Dự án mật dừa nước đóng chai chinh phục “Giải Nobel dành cho sinh viên”

Nguồn: https://baocantho.com.vn/du-an-mat-dua-nuoc-dong-chai-chinh-phuc-giai-nobel-danh-cho-sinh-vien–a132300.html

(CTO) – Ngày 15-4, tin từ Trường Đại học (ĐH) Trà Vinh cho biết Ban Tổ chức vừa công bố kết quả chung cuộc bảng Việt Nam cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á năm 2020-2021 và dự án “Bottled Nectar Nipa – Mật dừa nước đóng chai” của nhóm sinh viên Trường ĐH Trà Vinh đã xuất sắc đạt giải 3.

Hult Prize, hay còn được gọi là “Giải Nobel dành cho sinh viên”, là giải thưởng thường niên được tổ chức cho sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ, cựu sinh viên đã ra trường trên toàn thế giới. Cuộc thi này là sân chơi tạo bệ phóng ứng dụng cho những ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực khởi nghiệp xã hội, giúp giải quyết các vấn đề của cộng đồng. “Food for Good – Biến đổi lương thực thực phẩm thành động lực thay đổi mới” là chủ đề cuộc thi năm nay với sự tham gia của 55 đội thi Việt Nam và quốc tế. 

Nhóm sinh viên Đại học Trà Vinh tham gia dự án. Ảnh: HN

Nhóm sinh viên Đại học Trà Vinh tham gia dự án. Ảnh: HN

Tham gia cuộc thi năm nay, các đội thi với hình thức offline kết hợp online dành cho 3 đối tượng thi: đội thi Việt Nam offline tại TP Hồ Chí Minh, đội thi Việt Nam online ở Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Trà Vinh và đội thi Quốc tế từ Nhật Bản, Bangladesh, Ấn Độ và Trung Quốc.

Nhóm sinh viên Trường ĐH Trà Vinh tham gia tranh tài gồm Nguyễn Bá Lộc và Ngô Phước Lộc, sinh viên lớp ĐH Công nghệ kỹ thuật hóa học chuyên ngành Ứng dụng chất dẻo linh hoạt và vật liệu Nano khóa 2017; Lâm Thị Ngọc Yến, sinh viên lớp ĐH Quản trị kinh doanh khóa 2018 và Sơn Minh Thiện, sinh viên lớp ĐH Ngôn ngữ Anh D khóa 2019.

Với dự án “Bottled Nectar Nipa – Mật dừa nước đóng chai” nhóm sinh viên Trường ĐH Trà Vinh đã xuất sắc hoàn thành phần thuyết trình và phản biện trước hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi.

Sinh viên Nguyễn Bá Lộc, Trưởng nhóm Hult Prize Trường ĐH Trà Vinh, cho biết: “Chúng tôi phải trải qua quá trình huấn luyện kỹ năng vô cùng nghiêm ngặt trong 4 tuần với các chuyên gia với nhiều nội dung khác nhau. Sau thời gian huấn luyện, mỗi đội có 2 tuần để hoàn thiện dự án của mình, chuẩn bị phần thuyết trình và bảo vệ bằng tiếng Anh trong các vòng thi”.

Theo Bá Lộc, trong quá trình tham gia, nhóm gặp nhiều khó khăn vì cuộc thi mang tính quốc tế, sự kết nối và tương tác trực tiếp với các chuyên gia cũng khó khăn hơn. Nhưng với sự quyết tâm và tự tin, các thành viên luôn nỗ lực tìm tòi học hỏi để mang lại kết quả tốt nhất tại cuộc thi. Đặc biệt, thông qua cuộc thi các đội thi có cơ hội kết nối nhà đầu tư thông qua các dự án đạt giải cao.

Dự án “Bottled Nectar Nipa - Mật dừa nước đóng chai” đã xuất sắc đạt giải 3. Ảnh: HN

Dự án “Bottled Nectar Nipa – Mật dừa nước đóng chai” đã xuất sắc đạt giải 3. Ảnh: HN

Theo tiêu chí đánh giá dự án chủ đề năm nay của Ban Giám khảo, các dự án, sản phẩm dự thi phải sáng tạo, phát hiện ra cái mới, có tiềm năng về kinh tế, sức lan tỏa và mang giá trị đến cộng đồng… Bạn Nguyễn Thị Tiểu Mi, Giám đốc Cơ sở Hult Prize tại Trường ĐH Trà Vinh cho biết: Từ khi đạt ngôi vị quán quân vòng cơ sở cuộc thi Hult Prize tại Trường, nhóm sinh viên dự án đã rất cố gắng hoàn thiện hơn dự án của mình, để đủ tâm và tầm để vươn xa hơn trong cuộc thi tới.

“Đây là năm đầu tiên sinh viên Trường ĐH Trà Vinh mạnh dạn tham gia cuộc thi này. Sự cố gắng được thể hiện nổi bật nhất qua việc chăm chỉ tham gia các buổi huấn luyện để chỉnh sửa phù hợp với yêu cầu của cuộc thi cũng như các tiêu chí chấm điểm; các thành viên không ngừng rèn luyện kỹ năng tiếng Anh để bảo vệ dự án của mình và tăng khả năng cạnh tranh với các đội bạn” – Tiểu Mi cho biết thêm.

BÌNH NGUYÊN – HOÀNG NAM

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...