Cán bộ quản lý T.Ư và các tỉnh sẽ ra nước ngoài bồi dưỡng tiếng Khmer

https://thanhnien.vn/can-bo-quan-ly-tu-va-cac-tinh-se-ra-nuoc-ngoai-boi-duong-tieng-khmer-185230412153124354.htm

Ban tổ chức T.Ư tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Khmer cho các cán bộ, lãnh đạo quản lý tại Trường ĐH Trà Vinh.

Ngày 12.4, tại Trà Vinh, Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Ban tổ chức T.Ư phối hợp Trường ĐH Trà Vinh tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Khmer cho cán bộ là lãnh đạo các đơn vị.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Trung Vinh, Phó cục trưởng Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Ban tổ chức T.Ư; PGS-TS Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh cùng nhiều lãnh đạo tỉnh.

Ban tổ chức T.Ư mở lớp bồi dưỡng Tiếng Khmer cho cán bộ quản lý các tỉnh - Ảnh 1.

Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Khmer cho cán bộ các đơn vị thuộc các bộ ngành, lãnh đạo ban ngành ở T.Ư và các tỉnh – NAM LONG

Lớp học gồm 20 học viên là cán bộ các đơn vị thuộc các bộ ngành, lãnh đạo ban ngành ở T.Ư và các tỉnh, được Ban tổ chức T.Ư quyết định cử tham gia bồi dưỡng tiếng Khmer tại Trường ĐH Trà Vinh từ ngày 10.4-9.8.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trần Trung Vinh, Phó cục trưởng Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Ban tổ chức T.Ư, chúc mừng 20 học viên được Ban tổ chức T.Ư tuyển chọn tham gia lớp bồi dưỡng tiếng Khmer tại Trà Vinh.

Ông Vinh cho biết, đây là lớp bồi dưỡng tiếng Khmer đầu tiên được tổ chức kể từ khi Kết luận số 39 của Bộ Chính trị được ban hành, tiếp tục thực hiện chủ trương xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp. Lớp bồi dưỡng được tổ chức học trong nước 4 tháng, sau đó ra nước ngoài học tiếp 4 tháng để nâng cao và thực hành các kỹ năng sử dụng ngoại ngữ trong thực tiễn.

Ban tổ chức T.Ư mở lớp bồi dưỡng Tiếng Khmer cho cán bộ quản lý các tỉnh - Ảnh 2.

Ông Trần Trung Vinh, Phó cục trưởng Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ BTC T.Ư, phát biểu tại lễ khai giảng NAM LONG

Theo ông Vinh, Trường ĐH Trà Vinh là một trong những trường được Ban chỉ đạo thực hiện Kết luận số 39 lựa chọn tổ chức bồi dưỡng cho cán bộ. Ông Vinh yêu cầu các học viên chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước đối với cán bộ được cử đi học, chấp hành nội quy quản lý lớp học và hoàn thành tốt khóa học theo quy định.

Thông qua đó, lớp bồi dưỡng này góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm với nhiệm vụ; xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp có tính chuyên nghiệp, chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập quốc tế.

Ban tổ chức T.Ư mở lớp bồi dưỡng Tiếng Khmer cho cán bộ quản lý các tỉnh - Ảnh 3.

PGS-TS Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh, phát biểu tại buổi lễ – NAM LONG

PGS-TS Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh, cho biết Trường ĐH Trà Vinh là trường duy nhất trong cả nước đào tạo nhóm ngành ngôn ngữ, văn hóa, nghệ thuật Khmer Nam bộ, được Thủ tướng Chính phủ giao thực hiện nhiệm vụ trọng điểm quốc gia đào tạo nhân lực về ngôn ngữ-văn hóa-nghệ thuật Khmer Nam bộ. “Trường ĐH Trà Vinh được Ban tổ chức T.Ư chọn là đơn vị đào tạo bồi dưỡng tiếng Khmer cho cán bộ quản lý theo Kết luận 39 ngày 18.7.2022 của Bộ Chính trị về chủ trương bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước. Đây vừa là trọng trách trong thực hiện nhiệm vụ trọng điểm quốc gia, vừa là vinh dự của nhà trường”, ông Hòa nói.

Từ năm 2009, Trường ĐH Trà Vinh đã triển khai công tác bồi dưỡng tiếng dân tộc Khmer và phối hợp với nhiều đơn vị trong và ngoài tỉnh tổ chức nhiều khóa bồi dưỡng tiếng Khmer cho các cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng an ninh-quốc phòng… Với các lợi thế đó, kết hợp yếu tố môi trường văn hóa-ngôn ngữ của đồng bào dân tộc Khmer tại Trà Vinh, việc bồi dưỡng năng lực sử dụng tiếng Khmer của khóa bồi dưỡng này sẽ rất thuận lợi.

Nam Long

More from the blog

Trường Đại học Trà Vinh trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân, kỹ sư

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-tra-vinh-trao-bang-tot-nghiep-cho-731-tan-cu-nhan-ky-su-36577.html Sáng ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân,...

Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh) đoạt giải Nhất hội thi hùng biện tiếng Anh

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-thpt-chuyen-nguyen-thien-thanh-tra-vinh-doat-giai-nhat-hoi-thi-hung-bien-tieng-anh-36586.html Chiều ngày 21/4, Khoa Ngoại ngữ, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Trường Đại...

Đội Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Trà Cú giải Nhất Cuộc thi hùng biện tiếng Khmer

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/doi-truong-pho-thong-dan-toc-noi-tru-thcs-va-thpt-huyen-tra-cu-giai-nhat-cuoc-thi-hung-bien-tieng-khmer-36570.html Ngày 20/4, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Slaska) (thuộc Trường Đại học Trà...

Trên 3.000 sinh viên, người lao động tham gia Ngày hội việc làm năm 2024

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-3-000-sinh-vien-nguoi-lao-dong-tham-gia-ngay-hoi-viec-lam-nam-2024-36582.html Ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024. Đây là hoạt động thường niên được tổ...