Nắng ấm đã về xua tan cái rét hại kỷ lục mà Miền Bắc vừa trải qua. Xuân đang tràn ngập khắp nơi. Những nụ đào đã chúm chím trên cành, chuẩn bị nở bung khoe sắc xuân. Cán bộ, viên chức Trung tâm Đào tạo và Hợp tác doanh nghiệp – Trường Đại học Trà Vinh đang khẩn trương triển khai công việc của năm mới, hứa hẹn cho những thành công trên chặng đường phát triển mới.

Tự hào và trách niệm hiện hữu trong mỗi con người đang đoàn kết, cùng nhau thực hiện nhiệm vụ: “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho Cộng đồng”!  

Trung tâm Đào tạo và Hợp tác doanh nghiệp (CTEC) thuộc Đại học Trà Vinh ra đời với mục tiêu: “Kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ các thành viên của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam” và “Phát triển thương hiệu Đại học Trà Vinh trên Toàn quốc”.  

Thực hiện chức năng và nhiệm vụ được giao, sau 05 năm, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác doanh nghiệp đã triển khai hoạt động liên kết đào tạo và hợp tác doanh nghiệp tại địa bàn được phân công là Miền Bắc, Miền Trung và Tây Nguyên. Từ những gian nan, vất vả ban đầu, vừa làm vừa học, được sự chỉ đạo của lãnh đạo Trường, sự phối hợp, hỗ trợ của các Phòng, Khoa, Bộ môn, các đơn vị chức năng của Trường, sự liên kết, hợp tác hiệu quả của các đơn vị đối tác và doanh nghiệp, với sự đoàn kết, nhất trí nội bộ, Trung tâm đã từng bước hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trung tâm đã kết nối, phát triển trên 30 thành viên cho Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam, đặt quan hệ hợp tác với 50 đối tác liên kết đào tạo và doanh nghiệp, đã và đang đào tạo nhiều sinh viên, học sinh, cán bộ, nhân viên, công nhân lao động cho các doanh nghiệp trên các tỉnh thành cả nước.

Năm 2015 có ý nghĩa hết sức đặc biệt với cán bộ, viên chức Trung tâm Đào tạo và Hợp tác doanh nghiệp – Trường Đại học Trà Vinh – kỷ niệm 05 năm thành lập.

Đây là một năm đầy khó khăn, thách thức đối với cán bộ, viên chức Trung tâm. Cơ chế thay đổi, nguồn tuyển sinh đang cạn dần, sức hấp dẫn của một số chương trình mất đi, sự cạnh tranh trong tuyển sinh và đào tạo càng trở nên gay gắt. Trước tình hình đó, lãnh đạo Trung tâm đã có quyết định đúng đắn trong việc tổ chức Hội nghị liên kết đào tạo. Được sự ủng hộ, chỉ đạo của lãnh đạo Trường, sự hỗ trợ, phối hợp tích cực từ một số đơn vị chức năng của Trường, Trung tâm đã tổ chức thành công Hội nghị. Sự thành công của Hội nghị liên kết đào tạo là sự tham gia đông về số lượng, những chia sẻ, đề xuất kiến nghị chất lượng của các đối tác liên kết đào tạo, nhằm tháo gỡ những khó khăn, củng cố và phát triển mối quan hệ liên kết đào tạo trong tình hình mới. Một thành công không thể không kể đến đó là qua Hội nghị không ít cá nhân và đơn vị chức năng của Trường đã hiểu rõ lý do ra đời của Trung tâm, vai trò của Trung tâm trong việc phát triển thương hiệu Đại học Trà Vinh ra Miền Bắc, Miền Trung và Tây Nguyên, đồng thời Trung tâm đã và đang có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Nhà trường, từ đó, có sự cảm thông, hợp tác và hỗ trợ tích cực hơn cho hoạt động của Trung tâm.

Phát huy thành công của Hội nghị, Trung tâm đã đẩy mạnh việc củng cố sự hợp tác với các đối tác liên kết đào tạo, đồng thời tích cực trong việc nghiên cứu, tìm kiếm, xây dựng, phát triển các đối tác liên kết đào tạo mới, nhằm tăng cường nguồn tuyển và số lượng tuyển sinh. Bên cạnh đó là sự phát triển đa dạng các loại hình đào tạo ngắn hạn đáp ứng nhu cầu đào tạo bồi dưỡng của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn được phân công.

Đi đôi với việc duy trì sự ổn định trong hoạt động tuyển sinh, đào tạo và hợp tác doanh nghiệp, Trung tâm không ngừng xây dựng văn hóa của đơn vị với phương châm “CTEC là ngôi nhà chung của những con người năng động, sáng tạo, khát khao với sự nghiệp giáo dục- đào tạo vì sự phát triển của Cộng đồng!”; tạo động lực cho cán bộ, viên chức làm việc tích cực cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

Thành tích của Trung tâm có được là nhờ vào sự chỉ đạo, động viên, giúp đỡ kịp thời của Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của Trường; Có sự hợp tác hiệu quả từ các đơn vị liên kết, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Có sự đoàn kết, gắn bó, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức của cán bộ, viên chức Trung tâm và sự đóng góp tích cực của những lớp sinh viên, học viên.  

Một năm mới lại đến với những cơ hội và thách thức mới! Với sức trẻ đã được trải nghiệm thực tế, cán bộ, viên chức Trung tâm sẽ đoàn kết, nhất trí, đồng lòng, tranh thủ sự chỉ đạo, ủng hộ, giúp đỡ của Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị chức năng của Trường; sự hợp tác của các đối tác, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; phát huy hết sức mạnh nội lực. Với lòng tự hào và trách nhiệm, mỗi cán bộ, viên chức Trung tâm sẽ chủ động tìm kiếm các cơ hội, mạnh dạn đề xuất với lãnh đạo nhà trường mở ra các hướng đi phù hợp với tình hình mới.

Thách thức rồi sẽ vượt qua, trước mắt là những cơ hội, cán bộ, viên chức Trung tâm sẽ tranh thủ, để cùng nhau đi đến những thành công trên chặng đường phát triển mới.

ThS. Nguyễn Văn Phương (CTEC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here