Bệnh nhi miền Tây không phải lên tận TP Hồ Chí Minh khám chữa bệnh

Dân trí Với sự hỗ trợ của Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, Phòng khám Nhi khoa thuộc Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh vừa chính thức đi vào hoạt động. Đặc biệt, thứ 6 và thứ 7 hàng tuần, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh sẽ đến khám chữa bệnh cho các bệnh nhi.

Hiện nay, tỉnh Trà Vinh vẫn còn rất nhiều bệnh nhi, nhất là những bệnh nhi nghèo, sống ở những vùng quê xa xôi, những bệnh nhi mắc phải những căn bệnh khó, bệnh nặng,… do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên những bệnh nhi này không có đủ điều kiện để tiếp cận với các dịch vụ khám chữa bệnh hiện đại, chất lượng cao.

Nhằm tạo điều kiện cho bệnh nhi nghèo tiếp cận với các điều kiện khám chữa bệnh tốt nhất, được sự hỗ trợ từ bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, Trường Đại học Trà Vinh đã mở Phòng khám Nhi khoa tại bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh. Phòng Khám Nhi là một phòng khám chuyên khoa thuộc Khoa Khám bệnh – Cấp cứu.

Bệnh nhi miền Tây không phải lên tận TP Hồ Chí Minh khám chữa bệnh - 1

Tỉnh Trà Vinh là một tỉnh còn nhiều người dân khó khăn, có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Do vậy, nhiều năm qua, các ngành chức năng đang tích cức đẩy mạnh nâng cao dân trí, chăm sóc sức khỏe cho người dân… nhằm chăm lo đời sống người dân tốt hơn

Được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị khá tối ưu, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nhi có kinh nghiệm, nhiệt huyết, nhằm củng cố, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho trẻ em. Phòng khám sẽ thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh theo phân tuyến, khám và điều trị nội, ngoại trú tất cả các bệnh nhi từ 0 đến 15 tuổi, các bé đến khám sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi về bảo hiểm y tế theo quy định.

Phòng khám Nhi được bố trí khu riêng biệt, có khu chờ khám riêng, có chỗ vui chơi cho các bé, được trang bị các phương tiện khám chữa bệnh hiện đại. Công tác khám chữa bệnh nhi hàng ngày được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nhi của Bệnh viện Trường, và các chuyên gia, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM về hỗ trợ khám chữa bệnh vào ngày thứ 6, thứ 7 hằng tuần.

Bệnh nhi miền Tây không phải lên tận TP Hồ Chí Minh khám chữa bệnh - 2

Khi Phòng khám Nhi Khoa của trường ĐH Trà Vinh ra đời và với sự hỗ trợ thăm khám trực tiếp của các bác sĩ BV Nhi Đồng TP Hồ CHí Minh thì các bệnh nhi Trà Vinh và nhiều tỉnh thành miền Tây không phải vượt 200k lên tận TP Hồ Chí Minh khám chữa bệnh

BS.CKII Nguyễn Ngọc Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh, cho biết: Bệnh viện Nhi đồng sẽ chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong công tác khám chữa bệnh nhi khoa cho Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, giúp cho các bệnh nhi, đặc biệt là bệnh nhi nghèo tỉnh Trà Vinh được tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh hiện đại, chất lượng cao.

Bệnh nhi miền Tây không phải lên tận TP Hồ Chí Minh khám chữa bệnh - 3

Khu khám bệnh còn bố trí khu vui chơi cho các bé

Ông Võ Hoàng Khải, Phó hiệu trưởng trường ĐH Trà Vinh chia sẻ,  phòng khám đi vào hoạt động tạo điều kiện để giúp người dân có cơ hội tiếp cận các dịch vụ chăm sóc và điều trị bệnh được tốt hơn, giảm được chi phí điều trị cho người dân, giúp giảm tải bệnh nhân cho các bệnh viện tuyến trên. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh.

Kể từ ngày 07/6 (Thứ 6) Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh bắt đầu hoạt động “Phòng khám Nhi khoa” do đội ngũ các Bác sĩ chuyên khoa Nhi tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM  khám. Do đó, các bệnh nhi ở các tỉnh miền Tây thay gì lên tận TP Hồ CHí Minh thăm khám thì nay có thể đến Phòng khám Nhi khoa – Bệnh viện ĐH Trà Vinh thăm khám điều trị cho các bé.

Nguyễn Hành

More from the blog

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...