GD&TĐ – Ngày 17/3, tại Trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra Hội nghị Thần kinh Quốc tế Việt – Pháp lần thứ I.
 

Hội thảo do Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Hội Thần kinh Thành phố Hồ Chí Minh và các bác sĩ từ Bệnh viện Đại học Pitiè – Salpeetrière và Bệnh viện Đại học Lille của Pháp tổ chức.

 

Tham dự Hội nghị hơn 100 đại biểu là các chuyên gia y học đến từ Pháp và Việt Nam, đặc biệt trong số đó là những chuyên gia hàng đầu, có uy tín về lĩnh vực Thần kinh.

 

Cùng dự còn có nhiều bác sĩ, đại diên một số bệnh viện khu vực, đông đảo các giảng viên, sinh viên khoa Y – Dược của Trường Đại học Trà Vinh.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhiều tham luận hết sức ý nghĩa như: Các biến chứng xảy ra sau tai biến mạch máu não và chăm sóc và xử trí đau đầu của Giáo sư Sophie Crozier – Bệnh viện Đại học Pitiè – Salpeetrière; Tổng quan và điều trị bệnh động kinh ở trẻ em và cơ giật ở trẻ sơ sinh của Giáo sư Sylvie Nguyen Tich – Bệnh viện Đại học Lille; Can thiệp ngoại khoa trong tai biến mạch máu não của PGS.TS Võ Tấn Sơn – Trưởng khoa Y – Dược, Đại học Trà Vinh.

 

PGS.TS Phạm Tiết Khánh – Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh – cho biết: Hội nghị lần này là dịp để các chuyên gia cùng gặp gỡ giao lưu và trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực khoa học thần kinh.

 

Đồng thời, nhằm giúp cho sinh viên, giảng viên khoa Y – Dược Trường Đại học Trà Vinh có cơ hội nắm bắt và mở rộng kiến thức, từng bước nâng cao năng lực đào tạo lĩnh vực y khoa của nhà trường.

 

Như chủ đề chính của Hội nghị là diễn đàn học thuật về các vấn đề liên quan đến bệnh và điều trị bệnh thần kinh, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về động kinh và tai biến mạch máu não, thu hút đông đảo sự quan tâm của giới chuyên môn, hy vọng thông qua hội nghị này.

 

Trường Đại học Trà Vinh sẽ thiết lập thêm mối quan hệ hợp tác tích cực cùng với quý đơn vị, các bác sĩ, các chuyên gia trong và ngoài nước trên tinh thần đoàn kết – hữu nghị.

 

Nguyễn Đồng Khởi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here