ĐH Trà Vinh có 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định FIBAA.

(Giáo dục) – Trường ĐH Trà Vinh (TVU) vừa công bố chính thức 4 chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn kiểm định FIBAA, đó là Cử nhân Kinh tế; Cử nhân Quản trị kinh doanh; Cử nhân Kế toán và Cử nhân Tài chính ngân hàng.

Đây được xem là bước đi quan trọng trên lộ trình hội nhập chất lượng giáo dục quốc tế của ĐH Trà Vinh bởi FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) – Là một tổ chức phi lợi nhuận về đảm bảo và phát triển chất lượng giáo dục đại học, hoạt động rộng khắp trên thế giới và sử dụng tiêu chuẩn kiểm định quốc tế Châu Âu do hơn 48 quốc gia ấn định. Hiện nay, chứng nhận kiểm định FIBAA là một trong những chứng nhận uy tín và được công nhận rộng rãi trên thế giới.

Tiến sĩ Diệp Thanh Tùng, Trưởng khoa Kinh tế, Luật của Trường cho biết: “Để 04 chương trình này đáp ứng hơn 50 tiêu chí kiểm định của FIBAA, Khoa cùng các đơn vị toàn trường đã phát triển các chương trình đào tạo, các mục tiêu chất lượng, các nguồn lực phục vụ dạy, học  và nghiên cứu đáp ứng tốt theo yêu cầu. Đồng thời, Trường tổ chức đánh giá nội bộ cho các chương trình một cách khách quan và chuẩn bị hồ sơ minh chứng cũng như các số liệu cụ thể theo yêu cầu”.

Đợt kiểm định đánh giá diễn ra hai ngày 30 và 31/5/2019, các thành viên trong đoàn kiểm định quốc tế – FIBAA đã tổ chức kiểm tra hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp các bên liên quan từ người học, các giảng viên, đội ngũ phục vụ đến các doanh nghiệp, và thu thập những minh chứng cụ thể và kiểm tra thực địa các trang thiết bị, các phòng học, phòng thực hành, các cơ sở thực nghiệm tại trường, và các hoạt động dạy và học… Đoàn kiểm định quốc tế – FIBAA đánh giá cao nỗ lực của Nhà trường trong công tác tự đánh giá, sự chuẩn bị của Nhà trường trong suốt thời gian qua, điều này thể hiện Nhà trường luôn nỗ lực và cam kết cải tiến chất lượng đào tạo của Nhà trường liên tục, tạo sự an tâm cho người học, nhà tuyển dụng.

Sinh viên TVU giao lưu với sinh viên nước ngoài

“TVU đang nỗ lực từng bước thực hiện hội nhập chất lượng giáo dục quốc tế thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, đặc biệt quan trọng là các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục theo chuẩn khu vực và quốc tế cho cấp chương trình đào tạo và cấp cơ sở giáo dục. Thời gian tới nhà trường sẽ thực hiện kiểm định theo chuẩn ABET cho các nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ và cho các chương trình còn lại” – PGS. TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định.

T.Xuân

Nguồn: https://www.giaoduc.edu.vn/dh-tra-vinh-co-4-chuong-trinh-dao-tao-dat-chuan-kiem-dinh-fibaa.htm

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...