Nguồn: https://nongnghiep.vn/dai-hoc-tra-vinh-them-3-chuong-trinh-chuan-chat-luong-giao-duc-quoc-te-d320463.html

Trường đại học Trà Vinh cho biết vừa có thêm 3 chương trình đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA.

Đó là các chương trình: Đại học Luật, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Quản lý kinh tế.

Đến nay, Trường ĐH Trà Vinh nằm trong tốp đầu ở ĐBSCL với 13 chương trình đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo chuẩn chất lượng AUN-QA, FIBAA, ABET. Trong đó, 5 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế AUN-QA là: nông nghiệp, thủy sản, thú y (Khoa Nông nghiệp Thủy sản); Điều dưỡng (Khoa Y dược); Ngôn ngữ Khmer (Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam bộ).

Có 7 chương trình kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA: Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Luật, Kế toán và Tài chính ngân hàng, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ quản lý kinh tế (Khoa Kinh tế – Luật). Riêng ngành Công nghệ thông tin đã kiểm định chất lượng ABET. Hiện nhà trường đang tiếp tục mở rộng kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế AUN, ABET, FIBAA cho các ngành học còn lại.

Trường đại học Trà Vinh có 3 chương trình đào tạo vừa được kiểm đạt chất lượng FIBAA. Ảnh: MĐ.

Trường đại học Trà Vinh có 3 chương trình đào tạo vừa được kiểm đạt chất lượng FIBAA. Ảnh: MĐ.

FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) là một tổ chức phi lợi nhuận về đảm bảo và phát triển chất lượng giáo dục đại học, hoạt động rộng khắp trên thế giới và sử dụng tiêu chuẩn kiểm định quốc tế châu Âu do hơn 48 quốc gia ấn định.

Do tính khắt khe, yêu cầu cao về các tiêu chí kiểm định như: chất lượng giảng viên, thiết kế chương trình, cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ, tính ứng dụng thực tiễn, chất lượng người học… nên kiểm định FIBAA là một trong những chứng nhận tốt nhất và được công nhận rộng rãi trên  thế giới.

Các nhà chuyên môn cho rằng bất kỳ trường đại học nào, một khi chương trình đào tạo được kiểm định đạt chuẩn chất lượng bởi các tổ chức quốc tế chính là sự thừa nhận của quốc tế đối với chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, đáp ứng các điều kiện đảm bảo chất lượng cao về cơ sở vật chất, giảng viên chuẩn mực, chương trình đào tạo… giúp người học phát huy năng lực của bản thân, đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng ngày càng cao của doanh nghiệp.

Các sinh viên theo học những ngành được kiểm định bởi FIBAA, AUN – QA, ABET tại Trường đại học Trà Vinh sẽ có nhiều thuận lợi khi tham gia tìm việc làm, hội nhập với thị trường lao động quốc tế và phát triển tốt bản thân.

Minh Đảm – Đồng Khởi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here