Trường Đại học Trà Vinh thăng hạng trong top đại học xanh phát triển bền vững

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/truong-dai-hoc-tra-vinh-thang-hang-trong-top-dai-hoc-xanh-phat-trien-ben-vung-post620063.html

GD&TĐ – Trường Đại học Trà Vinh xếp hạng thứ 138, tăng 43 bậc so với bảng xếp hạng tháng 12/2021, tiếp tục vào top 200 ĐH xanh, phát triển bền vững.
Trường Đại học Trà Vinh thăng hạng trong top đại học xanh phát triển bền vững.
Trường Đại học Trà Vinh thăng hạng trong top đại học xanh phát triển bền vững.

Đây là thông tin được UI Greenmetric World University Rankings, công bố ngày 12/12/2022. Việc Trường Đại học Trà Vinh xếp hạng thứ 138, tăng 43 bậc so với bảng xếp hạng tháng 12/2021, tiếp tục vào top 200 ĐH xanh, phát triển bền vững đã khẳng định nỗ lực không mệt mỏi của nhà trường trong việc quyết tâm đưa Trường ĐH Trà Vinh phát triển mạnh hơn nữa.

UI Greenmetric World University Rankings xếp hạng dựa trên 6 lĩnh vực chính với 45 tiêu chí cụ thể được đánh giá như: Sự thân thiện môi trường của cảnh quan và cơ sở hạ tầng, chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu, việc quản lý chất thải của trường đại học cũng như chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước, hệ thống giao thông thông minh, năng lực giáo dục và nghiên cứu.

Năm nay, UI Greenmetric World University Rankings xếp hạng 1050 trường đại học từ 85 quốc gia trên thế giới. Việt Nam có 3 trường đại học tham gia xếp hạng là Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Trà Vinh và Trường ĐH Cần Thơ. Trường ĐH Trà Vinh có 2 lĩnh vực đạt thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng là hệ thống giao thông đạt thứ hạng 29 và năng lực giáo dục, nghiên cứu đạt thứ hạng 136, các lĩnh vực còn lại có thứ hạng từ 180 trở lên.

TS. Nguyễn Minh Hoà, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Nhiều năm qua, bên cạnh nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường tập trung đầu tư cho phát triển bền vững, đảm bảo các tiêu chuẩn về không gian xanh, quản trị Nhà trường, cơ sở hạ tầng, năng lượng, thích ứng biến đổi khí hậu, quản lý chất thải, nước… Chúng tôi đang nỗ lực lớn nhất để đưa Trường trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu theo hướng ứng dụng có uy tín trong nước và quốc tế.

 

Xây dựng một môi trường đa văn hoá giúp sinh viên hội nhập tốt với môi trường làm việc và hướng đến mục tiêu trở thành đại học xanh, thông minh. TVU là trường đại học tiên phong trong cả nước ký Tuyên bố Talloires vào năm 2013, cam kết xây dựng trường đại học xanh toàn diện.

Kết quả này chính là sự ghi nhận năng lực đào tạo, cũng như nỗ lực của tập thể cán bộ giảng viên và học sinh, sinh viên từng bước hình thành môi trường giáo dục xanh theo hướng hội nhập quốc tế, xây dựng một ngôi trường đại học xanh giữa lòng thành phố xanh góp phần đưa hình ảnh một trường đại học ở miền Tây Nam Bộ đến với thế giới.

Tổ chức UI GreenMetric là tổ chức đầu tiên và duy nhất trên thế giới xếp hạng các đại học theo các tiêu chí về xây dựng, quản trị và phát triển đại học bền vững, thân thiện môi trường và thiên nhiên. UI Greenmetric khởi xướng thực hiện bảng xếp hạng các trường đại học có môi trường giáo dục xanh và đầu tư phát triển bền vững trên thế giới từ 2010 đến nay. Đây được xem là bảng xếp hạng đầu tiên và uy tín nhất hiện nay trong việc đánh giá, đo lường các tiêu chí phát triển bền vững tại các trường đại học trên thế giới.

Hà An

More from the blog

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...