Mật dừa nước đóng chai đoạt giải ba cuộc thi HULT PRIZE SEA bảng Việt Nam

Nguồn: https://nongnghiep.vn/mat-dua-nuoc-dong-chai-doat-giai-ba-cuoc-thi-hult-prize-sea-bang-viet-nam-d288495.html

Tại bảng đấu các đội Việt Nam, nhóm sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã xuất sắc dành giải ba chung cuộc với dự án Bottled Nectar Nipa – Mật dừa nước đóng chai.

Ban tổ chức vừa công bố kết quả chung cuộc bảng Việt Nam cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á năm 2020 – 2021. Dự án Bottled Nectar Nipa – Mật dừa nước đóng chai của nhóm sinh viên Đại học Trà Vinh đạt giải 3.

Sản phẩm mật dừa nước đóng chai của Đại học Trà Vinh đạt giải ba cuộc thi Hult prize SEA 2020. Ảnh: TVU.

Sản phẩm mật dừa nước đóng chai của Đại học Trà Vinh đạt giải ba cuộc thi Hult prize SEA 2020. Ảnh: TVU.

Hult Prize, hay còn được gọi là “Giải Nobel dành cho sinh viên”, là giải thưởng thường niên được tổ chức cho sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ, cựu sinh viên đã ra trường trên toàn thế giới. Cuộc thi này là sân chơi tạo bệ phóng ứng dụng cho những ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực khởi nghiệp xã hội, giúp giải quyết các vấn đề của cộng đồng.

“Food for Good – Biến đổi lương thực thực phẩm thành động lực thay đổi mới” là chủ đề của cuộc thi HULT PRIZE SEA 2020. Năm nay, cuộc thi thu hút sự tham gia của 55 đội thi Việt Nam và quốc tế.

Theo tiêu chí đánh giá dự án chủ đề năm nay của Ban Giám khảo, các dự án, sản phẩm dự thi phải sáng tạo, phát hiện ra cái mới, có tiềm năng về kinh tế, sức lan tỏa và mang giá trị đến cộng đồng. Tại vòng chung kết, top 6 đội thi của Việt Nam trình bày dự án và trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Đội Trà Vinh với dự án “Bottled Nectar Nipa – Mật dừa nước đóng chai” đã xuất sắc hoàn thành phần thuyết trình và phản biện trước hội đồng ban giám khảo cuộc thi.

Chia sẻ niềm phấn khởi, sinh viên Nguyễn Bá Lộc, Trưởng nhóm Hult Prize Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Chúng em phải trải qua quá trình huấn luyện kỹ năng vô cùng nghiêm ngặt và thách thức. Các đội thi phải trải qua chương trình huấn luyện của Hult Prize Sea 2021 trong 4 tuần với chủ đề “Saturday & Sunday Pitch” từ các chuyên gia với nhiều nội dung khác nhau. Sau thời gian huấn luyện mỗi đội có 2 tuần để hoàn thiện dự án của mình và chuẩn bị phần thuyết trình và bảo vệ bằng tiếng Anh trong các vòng thi.

Theo Bá Lộc, trong quá trình tham gia nhóm gặp nhiều khó khăn vì cuộc thi mang tính quốc tế, sự kết nối và tương tác trực tiếp với các chuyên gia cũng khó khăn hơn. Nhưng với sự quyết tâm và tự tin, các thành viên luôn nỗ lực hết mình tìm tòi học hỏi để mang lại kết quả tốt nhất cho cuộc thi. Đặc biệt, thông qua cuộc thi các đội thi có cơ hội kết nối nhà đầu tư thông qua các dự án đạt giải cao.

Nhóm sinh viên Đại học Trà Vinh tham gia dự án. Ảnh: TVU.

Nhóm sinh viên Đại học Trà Vinh tham gia dự án. Ảnh: TVU.

Còn Nguyễn Thị Tiểu Mi, Giám đốc Cơ sở Hult Prize tại Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Từ khi đạt ngôi vị Quán quân vòng cơ sở Cuộc thi Hult Prize tại Trường, nhóm sinh viên dự án mật dừa nước đóng chai đã rất cố gắng hoàn thiện hơn dự án của mình, để đủ tâm và tầm vươn xa hơn trong cuộc thi tới.

HULT PRIZE SEA 2020 được chia thành các bảng đấu khu vực Đông Nam Á và quốc tế. Tại Đông Nam Á gồm các nước Việt Nam (20 đội dự thi), Nhật Bản, Bangladesh, Ấn Độ và Trung Quốc với 55 đội tham gia, được chia ra làm 2 bảng. Sau đó ban tổ chức sẽ chọn ra hai đội xuất sắc của khu vực Đông Nam Á để tham gia huấn luyện tại Luân Đôn – Anh quốc và dự thi vòng chung kết toàn cầu tại Mỹ. Giải thưởng cho quán quân của năm nay là một triệu USD.

Minh Đảm

More from the blog

Gần 320 thí sinh tham dự Hội thi Olympic Hóa học TVU lần thứ III

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/gan-320-thi-sinh-tham-du-hoi-thi-olympic-hoa-hoc-tvu-lan-thu-iii-36198.html? Ngày 07/4, Khoa Hóa học ứng dụng thuộc Trường Đại học Trà Vinh tổ chức hội thi Olympic Hóa học - TVU lần...

Bảo tồn tiếng nói, chữ viết của đồng bào Khmer Nam Bộ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/bao-ton-tieng-noi-chu-viet-cua-dong-bao-khmer-nam-bo-35899.html? Tỉnh Trà Vinh có tổng dân số trên 01 triệu người; trong đó, đồng bào Khmer chiếm gần 32% dân số. Địa phương...

Trên 2.000 học sinh tham dự Ngày hội tư vấn hướng nghiệp

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-2-000-hoc-sinh-tham-du-ngay-hoi-tu-van-huong-nghiep-36034.html Ngày 31/3, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh phối hợp các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài...

Thị trường tín chỉ carbon phát triển nhanh, cạnh tranh khốc liệt

Nguồn: https://nongnghiep.vn/thi-truong-tin-chi-carbon-phat-trien-nhanh-canh-tranh-khoc-liet-d380395.html Sự phát triển nhanh chóng của thị trường tín chỉ carbon ở các quốc gia mang đến thách thức đáng kể cho Việt...