Đại học Trà Vinh và Đại học Weber State mở cơ hội hợp tác đào tạo Y học

Đại học Weber State và Đại học Trà Vinh hứa hẹn mở rộng cơ hội hợp tác đào tạo

Đại học Weber State và Đại học Trà Vinh hứa hẹn mở rộng cơ hội hợp tác đào tạo

 

GD&TĐ – Bà Yasmen Simonian, Hiệu trưởng Trường Đại học Weber State, Hoa Kỳ cùng các giảng viên vừa có cuộc làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh. Hai bên đã chia sẻ về hoạt động đào tạo ở lĩnh vực y học, thảo luận các hợp tác đào tạo lâu dài và các hoạt động hỗ trợ thực tập, học bổng cho sinh viên… cũng nhưng trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu Y học.
 
 
Các giảng viên, sinh viên vui mừng chào đón đoàn

 

 PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng chào đón đoàn và bày tỏ mong muốn: Thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai trường và có những chương trình đào tạo tốt nhất cho sinh viên ngành Y- Dược.

 

Ông cũng cảm ơn bà Yasmen Simonian cùng các giảng viên đã dành thời gian quý báu đến thăm Trường, đóng góp nhiều ý kiến cho hoạt động đào tạo của Nhà trường. Hai bên sẽ có những hoạt động gắn kết chặt chẽ ở các hoạt động học thuật của Khoa Y – Dược của Nhà trường trong thời gian tới.

 

Tham quan các khu nhà học, phòng thí nghiệm, Ký túc xá sinh viên, đặc biệt có buổi gặp gỡ, thăm hỏi các bệnh nhân tại Phòng khám Đa khoa của Trường Đại học Trà Vinh, Hiệu trưởng Trường Đại học Weber State bà Yasmen Simonian cho rằng: Đại học Trà Vinh có quy mô đào tạo đa ngành, đặc biệt nhóm ngành khoa học sức khỏe, có điều kiện sinh hoạt và học tập thoáng mát, cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi, sinh viên năng động và sáng tạo.

 

Nhiều thông tin y học được chia sẻ cùng giảng viên, sinh viên khoa Y – Dược

 

 Đại học Weber State sẽ hỗ trợ Đại học Trà Vinh thực hiện các chương trình đào tạo các ngành Y – Dược, trao đổi giảng viên, sinh viên trong việc thực tập giữa hai trường đồng thời phát triển chương trình đào tạo liên kết, thực tập theo các hình thức trực tiếp hoặc kết hợp, chuyển tiếp tín chỉ liên thông từ Cao đẳng lên Đại học. 

 

Trong các buổi trao đổi, các giáo sư của Đại học Weber State cũng giới thiệu và hướng dẫn các tiếp cận hệ thống đánh giá về căn bệnh thiếu máu, cách nhận biết và phương pháp phòng ngừa; Cách vá lỗ thông liên nhĩ.

 

ND

 

Nguồn: http://giaoducthoidai.vn

More from the blog

Trường Đại học Trà Vinh trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân, kỹ sư

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-tra-vinh-trao-bang-tot-nghiep-cho-731-tan-cu-nhan-ky-su-36577.html Sáng ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân,...

Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh) đoạt giải Nhất hội thi hùng biện tiếng Anh

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-thpt-chuyen-nguyen-thien-thanh-tra-vinh-doat-giai-nhat-hoi-thi-hung-bien-tieng-anh-36586.html Chiều ngày 21/4, Khoa Ngoại ngữ, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Trường Đại...

Đội Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Trà Cú giải Nhất Cuộc thi hùng biện tiếng Khmer

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/doi-truong-pho-thong-dan-toc-noi-tru-thcs-va-thpt-huyen-tra-cu-giai-nhat-cuoc-thi-hung-bien-tieng-khmer-36570.html Ngày 20/4, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Slaska) (thuộc Trường Đại học Trà...

Trên 3.000 sinh viên, người lao động tham gia Ngày hội việc làm năm 2024

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-3-000-sinh-vien-nguoi-lao-dong-tham-gia-ngay-hoi-viec-lam-nam-2024-36582.html Ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024. Đây là hoạt động thường niên được tổ...