Dân trí – Trường ĐH đầu tiên ở miền Tây giảm học phí cho sinh viên miền Trung

Nguồn: dantri.com.vn

Thấu cảm nỗi khó khăn của nhân dân miền Trung do mưa bão gây ra, BGH trường ĐH Trà Vinh vừa có quyết định giảm học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên miền Trung đang theo học tại trường.

Ngày 29/10, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh cho biết, mưa lũ kỷ lục đã gây thiệt hại nặng nề đến đời sống bà con miền Trung. ‎Nhiều căn nhà bị lũ nhấn chìm, diện tích hoa màu hư hại nặng nề, rất nhiều gia đình bị cô lập bởi mưa lũ…. Trong đó, có những gia đình các em sinh viên miền Trung đang theo học tại Trường Đại học Trà Vinh.

Nhằm giảm bớt phần nào khó khăn với nhân dân miền Trung và các gia đình có con em đang học tại trường, Lãnh đạo Nhà trường kêu gọi toàn thể viên chức, giảng viên, sinh viên toàn trường cùng chung tay, góp sức để giúp đồng bào Miền Trung vượt qua thảm họa lũ lụt bằng các hoạt động thiết thực.

ĐH Trà Vinh giảm 50% học phí cho các sinh viên miền Trung đang theo học tại trường và hỗ trợ chi phí sinh hoạt trong 10 tháng
ĐH Trà Vinh giảm 50% học phí cho các sinh viên miền Trung đang theo học tại trường và hỗ trợ chi phí sinh hoạt trong 10 tháng

Cụ thể, Trường giảm 50% học phí năm học 2020 – 2021 và hỗ trợ chi phí sinh hoạt mỗi tháng 1 triệu đồng cho mỗi sinh viên/tháng, cấp trong 10 tháng. Trước mắt, có 8 sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt được nhận hỗ trợ ngay của Nhà Trường.

Nhà trường tiếp tục rà soát các hoàn cảnh cụ thể của từng sinh viên để thực hiện các chính sách hỗ trợ cho sinh viên kịp thời.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Trà Vinh vận động các mạnh thường quân, viên chức, giảng viên, sinh viên cùng tham gia để giúp đồng bào Miền trung vượt qua khó khăn.

Ngoài việc công đoàn trường ĐH Trà VInh đã vận động công nhân viên chức trong toàn trường ủng hộ 100 triệu đồng, các bạn sinh viên, đoàn viên đang tiếp tục vận động các nhu yếu phẩm để sớm chuyển đến nhân dân miền Trung

Bà Quách Thị Vũ Huệ, Chủ tịch Công đoàn Trường cho biết, Nhà trường vận động toàn thể viên chức, người lao động ủng hộ một ngày lương với hơn 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, lũ lụt.

Bên cạnh đó, Công Đoàn Trường sẽ tiếp tục triển khai quyên góp quần áo, nhu yếu phẩm từ các mạnh thường quân gửi đến đồng bào Miền Trung bị lũ lụt.

Anh Nguyễn Nhật Thanh, Bí thư Đoàn Trường cho biết, trong những ngày này, các thông tin về cơn bão, lũ, thiệt hại,… luôn được các sinh viên theo dõi, cập nhật. Đặc biệt, các em cùng động viên tinh thần đối với các bạn sinh viên có thân nhân, gia đình, bạn bè đang chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt nặng nề…

Một số hoạt động thiết thực như như quyên góp tiền, quần áo, nhu yếu phẩm, quầy nước giải khát gây quỹ,.. từ các chi hội, chi đoàn lớp để ủng hộ đồng bào bị Miền Trung.

Bạn Lê Gia Phong, sinh viên ngành Công tác xã hội, cho biết, những nhu yếu phẩm, kinh phí thu được từ hoạt động này sẽ được nộp về Đoàn Trường và gửi toàn bộ về UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh, ủng hộ đồng bào Miền Trung vượt qua hoàn cảnh khó khăn đang chịu thiệt hại nặng nề do cơn lũ gây ra.

Nguyễn Hành

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...