Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/4-tinh-khu-vuc-dbscl-tham-du-hoi-thi-olympic-hoa-hoc-lan-ii-nam-2023-a594125.html

Hội thi Olympic Hóa học – TVU lần thứ II năm 2023 do trường Đại học Trà Vinh tổ chức, với gần 200 thí sinh của 25 trường THPT thuộc 4 tỉnh vùng ĐBSCL tham dự.

Ngày 17/2, thông tin từ Trường Đại học Trà Vinh cho biết, Hội thi Olympic Hóa học – TVU lần thứ II năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 9/4 tới. Hội thi dành cho học sinh khối lớp 11 và 12 đang theo học tại các trường THPT trong và ngoài tỉnh Trà Vinh.

Hội thi Olympic Hóa học do Trường Đại học Trà Vinh tổ chức với phương châm “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng” và nhằm tạo sân chơi học thuật, giao lưu học hỏi, trao đổi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm học tập giữa học sinh, giáo viên các trường THPT trong và ngoài tỉnh; giữa giáo viên, học sinh các trường THPT và giảng viên Trường Đại học Trà Vinh trong lĩnh vực hóa học.

Đồng thời, nhằm hỗ trợ công tác hướng nghiệp cho các em học sinh. Từ đó, các em lựa chọn được ngành nghề phù hợp cho tương lai của mình.

Giáo dục - 4 tỉnh khu vực ĐBSCL tham dự Hội thi Olympic Hóa học lần II năm 2023

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi hữu ích dành cho học sinh THPT hướng đến tương lai.

Cuộc thi trải qua 2 phần thi: lý thuyết và thực hành diễn ra cùng thời gian. Thi lý thuyết 40 câu trắc nghiệm (chiếm 80%) và 1 câu tự luận (chiếm 20%), tổng thời gian làm bài 75 phút.

Thi thực hành gồm phần trắc nghiệm 10 câu hỏi về nguyên tắc làm việc trong phòng thí nghiệm, các kỹ thuật cơ bản trong phòng thí nghiệm và phần thực hành thí nghiệm được Ban tổ chức chọn 2 bài trong thể lệ cuộc thi.

Tổng thời gian cho cả 2 phần thi là 75 phút. Đáp án được xây dựng trên thang điểm 20.

Đến nay, có 25 trường THPT với gần 200 thí sinh đến từ 4 tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), như: Trà Vinh, Bến Tre, Sóc Trăng và Vĩnh Long đăng ký tham dự.

Hội thi Olympic Hóa học – TVU lần thứ II năm 2023 diễn ra từ 7h ngày 9/4, tại khu I, trường Đại học Trà Vinh (số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, Tp. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).

Huỳnh Hạnh – Thanh Lâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here