Nguồn: https://www.sggp.org.vn/dai-hoc-tra-vinh-to-chuc-hoi-thi-olympic-hoa-hoc-lan-thu-ii-2023-post679994.html

Ngày 25-2, Trường Đại học Trà Vinh cho biết, sẽ tổ chức Hội thi Olympic Hóa học – TVU lần thứ II năm 2023 cho học sinh khối lớp 11, 12 đang theo học tại các trường THPT trong và ngoài tỉnh Trà Vinh vào ngày 9-4 tới tại Khu I của trường.

Hiện có 49 đội dự thi (196 thí sinh), mỗi đội có 4 học sinh (2 học sinh dự thi phần lý thuyết riêng lẻ, 2 học sinh thi phần thực hành, diễn ra cùng thời gian). Các đội dự thi đến từ 25 trường THPT của 4 tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Trà Vinh.

Phần lý thuyết gồm 40 câu trắc nghiệm (chiếm 80%) và 1 câu tự luận (chiếm 20%); phần thi thực hành gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm về nguyên tắc làm việc trong phòng thí nghiệm, các kỹ thuật cơ bản trong phòng thí nghiệm và phần thực hành thí nghiệm. Tổng thời gian cho cả 2 phần thi là 75 phút. Đáp án được xây dựng trên thang điểm 20.

Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thi Olympic Hóa học lần thứ II - 2023 ảnh 1
Thực hành trong phòng thí nghiệm

Cuộc thi được tổ chức với phương châm “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng” và tạo sân chơi học thuật, giao lưu học hỏi, trao đổi kiến thức giữa học sinh, giáo viên các trường THPT trong và ngoài tỉnh và giảng viên Trường Đại học Trà Vinh trong lĩnh vực hóa học…; đồng thời hướng nghiệp cho các em lựa chọn được ngành nghề phù hợp trước kỳ thi tuyển sinh đại học.

Cơ cấu giải thưởng đối gồm: 1 Giải nhất, 1 Giải nhì, 1 Giải ba và Giải khuyến khích. Ngoài ra còn có Giải toàn đoàn, được đánh giá dựa trên tổng số giải thưởng của đoàn đạt được, gồm: 1 Giải nhất, 1 Giải nhì; 1 Giải ba.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here