Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/hoi-thao-con-duong-tro-thanh-doanh-nhan-15096.html

Trường Đại học Trà Vinh phối hợp cùng Ban quản lý Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (Dự án SME Trà Vinh) tổ chức hội thảo trực tuyến kết nối với chuyên gia từ Hoa Kỳ về chủ đề “Con đường trở thành doanh nhân”.

Quang cảnh hội thảo.

​Hội thảo có sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm của Tiến sĩ Long Le, Giám đốc Điều hành và Người sáng lập, Petrorica Inc, San Jose California; Giám đốc điều hành và người sáng lập, Express Technology Solutions Corp., San Jose, California; Kỹ sư phần mềm, Infogain Inc., Los Gatos, California; Giảng viên tại Trường Đại học Houston – Clear Lake, Hoa Kỳ.

Theo đó, tại hội thảo trên 60 sinh viên tham gia được chuyên gia Tiến sĩ Long Le chia sẻ các kiến thức mang tính thực tiễn cao từ môi trường khởi nghiệp quốc tế; hành trình để đưa các sản phẩm khởi nghiệp đến tay người tiêu dùng và vươn tầm thế giới. Bên cạnh đó, các sinh viên còn có cơ hội cọ xát với môi trường quốc tế; hoặc muốn có cơ hội trở thành doanh nhân thành đạt thì cần những tố chất và điều kiện gì…

Ngoài ra, các sinh viên còn được chuyên gia hướng dẫn chi tiết cách thức đưa dự án vào thực tế và kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài và đưa sản phẩm của mình tiến xa hơn tại các thị trường khó tính của châu Âu. Cụ thể, sinh viên Trần Thiện Dương, lớp Công nghệ Thực phẩm khóa 2021 với dự án “Kết nối du lịch khu vực đồng bằng sông Cửu Long” đã được chuyên gia tư vấn chuyên sâu hơn về hướng đi của dự án và cách thức để đứng vững trong thời gian dịch bệnh hiện nay.

Sinh viên Phát Tài đến từ lớp Đại học Thú y A khóa 2020 cũng ấp ủ ý tưởng “Sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường” đã được chuyên gia Hoa Kỳ đánh giá rất cao và hứa hẹn sẽ là dự án tiềm năng khi tìm đúng lối đi cho sản phẩm xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Phát Tài cho biết, với những kiến thức, kinh nghiệm quý báu từ chuyên gia và thông tin về các tổ chức hỗ trợ sản phẩm thân thiện với môi trường vươn sang thị trường nước ngoài sẽ là cơ hội và động lực để Phát Tài tiếp tục hiện thực dự án của mình.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An, Bí thư Đoàn Trường Đại học Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho biết, hội thảo lần này là cơ hội để các sinh viên với đam mê khởi nghiệp học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp quốc tế, kinh nghiệm khởi nghiệp mang tính thực tiễn cao từ Tiến sĩ Long Le, người có nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với hoạt động khởi nghiệp tại Hoa Kỳ­­­­­.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An mong muốn qua hội thảo các sinh viên của Trường Đại học Trà Vinh sẽ mạnh dạn và tự tin hơn để thử sức mình; chinh phục cơ hội trở thành những doanh nhân thành đạt từ môi trường khởi nghiệp quốc tế.

Tin, ảnh: BT – VA

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here