Đại học Trà Vinh tổ chức hội thảo quốc tế dê sữa Á-Úc

(ĐTTCO) – PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh kiêm Trưởng Ban chỉ đạo hội thảo quốc tế dê sữa Á – Úc lần thứ 4, cùng GS.TS Nguyễn Văn Thu, Ủy viên Hiệp hội Dê sữa Á-Úc, vừa chủ trì cuộc họp kiểm tra công tác tổ chức hội thảo sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 19-10 tới.

 
TS. Trương Văn Hiểu, Phó trưởng Ban thường trực hội thảo, cho biết công tác chuẩn bị đảm bảo theo tiến độ, từ khâu liên hệ đại biểu tham dự, tiếp nhận các bài viết, gắn kết các doanh nghiệp, nhà khoa học trong nước và quốc tế, bố trí chỗ ở cho đại biểu…được ban tổ chức chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, đảm bảo hội thảo diễn ra thành công.
 
Đến nay, ban tổ chức đã tiếp nhận đăng ký tham gia hội thảo của 107 đại biểu, trong đó 53 đại biểu trong nước, 54 đại biểu là các nhà khoa học, giảng viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới gồm: Philippines, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pakistan, Indonesia, Campuchia, Ấn Độ, Sudan, Nigeria, Iran, Ai Cập…
 
Đã có hơn 60 bài tham luận của các diễn giả trong nước và quốc tế gửi đến. Bên cạnh đó, ban tổ chức đã liên hệ một số mô hình nuôi dê sữa tại các trang trại dê quy mô lớn ở Tiền Giang để các đại biểu tham quan. Xây dựng chương trình, công tác chuẩn bị, cơ sở vật chất, xin giấy phép… để xuất bản kỷ yếu hội thảo. 
 
PGS.TS Phạm Tiết Khánh yêu cầu các thành viên trong ban chỉ đạo, ban tổ chức tiếp tục kiểm tra, rà soát và hoàn tất các phần việc theo tiến độ; tăng cường liên hệ các công ty, doanh nghiệp, đại biểu tham dự, đẩy mạnh truyền thông trước, trong và sau hội thảo… Tập huấn và xây dựng kịch bản chi tiết cho đội ngũ tình nguyện viên để đảm bảo hội thảo diễn ra thành công. Qua đó, để lại ấn tượng đẹp về hình ảnh, con người Trà Vinh nói chung và trường Đại học Trà Vinh nói riêng đến với mọi người, nhất là đại biểu quốc tế.
 
Đại học Trà Vinh tổ chức hội thảo quốc tế dê sữa Á-Úc ảnh 1 
Đại học Trà Vinh sẵn sàng cho hội thảo quốc tế về Dê sữa Á-Úc.  
 

Hội thảo quốc tế dê sữa Á-Úc lần thứ 4, diễn ra tại Đại học Trà Vinh sẽ tập trung thảo luận về lĩnh vực: di truyền và giống, dinh dưỡng và thức ăn, công tác quản lý, sức khỏe và bệnh tật, sữa và sản phẩm sữa, kinh tế và xã hội, phát thải khí nhà kính và thích ứng với biến đổi khí hậu…

 
Các hoạt động ở hội thảo gồm trưng bày những thành tựu và sản phẩm của các đơn vị trong ngành chăn nuôi – thú y về lĩnh vực dê sữa; báo cáo khoa học về lĩnh vực con giống, dinh dưỡng, thức ăn, quản lý, bệnh tật, môi trường, giá cả thị trường, công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa dê; giải pháp chăn nuôi dê thích ứng với biến đổi khí hậu; đề xuất những định hướng nghiên cứu trong thời gian tới; chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, sản xuất, dịch vụ trong ngành chăn nuôi-thú y về lĩnh vực dê sữa giữa các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp… trong và ngoài nước.
 
Hội thảo với quy mô quốc tế, là diễn đàn giữa các nhà quản lý, nhà khoa học, các chuyên gia, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, cùng hợp tác, chia sẻ những kinh nghiệm trong nghiên cứu, sản xuất và thương mại; đồng thời tìm cơ hội hợp tác để phát triển trong tương lai.
 
Được biết, Hội thảo quốc tế dê sữa Á-Úc bắt đầu từ năm 2002, được tổ chức tại Malaysia; lần thứ 2 vào năm 2004 tại Indonesia; lần thứ 3 vào năm 2006 tại Trung Quốc và lần thứ 4 được tổ chức tại Trường Đại học Trà Vinh (Việt Nam) từ ngày 17 đến 19-10-2018.
 
Mở rộng liên kết đào tạo và hợp tác quốc tế
 
Đại học Trà Vinh là trường đại học công lập hoạt động theo cơ chế tự chủ, đào tạo đa ngành, đặc biệt với mô hình Co-op, gắn kết đào tạo với doanh nghiệp đã mang lại những thành công nhất định. Đến nay, Trường Đại học Trà Vinh đã triển khai hơn 20 chương trình đào tạo Co-op thuộc lĩnh vực các khối ngành hóa học ứng dụng, nông nghiệp thủy sản, kỹ thuật công nghệ và đang mở rộng ra các chương trình khối ngành kinh tế, du lịch, cùng một số ngành học khác… Đại học Trà Vinh liên kết hơn 400 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, trong đó trên 70 doanh nghiệp cùng tham gia với nhà trường ngay từ khâu xây dựng chương trình đào tạo. 
 
Nhờ nỗ lực kết nối sinh viên với doanh nghiệp, tạo việc làm cho sinh viên ngay còn học tại nhà trường và sau tốt nghiệp, vì vậy phần lớn doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên Co-op của trường đánh giá cao về chất lượng chương trình đào tạo, cũng như kỹ năng nghề nghiệp. Doanh nghiệp tin tưởng và giao cho sinh viên thực hiện các công việc tại doanh nghiệp như một nhân viên thực thụ và hưởng lương theo năng suất lao động trong quá trình đào tạo tại doanh nghiệp. Từ đó cho thấy, chất lượng đào tạo của Trường Đại học Trà Vinh ngày càng được nâng cao và đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. 
 
Thêm điểm nổi bật là Đại học Trà Vinh còn liên kết hơn 90 đối tác quốc tế ở nhiều quốc gia như: Hoa Kỳ, Canada, Hà Lan, Australia, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, Israel, Hungary, Philippines… nhằm phát triển trên nhiều mặt. Trường cũng là thành viên Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Canada.
 
Thông tin liên hệ: TS. Trương Văn Hiểu
Email: vanhieutvu@gmail.com. DĐ: 0919.375.328 – Website: http://aadgc2018.tvu.edu.vn

THANH SƠN

More from the blog

Gần 320 thí sinh tham dự Hội thi Olympic Hóa học TVU lần thứ III

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/gan-320-thi-sinh-tham-du-hoi-thi-olympic-hoa-hoc-tvu-lan-thu-iii-36198.html? Ngày 07/4, Khoa Hóa học ứng dụng thuộc Trường Đại học Trà Vinh tổ chức hội thi Olympic Hóa học - TVU lần...

Bảo tồn tiếng nói, chữ viết của đồng bào Khmer Nam Bộ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/bao-ton-tieng-noi-chu-viet-cua-dong-bao-khmer-nam-bo-35899.html? Tỉnh Trà Vinh có tổng dân số trên 01 triệu người; trong đó, đồng bào Khmer chiếm gần 32% dân số. Địa phương...

Trên 2.000 học sinh tham dự Ngày hội tư vấn hướng nghiệp

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-2-000-hoc-sinh-tham-du-ngay-hoi-tu-van-huong-nghiep-36034.html Ngày 31/3, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh phối hợp các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài...

Thị trường tín chỉ carbon phát triển nhanh, cạnh tranh khốc liệt

Nguồn: https://nongnghiep.vn/thi-truong-tin-chi-carbon-phat-trien-nhanh-canh-tranh-khoc-liet-d380395.html Sự phát triển nhanh chóng của thị trường tín chỉ carbon ở các quốc gia mang đến thách thức đáng kể cho Việt...