Đại học Trà Vinh có bệnh viện riêng phục vụ đào tạo và khám chữa bệnh cho người dân

Đại học Trà Vinh có bệnh viện riêng phục vụ đào tạo và khám chữa bệnh cho người dân

 

GD&TĐ – Sáng nay 27/1/2019, tại TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh đã khánh thành và chính thức đi vào hoạt động, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. 
 

Tham dự sự kiện có GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, ông Trần Trí Dũng, Bí thư tỉnh ủy Trà Vinh cùng lãnh đạo địa phương và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

 

Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh được xây dựng nằm trong khuôn khổ Dự án xây dựng Khoa Y Dược của Trường Đại học Trà Vinh, với mục đích nhằm tạo điều kiện thực hành, thực tập cho sinh viên và nghiên cứu khoa học cho giảng viên, đồng thời cũng là nơi cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng, góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong điều kiện các cơ sở khám chữa bệnh đang quá tải. Đầu năm 2019, Sở Y tế Trà Vinh đã tổ chức thẩm định, đồng ý cấp phép để Bệnh viện chính thức đi vào hoạt động.

 

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Bệnh viện Đại học Trà Vinh ra đời đáp ứng hoạt động thực hành cho sinh viên khối ngành Y – Dược của trường, đồng thời phục vụ cho công tác điều trị theo nhu cầu của bệnh nhân trên địa bàn tỉnh. Đây còn là cơ hội thực tập trải nghiệm thuận lợi và xuyên suốt cho giảng viên, sinh viên khoa Y – Dược trong quá trình đào tạo, góp phần đảm bảo chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Trà Vinh.

 

PGS.TS Phạm Tiết Khánh gửi lời cám ơn tới các cấp lãnh đạo, từ trung ương đến địa phương đã hỗ trợ nhà trường. Bệnh viện cần nhanh chóng ổn định tổ chức hoạt động để sẵn sàng phục vụ khám chữa bệnh cho người dân. Ông giao nhiệm vụ cho lãnh đạo bệnh viện, cần chủ động học tập kinh nghiệm từ các đơn vị bạn trong và ngoài tỉnh, tổ chức tốt trong việc gắn kết chặt chẽ giữa hoạt động đào tạo và khám chữa bệnh, đảm bảo việc kết hợp giữa “giảng dạy – thực hành – nghiên cứu”.

 

Chia vui với Đại học Trà Vinh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, cho rằng: Đây là một sự kiện quan trọng đối với thầy và trò Trường Đại học Trà Vinh, khẳng định nhà trường đã phát triển đúng hướng trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội. Ông mong muốn Bệnh viện sẽ phục vụ tốt nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân trong và ngoài tỉnh, là nơi nghiên cứu khoa học về Y học, đào tạo cán bộ y tế và là cơ sở thực hành, thực tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất.

 

Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh được xây dựng bước đầu với quy mô 50 giường bệnh, gồm 05 phòng chức năng, 06 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, đội ngũ hơn 128 cán bộ, nhân viên bao gồm các Bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II, Dược sĩ, Điều dưỡng, Y sĩ, Hộ sinh, Kỹ thuật viên. Giai đoạn đầu hoạt động, cùng với đội ngũ y bác sĩ có sẵn, bệnh viện sẽ nhận được sự hỗ trợ của các bác sĩ uy tín đến từ các bệnh viện lớn tại TP. HCM.

 

Đồng Khởi

 

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/

More from the blog

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...