Ngành ngôn ngữ Anh hút người học từ chất lượng đào tạo và hấp dẫn ngoại khoá

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/tre/nganh-ngon-ngu-anh-hut-nguoi-hoc-tu-chat-luong-dao-tao-va-hap-dan-ngoai-khoa-ZFNk3NYMg.html

GD&TĐ – Tiếng Anh là ngôn ngữ có ảnh hưởng nhất thế giới, Ngôn ngữ Anh là trang bị cần thiết cho mỗi người trong kỷ nguyên hội nhập và Cuộc cách mạng 4.0. Trường Đại học Trà Vinh đang tạo sự hấp dẫn rất riêng.

Một giờ học vui nhộn với giảng viên nước ngoài
Một giờ học vui nhộn với giảng viên nước ngoài

Hấp dẫn từ chất lượng
Sức hấp dẫn của ngành ngôn ngữ Anh tại Trường ĐH Trà Vinh đang “hot” vào loại nhất trong các ngành nghề trường này đào tạo. Những câu hỏi việc học tiếng Anh tại trường THPT khác gì so với chuyên ngành ngôn ngữ Anh ở bậc đại học; Sức hấp dẫn khi theo học ngành học này và sự cần thiết phải có tiếng Anh khi tốt nghiệp đã được các sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Trà Vinh giải đáp.

Tăng cường đối thoại trong giờ học

Theo TS Nguyễn Thị Phương Nam, Trưởng khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Trà Vinh: Theo ‎học ngành ngôn ngữ tiếng Anh, ngoài phát triển các năng lực về ngôn ngữ Anh trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng ở các lĩnh vực dịch thuật, giảng dạy ngôn ngữ Anh, hợp tác quốc tế, truyền thông, báo chí, kinh tế, thương mại và dịch vụ. Những tiêu chí và mục đích đó là định hướng đào tạo của Khoa Ngôn ngữ Anh – Trường Đại học Trà Vinh.

Việc tăng cường chất lượng dạy – học là đích đến của khoa. Ngoài giờ học chính khoá, chúng tôi khuyến khích các bạn sinh viên tổ chức các hoạt động ngoại khoá. Đây cũng là cơ hội để sinh viên thử sức mình từ khâu lên ý tưởng, kế hoạch, tổ chức, biên tập và dàn dựng, đạo diễn, thiết kế poster, truyền thông các hoạt động. Thông qua các tiết mục văn nghệ, sân khấu hóa các hoạt động sẽ giúp sinh viên tăng cường vốn tiếng Anh và khả năng giao tiếp.

Các tình nguyện viên quốc tế tham gia hỗ trợ dạy – học tại khoa

Nếu ở trường cấp ba thường chủ yếu dừng lại ở việc đọc, nghe và làm bài tập ngữ pháp trong đề cương soạn sẵn. Còn theo học chương trình bậc ĐH, sinh viên buộc phải rèn luyện cả bốn kỹ năng quan trọng là nghe, nói, đọc, viết trước khi bước vào những môn chuyên ngành đã giúp học sinh trau dồi được khả năng giao tiếp lưu loát và phát âm chuẩn‎. Ở đây, học tiếng Anh, bạn có thể trau dồi cho bản thân thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng khác nhau như làm việc nhóm, thuyết trình, giải quyết vấn đề, giao tiếp tiếng Anh, lên kế hoạch, ý tưởng sáng tạo, tư duy phản biện.‎

Bạn Lê Thu Liễu, sinh viên lớp đại học ngôn ngữ Anh, khóa 2019, chia sẻ: Ngoài việc cần phải nắm vững bài giảng trên lớp, bổ sung vốn từ và nâng cao năng lực ngữ pháp. Để tăng khả nắng hội thoại, sinh viên sẽ thường xuyên thuyết trình trước lớp với nhiều chủ đề khác nhau. Nhờ đó, kỹ năng nghe nói tiếng Anh, phản biện, phân tích vấn đề… cũng được nâng cao. Các bạn còn có cơ hội thực hiện những dự án liên quan đến chuyên ngành và đặc biệt được học với các tình nguyện viên quốc tế.

Đa dạng các hoạt động

Ngoài những giờ học chuyên môn bổ ích, SV ngành ngôn ngữ Anh của Trường ĐHTrà Vinh còn trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị và sôi nổi và tích lũy nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời SV. Với ý tưởng khởi nghiệp, quán café tiếng Anh English Innovative Coffee (EIC Shop) được Dương Thị Mỹ Quyên, sinh viên lớp Ngôn ngữ Anh khóa 2017 tổ chức. Bạn cho biết: EIC Shop kết hợp giữa việc đào tạo tiếng Anh và kinh doanh cà phê nhằm mang đến cho cộng đồng môi trường giúp nâng cao khả năng tiếng Anh cho mình.

Những cuộc giao lưu trải nghiệm văn hoá bổ ích và lý thú

Bạn trông chờ điều gì nhất khi vào đại học? Bạn có mong muốn mình sẽ được làm quen với nhiều người, tham gia các chương trình thiện nguyện cũng như hoạt động mang tính tập thể cao? Một nơi lý tưởng có thể giúp bạn thỏa sức làm những điều trên, đó là Câu lạc bộ tiếng Anh ESC. Câu lạc bộ tiếng Anh là một trong những CLB lâu đời trong Nhà trường, đã và đang thu hút số lượng lớn sinh viên từ các ngành tham gia tạo cơ hội tốt cho sinh viên tự tin hơn trong giao tiếp, có điều kiện giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nâng cao kĩ năng tiếng Anh của mình.

Đêm hội Get Together- một sân chơi hấp dẫn sinh viên

Còn với bạn Trần Thị Thu Tiên, lớp Ngôn ngữ Anh, khóa 2018, ESC không còn xa lạ đối với những SV đang sinh hoạt và học tập tại Trường ĐH Trà Vinh. Cứ định kỳ mỗi tháng 2 lần, Thu Tiên và các bạn học cùng nhau giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tham gia trò chơi với nhiều chủ đề đa dạng. Đúng như cái tên, ESC là điểm hẹn học thuật đầy thú vị, tập hợp những con người luôn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực, sôi nổi, đầy cá tính và không kém phần sáng tạo. Đặc biệt, tất cả các hoạt động đều sử dụng tiếng Anh, đến với ESC mọi người đều có cơ hội cải thiện kỹ năng giao tiếp và nâng cao vốn sống.

Đêm hội Get Together là chương trình văn nghệ thường niên của Khoa Ngoại ngữ nhằm mục đích khuyến khích, tạo sân chơi bổ ích và khơi gợi niềm đam mê hứng thú trong việc học và sử dụng tiếng Anh trong SV. Bạn Nguyễn Ngọc Thảo, lớp Ngôn ngữ Anh khoá 2017 cho biết: “Get Together” là một liveshow độc đáo, hoành tráng với hàng loạt những bài hát, tác phẩm kinh điển. Hoạt động này không chỉ giúp SV trau dồi kỹ năng nói tiếng Anh mà còn giúp các bạn có thêm fon văn hoá thông qua những nhân vật, vai diễn từ kịch kinh điển phương Tây.

Hà An

More from the blog

Trường ĐH Trà Vinh định hướng phát triển gắn nhu cầu nhân lực địa phương

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/truong-dh-tra-vinh-dinh-huong-phat-trien-gan-nhu-cau-nhan-luc-dia-phuong-post672974.html GD&TĐ - Chiều 24/2, trong chuyến công tác tại tỉnh Trà Vinh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn thăm và làm việc...

Đoàn công tác của Chính phủ làm việc với các tỉnh Trà Vinh, Bạc Liêu và Sóc Trăng

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/trong-tinh/doan-cong-tac-cua-chinh-phu-lam-viec-voi-cac-tinh-tra-vinh-bac-lieu-va-soc-trang-35267.html Chiều nay (ngày 24/02) tại tỉnh Trà Vinh, đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Ban...

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...