(CT)- Ngày 31-8-2018, tin từ Trường Đại học Trà Vinh cho biết Hội thảo quốc tế Dê sữa Á – Úc lần thứ 4 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 19-10-2018. Đến nay, Ban Tổ chức đã tiếp nhận đăng ký tham gia hội thảo của 53 đại biểu trong nước, 54 đại biểu là các nhà khoa học, giảng viên đến từ Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Ai Cập… Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng liên hệ một số mô hình nuôi dê sữa quy mô lớn tại Tiền Giang để các đại biểu tham quan; kết nối với các công ty, doanh nghiệp, đại biểu trong và ngoài nước để xác nhận thông tin đăng ký tham gia hội thảo đến hết ngày 15-9-2018.

 

Theo PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thảo, Hội thảo quốc tế Dê sữa Á – Úc lần thứ 4 sẽ tập trung thảo luận các lĩnh vực trên dê sữa như di truyền và giống, dinh dưỡng và thức ăn, công tác quản lý, sức khỏe và bệnh tật, sữa và sản phẩm sữa, kinh tế và xã hội, phát thải khí nhà kính và thích ứng với biến đổi khí hậu. Tại hội còn có các hoạt động trưng bày những thành tựu và sản phẩm của các đơn vị trong ngành chăn nuôi thú y về lĩnh vực dê sữa; báo cáo khoa học về lĩnh vực con giống, dinh dưỡng, thức ăn, quản lý, công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa dê, giải pháp chăn nuôi dê thích ứng với biến đổi khí hậu và đề xuất những định hướng nghiên cứu trong thời gian tới. Hội thảo là diễn đàn để các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, sản xuất, dịch vụ trong ngành chăn nuôi thú y về lĩnh vực dê sữa.

 

Được biết, Hội thảo quốc tế Dê sữa Á – Úc bắt đầu từ năm 2002 được tổ chức tại Malaysia, lần thứ 2 tổ chức tại Indonesia vào năm 2004, lần thứ 3 vào năm 2006 tại Trung Quốc.

 

BÌNH NGUYÊN

 

Nguồn: http://baocantho.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here