Đại học Trà Vinh bắt tay nhiều đối tác trong lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/khoa-hoc-cong-nghe/dai-hoc-tra-vinh-bat-tay-nhieu-doi-tac-trong-linh-vuc-khoi-nghiep-doi-moi-sang-tao/20221115024327738?

DNVN – Hợp tác nhằm nâng cao chất lượng hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hoạt động nghiên cứu và ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và tạo điều kiện tốt hơn, trong đó ưu tiên về lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Ngày 15/11, thông tin từ trường Đại học Trà Vinh cho biết, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hoạt động nghiên cứu và ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và tạo điều kiện tốt hơn trong mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Trà Vinh và 3 đơn vị: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang, Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (Ipec) tỉnh Cà Mau và Liên minh chuyển đổi số DTS GROUP vừa ký kết hợp tác về nhiều lĩnh vực.

Đối với Sở khoa học Công nghệ tỉnh Kiên Giang đã ký kết thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ nhau lĩnh vực tập huấn, đào tạo, hội thảo, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đối mới sáng tạo.

Theo đó, hai bên cùng phối hợp hỗ trợ nâng cao năng lực khởi nghiệp cho nhân lực đơn vị và địa phương, xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại địa phương, tạo điều kiện, giảng dạy, phổ biến kinh nghiệm, điển hình tiên tiến.

n

Trường Đại học Trà Vinh ký kết hợp tác với Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (Ipec).

Hợp tác với với Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (Ipec) tỉnh Cà Mau, hai bên thống nhất hợp tác, hỗ trợ nhau về: xây dựng và phát triển trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, cùng có lợi, hướng đến sự phát triển bền vững và tích cực của hai bên, đem lại giá trị cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong hoạt động khởi nghiệp dành cho sinh viên và cộng đồng khởi nghiệp ở Trà Vinh và Cà Mau.

Đối với Liên minh chuyển đổi số DTS GROUP, hai bên cùng hợp tác xây dựng và phát triển trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, cùng có lợi, hướng đến sự phát triển bền vững và tích cực của hai bên, đem lại giá trị cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Thỏa thuận hợp tác này nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của hai bên khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong hoạt động khởi nghiệp dành cho sinh viên và cộng đồng khởi nghiệp ở Trà Vinh và đối tượng hỗ trợ của Liên minh chuyển đổi số DTS GROUP, nâng cao chuyên môn cho sinh viên, công đồng.

Bên cạnh đó, mang lại lợi ích thiết thực cho hai bên trên các hoạt động/chuyên đề/ươm tạo liên quan đến khởi nghiệp. Hai bên phối hợp hỗ trợ nâng cao năng lực khởi nghiệp cho nhân lực đơn vị và địa phương.

Khánh Ngọc

More from the blog

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...