Trải nghiệm và kết nối những giá trị nhân văn.

Trải nghiệm và kết nối những giá trị nhân văn.

GD&TĐ – Nằm trong khuôn khổ c‎hương trình giao lưu văn hóa – giáo dục (Field school), các sinh viên Trường ĐH Trà Vinh và nhóm 18‎ sinh viên ‎trường ĐH Vancouver Island (VIU) – Canada đã có những trải nghiệm hết sức thú vị về văn hóa,‎ học thuật, gắn kết tình thân ái…
Chương trình cũng giúp sinh viên 2 trường cùng trao đổi, học hỏi lẫn nhau về ngôn ngữ, tìm hiểu những giá trị văn hóa thông qua các hoạt động dã ngoại, tham quan và hỗ trợ cộng đồng.
Trong một lớp học ngoại ngữ cho học sinh tiểu học.

Khơi dậy niềm đam mê học ngoại ngữ cho các em học sinh trường Tiểu học An Phú Tân B (xã Tân Quy, huyện Cầu Kè, Trà Vinh), các sinh viên 2 trường đã dạy tiếng Anh cho các em học sinh thông qua hình thức học từ vựng và phát âm hết sức hấp dẫn.

Các sinh viên cũng hướng dẫn học sinh gọi tên các loại trái cây xung quanh quê nhà, các con vật, đồ dùng gia đình, chơi trò và hát múa những bài hát tiếng Anh, tiếng Việt hết sức vui nhộn.

Tham gia sửa chữa điện cho nhà dân.

Đến với 10 hộ dân xã Đại Phúc, huyện Càng Long, cùng với những sinh viên năm cuối ngành điện thuộc khoa Kỹ thuật và Công nghệ, các sinh viên VIU đã chia các nhóm đi khảo sát thực trạng thiết kế của ngôi nhà và cách sử dụng điện.

Dựa trên khảo sát, các nhóm sẽ thiết kế bảng vẽ bố trí đường đây, thiết bị điện cho từng hộ kèm bảng kê vật tư, thiết bị cụ thể. Sau đó mua sắm vật tư và kế hoạch phân công lắp đặt theo tiến độ mỗi nhóm hoàn thành 3-4 hộ trong một ngày làm việc.

Tặng quà cho gia đình bác Phạm Thanh Hải. 

Bạn Nguyễn Thị Thùy Trang, sinh viên năm 1 TVU, cho biết: Tôi và các bạn đã cùng đánh giá tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn để lấp đặt hệ thống điện chiếu sáng tại các hộ dân. Chúng tôi cũng tư vấn việc sử dụng điện tiết kiệm như đèn Led, ổ điện chống giật, công tắc tự động sao cho an toàn.

Bên cạnh đó, chúng tôi đã cùng gom góp số tiền 2,5 triệu đồng để hỗ trợ gia đình bác Phạm Thanh Hải có con gái bị ung thư máu, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Những trải nghiệm thật ý nghĩa.

Morris Michael Paul, sinh viên năm nhất VIU cũng xúc động nói: Thật tuyệt vời, tôi và các bạn sinh viên TVU đã có những trải nghiệm thật ý nghĩa. Tiếc là chỉ có 3 tuần hoạt động, nhưng chúng tôi đã làm tất cả để nó đem lại giá trị nhân văn lớn nhất.

Chia tay sau những cái bắt tay thật chặt, những giọt nước mắt lau vội… Morris Michael Paul chia sẻ: “Tình bạn của chúng tôi là minh chứng cho một chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục ý nghĩa và thiết thực”.

“Các bạn sinh viên đã được tham gia một chương trình trải nghiệm thực tế hết sức sinh động và bổ ích, được trau dồi kiến thức, kỹ năng và ý thức chuyên ngành kỹ thuật, ngoài ra còn nâng cao kỹ năng kỹ năng ngôn ngữ một cách rõ rệt.

Sinh viên Việt Nam được nâng cao trình độ tiếng Anh. Các sinh viên VIU cũng có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Việt và am hiểu hơn về văn hóa, con người Việt Nam. Đây chính là mục tiêu to lớn nhất mà cả hai trường đã đặt ra lúc ban đầu. – PGS.TS Phạm Tiết Khanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh nhận định.

ND

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/3-tuan-trai-nghiem-day-y-nghia-cua-sinh-vien-dh-vancouver-island-va-dh-tra-vinh-4010005-v.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here