Phát triển mô hình trường đại học xanh phát triển bền vững

Nguồn: https://vtv.vn/giao-duc/phat-trien-mo-hinh-truong-dai-hoc-xanh-phat-trien-ben-vung-20221231201404997.htm

VTV.vn – Hai trong ba trường đại học của Việt Nam tiếp tục vào top 200 trường đại học xanh phát triển bền vững thế giới, đó là trường ĐH Trà Vinh và trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Trong đó, Đại học Trà Vinh có hai lĩnh vực đạt thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng thế giới, đó là hệ thống giao thông đạt thứ hạng 29 và năng lực giáo dục, nghiên cứu đạt thứ hạng 136 của bảng xếp hạng UI Greenmetric với hơn 1.000 trường đại học của 85 nước tham gia đánh giá.

Việc xếp hạng dựa trên 6 lĩnh vực chính với 45 tiêu chí cụ thể được đánh giá như: Sự thân thiện môi trường của cảnh quan và cơ sở hạ tầng, chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu, việc quản lý chất thải của trường đại học cũng như chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước, hệ thống giao thông thông minh, năng lực giáo dục và nghiên cứu.

More from the blog

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...