóng của thị trường tín chỉ carbon ở các quốc gia mang đến thách thức đáng kể cho Việt...