Trường Đại học Trà Vinh vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Trường Đại học Trà Vinh vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

GD&TĐ – Sáng nay (9/9), Trường Đại học Trà Vinh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. và khẳng định quyết tâm của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên hướng đến mục tiêu đại học xanh – thông minh.

Phát biểu khai giảng năm học, PGS.TS Phạm Tiết Khánh – Hiệu trưởng Nhà trường đã điểm lại một số sự kiện nổi bật trong năm học vừa qua: Khánh thành bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh; Tổ chức thành công Hội nghị quốc tế “Dê sữa Á – Úc lần thứ 4 – 2018” thu hút trên 200 đại biểu của 18 nước tham dự;

Tổ chức thành công chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản; Đại học Trà Vinh vào top 100 trường đại học đáng học nhất ở Việt Nam và xếp hạng 22 theo bảng xếp hạng Webometrics, là một trong hai trường ĐH của Việt Nam nằm trong top 300 trường ĐH phát triển bền vững và thân thiện môi trường thiên nhiên nhất thế giới (theo xếp hạng của Tổ chức UI Green Metric World University Ranking).

Trao học bổng cho những sinh viên nghèo học giỏi.

Trong tháng 8/2019, Trường Đại học Trà Vinh đã thực hiện đánh giá ngoài về chất lượng GD-ĐT và đạt chất lượng theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT theo hướng tiếp cận chuẩn AUN (Tổ chức các trường đại học Đông nam Á).

Đồng thời, Trường đăng ký kiểm định chất lượng bốn chương trình theo chuẩn Châu Âu (FIBAA) và tiếp tục tham gia các chương trình theo tiêu chuẩn AUN, ABET.

Cũng trong tháng 8, Trường Đại học Trà Vinh chính thức trở thành thành viên của tổ chức CDIO, khuôn khổ giáo dục trong các trường đại học cho khối ngành kỹ thuật trên toàn thế giới. Hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên của Trường trong năm học vừa qua cũng đạt nhiều kết quả khả quan,…

Với những kết quả đạt được, Đại học Trà Vinh vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới.

Tại lễ khai giảng, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã trao hơn 90 suất học bổng với số tiền hàng trăm triệu đồng cho các  sinh viên vượt khó trong học tập.

Đồng thời nhà trường trao giấy khen, phần thưởng cho Thủ khoa và Á khoa  đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2019.

Nhân dịp này, ‎các khoa và đơn vị trong nhà trường tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt, giao lưu, vui chơi đa dạng giữa các sinh viên, đặc biệt với các tân sinh viên.

ND

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/khai-giang-nam-hoc-moi-truong-dai-hoc-tra-vinh-don-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-nhi-4032518-v.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here