Đại học Trà Vinh lọt vào top 100 của WURI Ranking 2020

Nguồn: https://nongnghiep.vn/dai-hoc-tra-vinh-lot-vao-top-100-cua-wuri-ranking-2020-d266175.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=31

WURI Ranking vừa công bố ‎trường đại học Trà Vinh được xếp hạng 86 trong top 100 và xếp thứ 24 trong top 50 về giá trị của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Đại học duy nhất của Việt Nam được xếp hạng năm 2020

The World’s Universities with Real Impact Ranking hay WURI Ranking là tổ chức đánh giá xếp hạng các trường đại học có ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho xã hội trên thế giới. Năm 2020, có 265 trường trên thế giới như Hoa Kỳ, Canada, Úc, Anh, Hàn Quốc, Hà Lan,… đã tham gia xếp hạng.

Đại học Trà Vinh được xếp hạng 86 trong top 100 trường ĐH có ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho xã hội theo đánh giá của WURI Ranking 2020. Ảnh: Minh Đảm.

Đại học Trà Vinh được xếp hạng 86 trong top 100 trường ĐH có ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho xã hội theo đánh giá của WURI Ranking 2020. Ảnh: Minh Đảm.

WURI Ranking tập trung đánh giá vào các lĩnh vực cụ thể như: Hợp tác, gắn kết với doanh nghiệp, hơn là tập trung vào cách đếm các bài nghiên cứu và cách thức thuyết trình truyền thống. Các giá trị của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, hơn là theo cách truyền thống là đếm số lượng người có việc làm. Trách nhiệm với xã hội, hơn là tập trung vào kiến thức và kỹ năng chỉ dành cho các đánh giá thành công bề nổi. Các chương trình trao đổi, hợp tác dành cho sinh viên giữa các trường trong và ngoài nước hơn là hoạt động độc lập. Được biết, lần xếp hạng này Trà Vinh là trường đại học duy nhất của Việt Nam được xếp hạng năm nay.

Ngoài ra, đại học Trà Vinh đã có 6 chương trình đạt chứng nhận kiểm định giáo dục quốc tế Châu Âu – FIBBA và kiểm định giáo dục quốc tế Đông Nam Á – AUN-QA và được tổ chức UI GreenMetric World University Rankings xếp hạng 221 trong Top 300 trường đại học phát triển bền vững và thân thiện môi trường.  

Sinh viên là trung tâm

Để đạt được thành quả này, thời gian qua trường đại học Trà Vinh đã đẩy mạnh liên kết sâu, rộng với cộng đồng doanh nghiệp, mở rộng các chương trình đào tạo gắn kết với doanh nghiệp – Co-op. Đây là một mô hình đào tạo đặc thù của đại học Trà Vinh. Theo đó, vừa giúp sinh viên có kinh nghiệm nghề nghiệp bằng việc mở rộng việc học ra khỏi phạm vi lớp học và có chi phí học tập, vừa giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí đào tạo và thời gian đào tạo sau tuyển dụng‎. 

 

Đồng thời, đưa các khóa học về các kỹ năng thiết yếu, kỹ năng mềm cần thiết vào chương trình học, để giúp sinh viên tự tin hơn hội nhập nhanh vào thị trường lao động hoặc tự khởi nghiệp cho mình.

Nhiều hoạt động, mô hình hỗ trợ sinh viên hướng đến lấy sinh viên là trung tâm của đào tạo. Ảnh: Minh Đảm.

Nhiều hoạt động, mô hình hỗ trợ sinh viên hướng đến lấy sinh viên là trung tâm của đào tạo. Ảnh: Minh Đảm.

Đặc biệt, hỗ trợ các hoạt động của “Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp sinh viên”, phát triển mạnh “Không gian sáng chế trong sinh viên, giảng viên” gắn với các hoạt động tài trợ, hợp tác để giúp các sinh viên có nhiều mô hình khởi nghiệp thực tế.

Mở rộng quỹ khởi nghiệp, quỹ nghiên cứu khoa học từ cựu sinh viên, các doanh nghiệp và đối tác trường để giúp các em mạnh dạn phát triển ý tưởng nghiên cứu tạo ra sản phẩm ứng dụng phục vụ cộng đồng. Cụ thể như: Nuôi thành công tôm sú bố mẹ sạch bệnh‎, nuôi cấy phôi dừa sáp, tạo ra các giống lúa chịu hạn mặn… 

Hỗ trợ sinh viên ban đầu khoảng 20 triệu trên mỗi ý tưởng đề xuất khả thi. Đồng thời, hỗ trợ vay vốn với số tiền lên đến 50 triệu đồng từ nhà trường cho mỗi dự án khởi nghiệp. Có nhiều chương trình đào tạo miễn, giảm học phí cho sinh viên và chính sách học bổng mở rộng dành riêng cho các sinh viên nữ theo học các ngành khoa học kỹ thuật. Ngoài việc trao học nhiều bổng khuyến khích học tập cho sinh viên, hàng năm nhà trường cùng các mạnh thường quân trong nước và quốc tế trao cho sinh viên nhiều học bổng vượt khó cho sinh viên. 

Trường đại học Trà Vinh đào tạo từ trình độ đại học đến sau đại học với chất lượng đào tạo luôn được cải tiến liên tục ở 55 ngành đại học, 33 ngành sau đại học (25 ngành đào tạo thạc sĩ và 8 ngành đào tạo tiến sĩ), cùng nhiều chương trình đào tạo khác theo đơn đặt hàng thuộc các lĩnh vực như: Nông nghiệp – Thủy sản, Kỹ thuật – Công nghệ, Khoa học sức khỏe, Ngoại ngữ, Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam bộ, Kinh tế – Luật, Hóa học ứng dụng, Sư phạm, Quản lý nhà nước – Quản trị văn phòng, Du lịch, Lý luận chính trị, Công tác xã hội, quản lý thể dục thể thao, Răng Hàm Mặt, Dự bị đại học.

Kể từ ngày 22/6/2020, Đại học Trà Vinh bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh. Chi tiết các ngành nghề xem tại đây: https://www.tvu.edu.vn/xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-chinh-quy-2020/#cac_nganh_dh_cd_2020_dhtv

More from the blog

Gần 320 thí sinh tham dự Hội thi Olympic Hóa học TVU lần thứ III

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/gan-320-thi-sinh-tham-du-hoi-thi-olympic-hoa-hoc-tvu-lan-thu-iii-36198.html? Ngày 07/4, Khoa Hóa học ứng dụng thuộc Trường Đại học Trà Vinh tổ chức hội thi Olympic Hóa học - TVU lần...

Bảo tồn tiếng nói, chữ viết của đồng bào Khmer Nam Bộ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/bao-ton-tieng-noi-chu-viet-cua-dong-bao-khmer-nam-bo-35899.html? Tỉnh Trà Vinh có tổng dân số trên 01 triệu người; trong đó, đồng bào Khmer chiếm gần 32% dân số. Địa phương...

Trên 2.000 học sinh tham dự Ngày hội tư vấn hướng nghiệp

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-2-000-hoc-sinh-tham-du-ngay-hoi-tu-van-huong-nghiep-36034.html Ngày 31/3, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh phối hợp các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài...

Thị trường tín chỉ carbon phát triển nhanh, cạnh tranh khốc liệt

Nguồn: https://nongnghiep.vn/thi-truong-tin-chi-carbon-phat-trien-nhanh-canh-tranh-khoc-liet-d380395.html Sự phát triển nhanh chóng của thị trường tín chỉ carbon ở các quốc gia mang đến thách thức đáng kể cho Việt...