Học sinh tại ĐBSCL tham gia trải nghiệm làm sinh viên Đại học Trà Vinh

Nguồn: https://mientay.giadinhonline.vn/hoc-sinh-tai-dbscl-tham-gia-trai-nghiem-lam-sinh-vien-dai-hoc-tra-vinh-d8318.html?

(NSMT) – Trường Đại học Trà Vinh vừa tổ chức đón tiếp hơn 1.000 học sinh và thầy cô từ các Trường THPT tại Trà Vinh, Bến Tre, Sóc Trăng, Tiền Giang, Đồng Tháp và Kiên Giang tham gia trải nghiệm làm sinh viên Đại học Trà Vinh với nhiều hoạt động hấp dẫn cùng với thầy cô và các sinh viên đang học tập tại trường.

Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên của Trường Đại học Trà Vinh nhằm giúp các em học sinh tại các Trường THPT có thể trải nghiệm và tham quan thực tế các hoạt động sinh hoạt, học tập, nghiên cứu cùng sinh viên Đại học Trà Vinh.

Ngày trải nghiệm đã thu hút sự có mặt của trên 1.000 học sinh và thầy cô các trường THPT đến từ 06 tỉnh gồm có: Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh, Trường PT DTNT THCS và THPT Trà Cú (tỉnh Trà Vinh); Trường THPT Tam Nông, Trường THPT Phú Thành A, Trung tâm GDTX Đồng Tháp (tỉnh Đồng Tháp); Trường THPT Lê Văn Phẩm (tỉnh Tiền Giang); Trường THPT An Thới (tỉnh Bến Tre); Trường THCS và THPT Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng); Trường THPT Nam Thái Sơn (tỉnh Kiên Giang).

Hoạt động được tổ chức thường xuyên của Trường Đại học Trà Vinh nhằm giúp các em học sinh tại các Trường THPT có thể trải nghiệm và tham quan thực tế các hoạt động sinh hoạt.
Hoạt động được tổ chức thường xuyên của Trường Đại học Trà Vinh nhằm giúp các em học sinh tại các Trường THPT có thể trải nghiệm và tham quan thực tế các hoạt động sinh hoạt.

Thầy Trần Văn Tiến – Bí thư đoàn trường Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh cho biết: “Đây là một hoạt động hết sức thú vị và bổ ích, giúp học sinh tiếp cận thực tế, trực tiếp tham gia vào các hoạt động học tập, thực nghiệm như là một sinh viên của Trường Đại học Trà Vinh. Thông qua ngày trải nghiệm này các em sẽ có những định hướng rõ ràng hơn về việc lựa chọn ngành học, cũng như giúp các em tự tin hơn khi đứng trước một lựa chọn mang tính bước ngoặc của cuộc đời”.

Trường có rất nhiều cây xanh, khuôn viên trường rất mát mẻ và đặc biệt là các anh chị sinh viên, thầy cô tiếp đón và hướng dẫn chúng em rất nhiệt tình, bạn Kim Hoàng vui vẻ chia sẻ.
Trường có rất nhiều cây xanh, khuôn viên trường rất mát mẻ và đặc biệt là các anh chị sinh viên, thầy cô tiếp đón và hướng dẫn chúng em rất nhiệt tình, bạn Kim Hoàng vui vẻ chia sẻ.

Bạn Kim Hoàng vui vẻ chia sẻ: “Mặc dù chúng em khởi hành từ sáng sớm và trải qua một quãng đường dài đến đây, nhưng chúng em cảm thấy rất thoải mái khi đặt chân đến khuôn viên Trường Đại học Trà Vinh. Trường có rất nhiều cây xanh, khuôn viên trường rất mát mẻ và đặc biệt là các anh chị sinh viên, thầy cô tiếp đón và hướng dẫn chúng em rất nhiệt tình. Em được trải nghiệm thực tế tại các Khoa với các trang thiết bị các phòng thí nghiệm, các khu thực nghiệm cùng với sự giới thiệu chi tiết các ngành học. Sau chuyến tham quan này em sẽ có nhiều thông tin hơn để giúp em và các bạn lựa chọn được ngành học yêu thích”.

Dịp này, trường ĐH Trà Vinh hân hoan chào đón thầy cô và các em học sinh của 22 trường THPT đến từ 5 tỉnh: Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh về tham dự Hội thi Olympic Hóa học - TVU lần thứ I năm 2022
Dịp này, trường ĐH Trà Vinh hân hoan chào đón thầy cô và các em học sinh của 22 trường THPT đến từ 5 tỉnh: Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh về tham dự Hội thi Olympic Hóa học – TVU lần thứ I năm 2022

Ông Nguyễn Đồng Khởi, Thường trực Ban tư vấn tuyển sinh cho biết: “Thời gian qua, Trường ĐH Trà Vinh tập trung đầu tư nhiều ngành đặc thù, mở rộng các ngành mới theo hướng đa dạng hóa gắn kết chặt chẽ cộng đồng doanh nghiệp và nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển kinh tế, xã hội trong khu vực. Đến nay, ngoài đào tạo 51 ngành bậc đại học, trường có 27 chuyên ngành bậc thạc sĩ, 10 chuyên ngành bậc tiến sĩ và 5 ngành đào tạo chuyên khoa cấp 1: Nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa, Nhi khoa, Răng Hàm Mặt.

Thầy và trò, các thế hệ sinh viên Nhà trường đã và đang hướng đến một đại học xanh toàn diện, thân thiện hướng về cộng đồng. Đồng thời, cùng tạo dựng môi trường học tập, nghiên cứu thân thiện, hiệu quả trong một hệ sinh thái giáo dục mở – khai phóng với phương châm: Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng”.

Chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế AUN-QA là: Nông nghiệp, Thủy sản, Thú y thuộc Khoa Nông nghiệp Thủy sản; Điều dưỡng thuộc Khoa Y Dược; Ngôn ngữ Khmer thuộc Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ. 07 chương trình kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA:
Chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế AUN-QA là: Nông nghiệp, Thủy sản, Thú y thuộc Khoa Nông nghiệp Thủy sản; Điều dưỡng thuộc Khoa Y Dược; Ngôn ngữ Khmer thuộc Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ. 07 chương trình kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA:

Dịp này, trường ĐH Trà Vinh hân hoan chào đón thầy cô và các em học sinh của 22 trường THPT đến từ 5 tỉnh: Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh về tham dự Hội thi Olympic Hóa học – TVU lần thứ I năm 2022 dành cho học sinh khối lớp 11 và 12 đang theo học tại các trường THPT ở ĐBSCL.

Trường ĐH Trà Vinh 13 chương trình kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo chuẩn chất lượng AUN-QA, FIBAA, ABET, trong đó 05 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế AUN-QA là: Nông nghiệp, Thủy sản, Thú y thuộc Khoa Nông nghiệp Thủy sản; Điều dưỡng thuộc Khoa Y Dược; Ngôn ngữ Khmer thuộc Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ. 07 chương trình kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA: Quản trị kinh doanh; Kinh tế; Luật, Kế toán và Tài chính ngân hàng, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ quản lý kinh tế thuộc Khoa Kinh tế – Luật. Ngành công nghệ thông tin thuộc Khoa Kỹ thuật và Công nghệ đã kiểm định chất lượng ABET và đang tiếp tục mở rộng kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế AUN, ABET, FIBAA cho các ngành học còn lại của Nhà trường.
Thông tin chi tiết vui lòng truy cập vào https://www.tvu.edu.vn/dai-hoc-tra-vinh-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang/#cac_nganh_dai_hoc_cao_dang https://www.tvu.edu.vn/dai-hoc-tra-vinh-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang/#cac_nganh_dai_hoc_cao_dang.
Quang Lợi

More from the blog

Trường Đại học Trà Vinh trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân, kỹ sư

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-tra-vinh-trao-bang-tot-nghiep-cho-731-tan-cu-nhan-ky-su-36577.html Sáng ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân,...

Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh) đoạt giải Nhất hội thi hùng biện tiếng Anh

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-thpt-chuyen-nguyen-thien-thanh-tra-vinh-doat-giai-nhat-hoi-thi-hung-bien-tieng-anh-36586.html Chiều ngày 21/4, Khoa Ngoại ngữ, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Trường Đại...

Đội Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Trà Cú giải Nhất Cuộc thi hùng biện tiếng Khmer

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/doi-truong-pho-thong-dan-toc-noi-tru-thcs-va-thpt-huyen-tra-cu-giai-nhat-cuoc-thi-hung-bien-tieng-khmer-36570.html Ngày 20/4, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Slaska) (thuộc Trường Đại học Trà...

Trên 3.000 sinh viên, người lao động tham gia Ngày hội việc làm năm 2024

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-3-000-sinh-vien-nguoi-lao-dong-tham-gia-ngay-hoi-viec-lam-nam-2024-36582.html Ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024. Đây là hoạt động thường niên được tổ...