Nam sinh vẽ tranh chân dung bằng bút chì, nhận ‘mưa’ lời khen từ cộng đồng mạng

Nguồn: https://www.tvu.edu.vn/nam-sinh-ve-tranh-chan-dung-bang-but-chi-nhan-mua-loi-khen-tu-cong-dong-mang/https://thanhnien.vn/

Nam sinh 9X Bùi Trung Vĩnh (Vĩnh Art) có biệt tài vẽ tranh chân dung bằng bút chì sống động khiến người xem không khỏi bất ngờ.

Mày mò học vẽ trên mạng

Tuy là sinh viên năm cuối ngành công nghệ kỹ thuật hóa Trường ĐH Trà Vinh nhưng Vĩnh lại có niềm đam mê bất tận với bộ môn vẽ tranh chân dung bằng bút chì. Những tác phẩm của anh sau khi đăng tải trên mạng xã hội, lập tức nhận được “mưa” lời khen của cộng đồng mạng.

Nam sinh vẽ tranh chân dung bằng bút chì, nhận 'mưa' lời khen từ cộng đồng mạng - ảnh 1
Bùi Trung Vĩnh với những bức tranh sống động được vẽ từ bút chì

DUY TÂN

Vĩnh chia sẻ, thần tượng của anh là nữ họa sĩ nổi tiếng người Mỹ Heather Rooney, có biệt tài vẽ tranh chân dung với kỹ thuật thượng thừa. “Biết đến thần tượng thông qua các kênh mạng xã hội, tôi cảm thấy đam mê. Với năng khiếu sẵn có, tôi xem clip và tự học vẽ vời từ năm lớp 11 cho đến nay”, Vĩnh nhớ lại.

Nam sinh vẽ tranh chân dung bằng bút chì, nhận 'mưa' lời khen từ cộng đồng mạng - ảnh 2
Thần thái, biểu cảm nhân vật được Vĩnh truyền tải vô cùng chân thật

DUY TÂN

Do không nắm kỹ thuật lúc mới tập vẽ nên tranh vẽ của Vĩnh không giống nhân vật và bị chê nhiều. Tiền dành dụm đi học, Vĩnh đầu tư hết vào việc mua giấy, bút chì để vẽ. Bằng sự kiên trì, lần lượt những bức tranh chân dung bằng bút chì của Vĩnh trở nên sống động, được thầy cô, bạn bè hết lời khen ngợi.

Nam sinh vẽ tranh chân dung bằng bút chì, nhận 'mưa' lời khen từ cộng đồng mạng - ảnh 3
Những bức tranh chân dung do Vĩnh vẽ được nhiều người trầm trồ, thán phục

DUY TÂN

 

Dùng bút chì vẽ cảm xúc nhân vật

Giờ đây, chỉ với cây bút chì, Vĩnh đã vẽ ra những bức tranh chân dung hút mắt người nhìn, không chỉ giống từng đường nét mà thần thái từng nhân vật cũng được truyền tải chân thật.

Nam sinh vẽ tranh chân dung bằng bút chì, nhận 'mưa' lời khen từ cộng đồng mạng - ảnh 4
Nhân vật trong phim Harry Potter được khắc họa từ bút chì

DUY TÂN

Theo Vĩnh, thời gian thực hiện mỗi bức tranh thường mất khoảng 3 – 5 ngày, tùy vào mức độ tỉ mỉ và sự đầu tư. Nam sinh viên thường sử dụng bút chì loại HB, 2B, 4B, 6B, 8B, chì màu colleen, prismacolor pencil, faber castell, chì than steadtler và chì bấm…

Nam sinh vẽ tranh chân dung bằng bút chì, nhận 'mưa' lời khen từ cộng đồng mạng - ảnh 5
Từ biểu cảm đáng yêu, đến trầm tư đều được vẽ theo thần thái của nhân vật

DUY TÂN

Hình mẫu Vĩnh chọn vẽ tranh chân dung phần lớn là những cô gái có vẻ đẹp dịu dàng và hồn nhiên. Ngoài ra, em còn vẽ ảnh nhiều nghệ sĩ Việt Nam, diễn viên, vận động viên thể thao nổi tiếng trong và ngoài nước.

Nam sinh vẽ tranh chân dung bằng bút chì, nhận 'mưa' lời khen từ cộng đồng mạng - ảnh 6
Mỗi bức tranh được Vĩnh vẽ từ 3 – 5 ngày

DUY TÂN

Vĩnh cho biết, để vẽ tranh chân dung bằng bút chì, trước tiên phải ước lượng tỷ lệ hoặc kẻ ô trên giấy và ảnh gốc để phác họa cho tỷ lệ chính xác. Thông thường, vẽ mắt, mũi, miệng rồi mới đến các chi tiết khác. Riêng chi tiết như lông mi, lông mày, tóc phải gọt bút chì cho thật nhọn để “điểm phẩy” tóc… “Những chi tiết có nhiều màu đen thường được vẽ sau cùng để tránh lem vào những phần khác. Những chi tiết màu trắng thường để trắng hoặc dùng bút gel trắng để vẽ. Những chi tiết màu khác thì vẽ theo phối cảnh, sáng tối, đậm nhạt, mờ hay rõ nét…”, Vĩnh chia sẻ.

Nam sinh vẽ tranh chân dung bằng bút chì, nhận 'mưa' lời khen từ cộng đồng mạng - ảnh 7
Cảm xúc toát lên qua từng bức vẽ

DUY TÂN

Để có được sản phẩm tranh chân dung bằng bút chì hoàn hảo, năng khiếu chỉ là một phần, quan trọng nhất vẫn là sự tỉ mỉ và kiên nhẫn trong từng nét vẽ nhỏ nhất, có như vậy bức tranh mới trở nên như thật.

Nam sinh vẽ tranh chân dung bằng bút chì, nhận 'mưa' lời khen từ cộng đồng mạng - ảnh 8
Sử dụng bút chì nhiều sắc màu để thể hiện cảm xúc

DUY TÂN

Với biệt tài vẽ tranh chân dung, Vĩnh đã nhận được nhiều đơn đặt hàng, đủ chi phí trang trải cuộc sống sinh viên hằng ngày. Dù nhân vật là người nổi tiếng hay người bình thường, Vĩnh vẫn tỉ mỉ lột tả được thần thái và vẻ đẹp riêng một cách khéo léo. Đó cũng chính là lý do vì sao tranh của nam sinh này nhận được sự ủng hộ của đông đảo người trẻ.

Duy Tân

More from the blog

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...