Điều chế nước rửa tay sát khuẩn phát miễn phí cho HS, SV và người dân

GD&TĐ – Cùng chung tay hưởng ứng phòng, chống dịch COVID-19. Trong trong tình hình khan hiếm dung dịch rửa tay, Trường ĐH Trà Vinh điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn, phát miễn phí cho sinh viên, học sinh và người dân.

 

Điều chế nước rửa tay sát khuẩn phát miễn phí cho HS, SV và người dân

 

Bà Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh cho biết: Cùng chung tay vì cộng đồng, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh hiện nay do chủng virus COVID-19 gây ra. Sinh viên và thầy cô giáo khoa Hóa học ứng dụng của trường nghiên cứu và pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn để phát cho học sinh, sinh viên của trường và người dân có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

 Người dân vui mừng nhận nước rửa tay từ Trường ĐH Trà Vinh.

Trong đợt đầu, nhóm thực hiện đã điều chế được 1.500 chai (chai 100ml) phát miễn phí cho 1.000 hộ dân tại 10 xã trong tỉnh Trà Vinh; 500 chai phát miễn phí cho sinh viên, học sinh của trường.

“Dự kiến trong đợt tiếp theo, trường sẽ tiếp tục pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn và triển khai lắp đặt miễn phí hơn 300 hộp chứa dung dịch sát khuẩn tại các dãy phòng học tại các trường THPT tỉnh Trà Vinh và các trường THPT các khu vực lân cận như: Vĩnh Long, Bến Tre, Sóc Trăng… để các em học sinh rửa tay sát khuẩn”, anh Nguyễn Nhật Thanh – Bí thư Đoàn Trường ĐH Trà Vinh cho biết.

 Nước rửa tay khô sát khuẩn của Trường ĐH Trà Vinh.

Em Nguyễn Đỗ Quán Quân, học sinh lớp 9B, Trường Thực hành Sư phạm (TP Trà Vinh) cho biết: “Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch nước rửa tay được quảng cáo rao bán khắp nơi. Gia đình em cũng như các bạn vừa lo sợ hàng kém chất lượng vừa chạy đua mua các dung dịch trong tình trạng khan hiếm. Với sản phẩm được điều chế của Trường ĐH Trà Vinh, giúp chúng em an tâm hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh hiện nay”.

Bà Sơn Thị Sê Da, phường 9, TP Trà Vinh cũng vui mừng khi nhận được chai nước rửa tay của Trường ĐH Trà Vinh. Bà xúc động nói: “Hiện tại gia đình tôi chưa có điều kiện tốt trong việc phòng, chống dịch bệnh, chỉ nghe người ta nói lại và làm theo. Cảm ơn quý thầy cô và các em sinh viên Trường ĐH Trà Vinh rất nhiều”.

Nước rửa tay khô sát khuẩn được thầy, trò Khoa Hóa học ứng dụng Trường ĐH Trà Vinh thực hiện. 

Thạc sĩ Châu Nguyễn Trầm Yên – Phó Trưởng khoa Hóa học ứng dụng Trường ĐH Trà Vinh cho biết: “Chai dung dịch nước rửa tay khô được điều chế theo công thức và hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Mỗi chai chứa 100ml dung dịch, an toàn cho người sử dụng.

Thời gian tới chúng tôi dự kiến sẽ triển khai pha chế hơn 1.500 lít nước rửa tay khô sát khuẩn với dung tích chai lớn hơn để phát miễn phí đến các em học sinh, sinh viên trong, ngoài tỉnh”.

T. Sơn

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/dieu-che-nuoc-rua-tay-sat-khuan-phat-mien-phi-cho-hs-sv-va-nguoi-dan-4064702-c.html

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...