ĐH FPT Cần Thơ 0-7 ĐH Trà Vinh: Tấn công dồn dập, chiến thắng 7 sao

Nguồn: https://thanhnien.vn/dh-fpt-can-tho-0-7-dh-tra-vinh-tan-cong-don-dap-chien-thang-7-sao-18523022810000838.htm?

Lúc 13 giờ 30 phút chiều nay 28.2, trên sân vận động Cần Thơ, lượt trận thứ 2 vòng loại khu vực Tây Nam bộ giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam – Cúp Café de Măng Đen lần I – 2023 giữa ĐH FPT Cần Thơ và ĐH Trà Vinh đã không có bất ngờ nào được tạo ra.

* DIỄN TIẾN CỦA TRẬN ĐẤU

Khác với trận đấu mở màn khi phải đến phút bù giờ cuối cùng mới ghi bàn được vào lưới ĐH An Giang, ở trận đấu thứ 2, gặp ĐH FPT Cần Thơ, các cầu thủ ĐH Trà Vinh đã tỏ ra hiệu quả hơn rất nhiều.

ĐH FPT Cần Thơ 0-7 ĐH Trà Vinh: Tấn công dồn dập, chiến thắng 7 sao - Ảnh 1.

ĐH Trà Vinh (áo vàng) tấn công áp đảo

20 phút đầu của trận đấu, thế trận tương đối cân bằng. Nhưng những phút sau đó, ĐH Trà Vinh tấn công áp đảo, đặc biệt là biên phải khung thành ĐH FPT Cần Thơ. Đến phút 30, từ một pha lên bóng từ cánh phải, cầu thủ số 10, Đặng Huỳnh Quang của ĐH Trà Vinh đã tung cú sút xa đẹp mắt từ khoảng cách hơn 25m, bóng đi đập đất vào góc xa khung thành ĐH FPT Cần Thơ, mở tỷ số trận đấu. 

Phút 40, sau pha đá phạt góc, các hậu về ĐH FPT Cần Thơ phá bóng không dứt khoát, cơ hội đã mở ra cho số 7 Nhan Thành Đốc, và cầu thủ này đã không bỏ lỡ cơ hội nâng tỷ số lên 2-0 cho ĐH Trà Vinh. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của hiệp 1.

ĐH FPT Cần Thơ 0-7 ĐH Trà Vinh: Tấn công dồn dập, chiến thắng 7 sao - Ảnh 2.

ĐH Trà Vinh tăng tốc trong những phút cuối hiệp 1

Sang hiệp 2, thế trận một chiều tiếp tục được các cầu thủ ĐH Trà Vinh thiết lập. Phút 47, số 8 Hồ Nhựt Tân, bật cao đánh đầu sau pha đá phạt góc nâng tỷ số lên 3-0 cho ĐH Trà Vinh. Chỉ 3 phút sau, tỷ số đã là 4-0 cho ĐH Trà Vinh khi cầu thủ vào thay người số 20 Nguyễn Thành Phát có pha sút bóng căng chính diện khung thành ĐH FPT Cần Thơ.

ĐH FPT Cần Thơ 0-7 ĐH Trà Vinh: Tấn công dồn dập, chiến thắng 7 sao - Ảnh 3.

Một pha uy hiếp khung thành đội Trường ĐH FPT Cần Thơ

Những phút còn lại, các cầu thủ ĐH FPT Cần Thơ cố gắng triển khai lên bóng. Đáng tiếc nhất là phút 64 trận đấu, trong tình huống tấn công rất trống trải, bóng được tạt vào từ cánh phải, có tới 5 cầu thủ ĐH FPT Cần Thơ trong vòng cấm ĐH Trà Vinh, nhưng các cầu thủ chủ nhà vẫn không thể tận dụng được cơ hội.

ĐH FPT Cần Thơ 0-7 ĐH Trà Vinh: Tấn công dồn dập, chiến thắng 7 sao - Ảnh 4.

Kiều Quốc Phong (5) lập cú đúp cho ĐH Trà Vinh

Đến phút 76, số 5 Kiều Quốc Phong, của ĐH Trà Vinh có pha đột phá rất đẳng cấp, sút tung nóc lưới ĐH FPT Cần Thơ nâng tỷ số lên 5-0 cho ĐH Trà Vinh. Chưa dừng lại, phút thứ 80 của trận đấu, cầu thủ vào thay người số 6, Cao Lữ Minh Thuận, nâng tỷ số lên 6-0 cho ĐH Trà Vinh. Phút bù giờ cuối cùng, Kiều Quốc Phong hoàn tất cú đúp khi ấn định tỷ số cách biệt 7-0 cho ĐH Trà Vinh.

ĐH FPT Cần Thơ 0-7 ĐH Trà Vinh: Tấn công dồn dập, chiến thắng 7 sao - Ảnh 5.

Đội Trường ĐH Trà Vinh có trận thắng thứ 2 liên tiếp

Sau 2 lượt trận, với 6 điểm đội Trường ĐH Trà Vinh tạm xếp đầu khu vực Tây Nam bộ. Ở lượt trận cuối, ngày 2.3, ĐH Trà Vinh sẽ gặp ĐH Cần Thơ.

Đội hình ra sân:

ĐH FPT Cần Thơ: Lê Hoàng Anh (1, thủ môn); Lương Thái Hoàng (4), Trần Hoài Phong (6), Nguyễn Trấn (7, đội trưởng), Ngô Gia Kiệt (8), Nguyễn Văn Khang (10), Trần Khánh Tường (12), Nguyễn Trọng Phúc (15), Nguyễn In Đô (16), Nguyễn Chí Hải (18), Trần Phước Hưng (20).

ĐH Trà Vinh: Tạ Nguyễn Ngọc Vĩnh (1, thủ môn); Huỳnh Đăng Khoa (4), Kiều Quốc Phong (5), Nhan Thành Đốc (7), Hồ Nhựt Tân (8), Đặng Huỳnh Quang (10), Trầm Huỳnh Công (11), Trần Thái Nguyên (15), Ngô Trung Khải (16, đội trưởng), Thái Bình Ninh (18), Trần Minh Phú (21). Nguyễn Thành Phát (20).

Ghi bàn: Đặng Huỳnh Quang (10, ĐH Trà Vinh, phút 30); Nhan Thành Đốc (7, ĐH Trà Vinh, phút 40+1); Hồ Nhựt Tân (8, ĐH Trà Vinh, phút 47); Nguyễn Thành Phát (20, ĐH Trà Vinh, phút 50); Kiều Quốc Phong (5, ĐH Trà Vinh, phút 75, phút 80+2); Cao Lữ Minh Thuận (6, ĐH Trà Vinh, phút 80)

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN ĐẤU

Chủ nhà ĐH FPT Cần Thơ liệu có tạo bất ngờ trước ĐH Trà Vinh - Ảnh 1.

Chủ nhà ĐH FPT Cần Thơ (áo đỏ) liệu có thể tạo ra bất ngờ trước ĐH Trà Vinh trong trận đấu sớm lúc 13 giờ 30 chiều nay 28.2

Ở lượt trận đầu tiên chiều 26.2, ĐH Trà Vinh đã vượt qua ĐH An Giang với tỷ số sát nút 1-0 trong trận mở màn vòng loại khu vực Tây Nam bộ. Trận đấu giữa 2 đội khách diễn ra rất hấp dẫn với nhiều cơ hội được tạo ra nhưng phải đến những giây cuối cùng phút bù giờ thứ 2, ĐH Trà Vinh mới phá vỡ thế bế tắc. Pha ghi bàn muộn của Lưu Văn Hải Đăng đã giúp ĐH Trà Vinh giành 3 điểm đầu tiên ở vòng loại khu vực Tây Nam bộ.

Nếu giành chiến thắng trước ĐH FPT Cần Thơ ở trận đấu chiều 28.2, ĐH Trà Vinh sẽ có 6 điểm và tiếp tục gây áp lực lớn cho đội đang tạm xếp đầu là ĐH Cần Thơ (cùng 3 điểm nhưng hơn hiệu số bàn thắng), đội sẽ gặp ĐH An Giang trong trận đấu muộn hơn lúc 15 giờ 30. Một trận hòa cũng sẽ giúp ĐH Trà Vinh tạm vươn lên dẫn đầu khu vực Tây Nam bộ với 4 điểm.

Chủ nhà ĐH FPT Cần Thơ liệu có tạo bất ngờ trước ĐH Trà Vinh - Ảnh 2.

ĐH Trà Vinh trước đó đã có 3 điểm, xếp nhì bảng sau chiến thắng trước ĐH An Giang vào phút bù giờ thứ 2 của trận đấu

Phía chủ nhà ĐH FPT Cần Thơ khởi đầu không như mong muốn khi thất bại 1-6 trước đội bóng cùng thành phố là ĐH Cần Thơ. Ở trận derby với ĐH Cần Thơ, trong hiệp 1, các cầu thủ của ĐH FPT Cần Thơ cũng đã tạo ra được một số tình huống áp sát khung thành đối thủ nhưng thiếu sắc bén trong các pha dứt điểm. Điểm sáng lớn nhất của ĐH FPT Cần Thơ là tình huống bật cao đánh đầu ghi bàn rất đẹp mắt của Nguyễn In Đô rút ngắn tỷ số 1-3 trong hiệp 2. Nhưng trước đội bóng được đánh giá là mạnh nhất khu vực, ĐH FPT Cần Thơ không đã không thể tránh khỏi thất bại.

Chủ nhà ĐH FPT Cần Thơ liệu có tạo bất ngờ trước ĐH Trà Vinh - Ảnh 3.

Sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà sẽ là lợi thế cho ĐH FPT Cần Thơ

Ở lượt trận thứ 2 này, ĐH FPT Cần Thơ với lợi thế sân nhà, sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà được kỳ vọng sẽ tạo được bất ngờ trước đội khách Trà Vinh. Một chiến thắng trước ĐH Trà Vinh có thể giúp ĐH FPT Cần Thơ thắp lên hy vọng đi tiếp.

Chủ nhà ĐH FPT Cần Thơ liệu có tạo bất ngờ trước ĐH Trà Vinh - Ảnh 4.Đình Tuyển – Lĩnh Nam

More from the blog

Trường Đại học Trà Vinh trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân, kỹ sư

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-tra-vinh-trao-bang-tot-nghiep-cho-731-tan-cu-nhan-ky-su-36577.html Sáng ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân,...

Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh) đoạt giải Nhất hội thi hùng biện tiếng Anh

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-thpt-chuyen-nguyen-thien-thanh-tra-vinh-doat-giai-nhat-hoi-thi-hung-bien-tieng-anh-36586.html Chiều ngày 21/4, Khoa Ngoại ngữ, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Trường Đại...

Đội Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Trà Cú giải Nhất Cuộc thi hùng biện tiếng Khmer

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/doi-truong-pho-thong-dan-toc-noi-tru-thcs-va-thpt-huyen-tra-cu-giai-nhat-cuoc-thi-hung-bien-tieng-khmer-36570.html Ngày 20/4, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Slaska) (thuộc Trường Đại học Trà...

Trên 3.000 sinh viên, người lao động tham gia Ngày hội việc làm năm 2024

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-3-000-sinh-vien-nguoi-lao-dong-tham-gia-ngay-hoi-viec-lam-nam-2024-36582.html Ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024. Đây là hoạt động thường niên được tổ...