‘500 anh em’ không ngần ngại hiến máu cứu người

Nguồn: https://thanhnien.vn/500-anh-em-khong-ngan-ngai-hien-mau-cuu-nguoi-post1511212.html

Suốt 13 năm qua, mỗi năm, câu lạc bộ hiến máu tình nguyện trực thuộc Hội Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh đều tổ chức từ 3 đến 4 đợt hiến máu với sự tham gia của hơn 500 thành viên.

Câu lạc bộ (CLB) hiến máu tình nguyện thành lập ngày 17.5.2008, tiền thân là CLB Những trái tim nhân ái, do Đoàn khoa Kinh tế luật – ngoại ngữ Trường ĐH Trà Vinh quản lý.

'500 anh em' không ngần ngại hiến máu cứu người - ảnh 1
Mỗi đợt hiến máu, các thành viên trong CLB có thể hiến được hơn 300 đơn vị máu

DUY TÂN

Qua 13 năm hoạt động không ngừng nghỉ, CLB ngày càng lớn mạnh, luôn duy trì trên 500 thành viên, hầu hết là sinh viên của trường và sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người khi cần thiết.

Một trong những bạn trẻ có nhiều lần hiến máu nhất đó là Tác Vũ Hảo, Chủ nhiệm CLB này, hiện là sinh viên năm cuối ngành y khoa Trường ĐH Trà Vinh. Hảo cho biết bản thân bắt đầu hiến máu khi còn là sinh viên năm đầu tiên, đến nay đã 15 lần tham gia hiến máu cứu người. “Mỗi năm, CLB tổ chức 3, 4 lần hiến máu tình nguyện, mỗi đợt cách nhau từ 3 đến 4 tháng. Mỗi đợt hiến máu, các thành viên có thể hiến được hơn 300 đơn vị máu”, Hảo thông tin.

'500 anh em' không ngần ngại hiến máu cứu người - ảnh 2
Số lượng thành viên tham gia hiến máu nhân đạo trong CLB lên đến trên 500

DUY TÂN

Còn Đỗ Trần Long Nhân, Phó chủ nhiệm CLB, hiện là sinh viên ngành răng hàm mặt Trường ĐH Trà Vinh, cho biết nhận thấy có quá nhiều phận đời bi đát nên Nhân và các thành viên trong CLB ám ảnh, đồng cảm. Người bị tai nạn nặng cần gấp hàng chục lần đơn vị máu trong ngày, người bị ung thư máu giai đoạn cuối, những em nhỏ, người gặp tai nạn nhập viện trong tình trạng nguy kịch, hay những trường hợp mắc bệnh tan máu bẩm sinh phải cần nguồn máu duy trì sự sống… Họ cần lắm sự sẻ chia, hỗ trợ từ cộng đồng.

'500 anh em' không ngần ngại hiến máu cứu người - ảnh 3
Ai cũng có cùng trái tim nhân hậu, lòng hăng say chia sẻ giọt máu cứu người

DUY TÂN

Thấu hiểu nhiều bệnh nhân giữa lằn ranh sinh tử nên các thành viên CLB luôn hòa chung nhịp đập trái tim nhân ái, sẵn sàng hiến máu với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. “Em thấy việc hiến máu cứu người không chỉ giúp người cần truyền máu khi nguy kịch mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, giúp máu lưu thông tốt hơn, loại bỏ máu cũ”, Nhân cho biết.

'500 anh em' không ngần ngại hiến máu cứu người - ảnh 4
Tác Vũ Hảo, Chủ nhiệm CLB, có đến 15 lần tham gia hiến máu cứu người

DUY TÂN

Hằng năm, ngoài việc vận động và tham gia hiến máu tình nguyện, CLB còn tham gia chương trình “Tri ân dòng máu Việt”, thường xuyên tổ chức các hoạt động huấn luyện kỹ năng, hoạt động thiện nguyện, tình nguyện vì cộng đồng như: Tiếp sức mùa thi, hỗ trợ gia đình chính sách, trẻ em nghèo….

Nói về dự định trong tương lai, Nhân cho biết CLB sẽ tổ chức nhiều đợt tuyên truyền ý nghĩa của việc hiến máu cứu người để nhiều người trẻ biết và tham gia. Từ đó, thu hút nhiều hơn thành viên sẵn sàng hiến máu cấp cứu để mang lại niềm hy vọng được sống cho người bệnh.

'500 anh em' không ngần ngại hiến máu cứu người - ảnh 5
Nhiều chương trình thiện nguyện được CLB thực hiện hằng năm

DUY TÂN

Thượng Quan Duy, sinh viên Trường ĐH Trà Vinh, bộc bạch: “Em thấy tự hào khi được hiến máu. Mỗi người trong CLB hiến một ít máu thì tích lại cũng là số nhiều. Em mong hoạt động này tiếp tục duy trì lâu dài và từ lượng máu cho đi sẽ giúp được bệnh nhân nghèo”.

Duy Tân

More from the blog

Trường Đại học Trà Vinh trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân, kỹ sư

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-tra-vinh-trao-bang-tot-nghiep-cho-731-tan-cu-nhan-ky-su-36577.html Sáng ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân,...

Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh) đoạt giải Nhất hội thi hùng biện tiếng Anh

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-thpt-chuyen-nguyen-thien-thanh-tra-vinh-doat-giai-nhat-hoi-thi-hung-bien-tieng-anh-36586.html Chiều ngày 21/4, Khoa Ngoại ngữ, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Trường Đại...

Đội Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Trà Cú giải Nhất Cuộc thi hùng biện tiếng Khmer

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/doi-truong-pho-thong-dan-toc-noi-tru-thcs-va-thpt-huyen-tra-cu-giai-nhat-cuoc-thi-hung-bien-tieng-khmer-36570.html Ngày 20/4, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Slaska) (thuộc Trường Đại học Trà...

Trên 3.000 sinh viên, người lao động tham gia Ngày hội việc làm năm 2024

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-3-000-sinh-vien-nguoi-lao-dong-tham-gia-ngay-hoi-viec-lam-nam-2024-36582.html Ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024. Đây là hoạt động thường niên được tổ...