Hội nghị Quốc tế Thần kinh Việt – Pháp lần thứ I

GD&TĐ – Ngày 17/3, tại Trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra Hội nghị Thần kinh Quốc tế Việt – Pháp lần thứ I.
 

Hội thảo do Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Hội Thần kinh Thành phố Hồ Chí Minh và các bác sĩ từ Bệnh viện Đại học Pitiè – Salpeetrière và Bệnh viện Đại học Lille của Pháp tổ chức.

 

Tham dự Hội nghị hơn 100 đại biểu là các chuyên gia y học đến từ Pháp và Việt Nam, đặc biệt trong số đó là những chuyên gia hàng đầu, có uy tín về lĩnh vực Thần kinh.

 

Cùng dự còn có nhiều bác sĩ, đại diên một số bệnh viện khu vực, đông đảo các giảng viên, sinh viên khoa Y – Dược của Trường Đại học Trà Vinh.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhiều tham luận hết sức ý nghĩa như: Các biến chứng xảy ra sau tai biến mạch máu não và chăm sóc và xử trí đau đầu của Giáo sư Sophie Crozier – Bệnh viện Đại học Pitiè – Salpeetrière; Tổng quan và điều trị bệnh động kinh ở trẻ em và cơ giật ở trẻ sơ sinh của Giáo sư Sylvie Nguyen Tich – Bệnh viện Đại học Lille; Can thiệp ngoại khoa trong tai biến mạch máu não của PGS.TS Võ Tấn Sơn – Trưởng khoa Y – Dược, Đại học Trà Vinh.

 

PGS.TS Phạm Tiết Khánh – Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh – cho biết: Hội nghị lần này là dịp để các chuyên gia cùng gặp gỡ giao lưu và trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực khoa học thần kinh.

 

Đồng thời, nhằm giúp cho sinh viên, giảng viên khoa Y – Dược Trường Đại học Trà Vinh có cơ hội nắm bắt và mở rộng kiến thức, từng bước nâng cao năng lực đào tạo lĩnh vực y khoa của nhà trường.

 

Như chủ đề chính của Hội nghị là diễn đàn học thuật về các vấn đề liên quan đến bệnh và điều trị bệnh thần kinh, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về động kinh và tai biến mạch máu não, thu hút đông đảo sự quan tâm của giới chuyên môn, hy vọng thông qua hội nghị này.

 

Trường Đại học Trà Vinh sẽ thiết lập thêm mối quan hệ hợp tác tích cực cùng với quý đơn vị, các bác sĩ, các chuyên gia trong và ngoài nước trên tinh thần đoàn kết – hữu nghị.

 

Nguyễn Đồng Khởi

More from the blog

Gần 320 thí sinh tham dự Hội thi Olympic Hóa học TVU lần thứ III

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/gan-320-thi-sinh-tham-du-hoi-thi-olympic-hoa-hoc-tvu-lan-thu-iii-36198.html? Ngày 07/4, Khoa Hóa học ứng dụng thuộc Trường Đại học Trà Vinh tổ chức hội thi Olympic Hóa học - TVU lần...

Bảo tồn tiếng nói, chữ viết của đồng bào Khmer Nam Bộ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/bao-ton-tieng-noi-chu-viet-cua-dong-bao-khmer-nam-bo-35899.html? Tỉnh Trà Vinh có tổng dân số trên 01 triệu người; trong đó, đồng bào Khmer chiếm gần 32% dân số. Địa phương...

Trên 2.000 học sinh tham dự Ngày hội tư vấn hướng nghiệp

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-2-000-hoc-sinh-tham-du-ngay-hoi-tu-van-huong-nghiep-36034.html Ngày 31/3, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh phối hợp các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài...

Thị trường tín chỉ carbon phát triển nhanh, cạnh tranh khốc liệt

Nguồn: https://nongnghiep.vn/thi-truong-tin-chi-carbon-phat-trien-nhanh-canh-tranh-khoc-liet-d380395.html Sự phát triển nhanh chóng của thị trường tín chỉ carbon ở các quốc gia mang đến thách thức đáng kể cho Việt...