Nguồn: https://vtv.vn/giao-duc/dai-hoc-vung-tay-nam-bo-huong-den-da-dang-van-hoa-20220904073234347.htm

VTV.vn-Các trường đại học tại khu vực Tây Nam Bộ đang ngày một nối dài sợi dây kết nối và chia sẻ giá trị giáo dục Việt Nam, hướng đến mục tiêu trở thành đại học xanh – thông minh.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và giao lưu văn hóa đang diễn ra ngày càng nhanh và đa dạng, các trường Đại học khu vực Tây Nam Bộ cũng ngày một đầu tư vào giáo dục đa dạng văn hóa, hướng đến bảo đảm công bằng về giáo dục cho mọi sinh viên, tôn trọng lẫn nhau về ngôn ngữ và văn hóa của người học.

Là một trong những trường Đại học tập trung đầu tư nhiều ngành đặc thù theo hướng đa dạng hóa gắn kết chặt chẽ cộng đồng doanh nghiệp khu vực Tây Nam Bộ, đến nay, đại học Trà Vinh đã có khoảng 20.000 sinh viên đến từ 40 tỉnh thành trong nước và lưu học sinh Campuchia đang theo học tại Trường.

PGS TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Đại học Trà Vinh, cho biết: “Một trong các tiêu chí quan trọng để các em sinh viên Campuchia lựa chọn học tập tại đại học Trà Vinh đó là hiện nay trường đã có 12 chương trình đạt tiêu chuẩn quốc tế, 7 chương trình đạt kiểm định chất lượng của FIBA”.

Tính đến nay, trường Đại học Trà Vinh đã đứng đầu Đồng bằng sông Cửu Long khi có 13 chương trình đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA, AUN, ABET. Những chứng chỉ và các chương trình quốc tế này là đã mang đến những giá trị thực tiễn cho cả sinh viên quốc tế đến trao đổi văn hóa, và cả sinh viên nước nhà, từ đó trở lại cống hiến cho quê hương, đất nước.

Với khát khao vươn tầm thế giới, hướng đến mục tiêu trở thành đại học xanh – thông minh, tiếp tục hội nhập chất lượng đào tạo quốc tế, các trường đại học tại khu vực Tây Nam Bộ đang ngày một nối dài sợi dây kết nối và chia sẻ giá trị giáo dục Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here